ชาวตรังซื้อน้ำมันพืชตุนจนขาดตลาดรับการปรับขึ้นราคา


หลังจากที่มีข่าวการปรับราคาน้ำมันพืชเพิ่มสูงขึ้น จากเดิมเฉลี่ยขวดละ 3-5 บาท โดยเฉพาะน้ำมันปาล์ม และน้ำมันถั่วเหลือง จนส่งผลให้ประชาชนหาซื้อมาเพื่อเก็บกักตุนไว้ ตั้งแต่ช่วงก่อนที่จะมีการปรับขึ้นราคา เมื่อปลายปี 2550 ที่ผ่านมา
       
       นางสาวนันทิยา หรั่งวัตร ผู้ช่วยผู้จัดการ ร้านดีมาร์ท ผู้ประกอบการร้านมินิมาร์ทรายใหญ่ในเขตเทศบาลนครตรัง กล่าวว่า ขณะนี้ทางร้านมีเพียงน้ำมันพืช ที่สกัดมาจากน้ำมันดอกทานตะวัน ไว้คอยจำหน่ายเท่านั้น ส่วนน้ำมันถั่วเหลือง และน้ำมันปาล์มนั้น ได้ขาดตลาดมาตั้งแต่ปลายปี 2550 แม้ว่าทางร้านจะได้มีการสั่งซื้อไปแล้ว 2 ครั้ง แต่ทางบริษัทใหญ่ตอบกลับมาว่า ไม่มีสินค้าในการจัดส่งมาให้จำหน่าย จึงทำให้ขณะนี้ทางร้านไม่มีน้ำมันพืชจากน้ำมันถั่วเหลือง และน้ำมันปาล์ม จำหน่ายให้กับลูกค้า
       
       ทั้งนี้ ลูกค้าส่วนใหญ่จะมาซื้อน้ำมันพืชไปคนละมากๆ เฉลี่ยคนละ 6-8 ขวด และนับตั้งแต่เริ่มมีข่าวออกมาว่า จะมีการปรับขึ้นราคาน้ำมันพืช และเครื่องอุปโภคบริโภคบางชนิด ทำให้ตั้งแต่ช่วงปีใหม่เป็นต้นมา มีประชาชนชาวตรังมาหาซื้อน้ำมันพืชไปเก็บไว้กันมากขึ้น ซึ่งโดยปกติทางร้านจะสั่งน้ำมันพืชทุกชนิดมาสต๊อกไว้ครั้งละ 100 ลัง แต่ขณะนี้มีน้ำมันพืชไว้คอยจำหน่ายเพียง 4 ลัง หรือ 48 ขวด และเป็นน้ำมันดอกทานตะวันเท่านั้น พร้อมทั้งยังมีการปรับขึ้นราคาเฉลี่ยขวดละ 1-2 บาทด้วย ส่วนจะมีการปรับเพิ่มขึ้นอีกหรือไม่นั้นยังไม่ทราบ


ที่มา :  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9510000004566

โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 58.8.89.141   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน