ส่วนใหญ่ชุมชนตรังแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันwebใดบ้าง


เนื่องจากผมเพิ่งเข้ามาใช้บริการที่นี่ หลังจากผมได้โพสท์กระทู้เรื่อง เกี่ยวกับ ถนนราชดำเนินที่อาจจะเกิดขึ้นในไม่ช้านี้ ทางทีมงานก็มาโพสท์ให้ตระหนัก ถึงกฏระเบียบการใช้บอร์ดว่า ห้ามคุยหรือลงข้อความหลายเรื่อง คล้ายจะเป็น การป้องปรามไม่ให้เกิดการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่จะทำให้เกิดการคิด และคำนึงผลต่างๆที่จะมีต่อชุมชน ผมก็เลยคิดว่า ถ้ามี Web ชุมชนตรัง เปิดกว้างทางความคิดและพร้อมจะแลกเปลี่ยนปัญหาและข้อคิด ซึ่งจะทำให้ชุมชนเข็มแข็งยิ่งขึ้น ก็จะลองเข้าไปดูครับ ผมอาจจะ คิดมากไปสักหน่อยแต่รู้สึกลึกๆได้ว่า ผมอาจจะบอกเล่า เรื่องที่ตรงหรือมีประโยชน์ต่อชุมชนมากไป อาจจะส่งผล ต่อธุรกิจหรือต่อผู้คนอื่นๆได้ ก็เลยมาตั้งคำถามนี้ครับ เพราะผมสังเกตได้จริงๆ

โดย.. ช้างเผือก 58.136.159.175   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

31 ธ.ค.2550  เวลา 22:22 น.
โดย.. ช้างเผือก 58.136.159.175  
ครั้งแรกที่ผมเห็นหน้า Web ของ Trangzone ในใจผมคิดในแง่สองแง่คือ 1. ดูว่าจะเป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารและความรู้และข้อคิดเห็นของชุมชน ในจังหวัดตรัง 2. ดูจากป้ายโฆษณาและ Link ต่างๆในหน้าแรก Web นี้เป็นคล้าย Web เพื่อทำการค้าขาย โดยมีการแลกเปลี่ยนหน้าโฆษณาประชาสัมพันธ์ในกิจการด้านการท่องเที่ยวของกลุ่มธุรกิจ ทางการท่องเที่ยวเป็นหลัก เพราะป้ายโฆษณาทั้งด้านซ้ายและขวา ออกไปทางแนวนั้น ผมเองยอมรับว่าเพิ่งจะเข้ามาอ่านที่นี่ไม่นาน ก็ไม่ได้หวังอะไรมากนักกับการใช้สื่อ บน Web เพื่อสื่อสารข้อมูลให้ชุมชนตรังได้ รู้สึกตระหนักในผลกระทบซึ่งมีโดยตรงกับ ทุกคนในชุมชนเอง คนตรังเป็นคนรักสงบ ไม่ค่อยแสดงออก ไม่ค่อยอยากมีส่วนร่วมใดๆ ในการตัดสินใจของท้องถิ่นตัวเอง มักจะคิดว่าธุระไม่ใช่ อย่าไปยุ่งกับเค้าเลย หรือคิดว่าคนอื่นเค้ามีเงินมีทองเค้าคงจะคิดดีกว่าเรา ชุมชนเลยขาดความร่วมสร้าง ความถูกต้องและการใช้โอกาสที่จะทำให้ชุมชนแข็มแข่งยิ่งๆขึ้นไป คนยุคก่อนคิดเสมอว่า การเมืองเป็นเรื่องไกลตัว คนยุคนี้คิดว่า การเมืองเป็นเรื่องไม่ควรแตะต้องเป็นของร้อนอาจนำพาความเดือดร้อน มาให้ได้ในทางอ้อมและทางตรง เด็กวัยรุ่นคิดว่า การเมืองเป็นเรื่องน่าเบื่อ จะไปคิดถึงมันทำไม วันๆเราก็ใช้ชีวิต ผ่านไปวันๆ ขับขี่มอเตอร์ไซด์ซ้อน 3 ไม่ต้องสวมหมวกนิรภัย ไม่ต้องรอสัญญาณไฟแดง เพียงขับเลี้ยวซ้ายแล้วไปตัดเข้าเป็นทางลัดที่ไม่ต้องรอไฟแดงอีกแล้ว ตกกลางคืนก็พากัน ออกไปนั่งร้านกาแฟเล่นพนันฟุตบอลบ้าง กินเหล้าบ้าง ดึกหน่อยก็เข้าสถานเริงรมย์ เวลาตี 2 ก็ขับรถกลับออกมาด้วยความเมามาย และใช้ความเร็วสูง และมีปริมาณแอลกอฮอล์ ในเม็ดเลือดสูงมากๆ วัฎจักรความคิดของคนรุ่นใหม่ก็ไม่เคยจะต้องการทำอะไรให้เกิดสิ่งที่ดี เพราะใช้ ชีวิตอยู่บนสิ่งผิดๆจนชาชิน ก็เป็นเสียอย่างนี้หละครับ จังหวัดตรัง เค้าบอกว่าสิ่งแวดล้อม เป็นอย่างไรก็อยู่ที่คนในชุมชนนั้นๆคิดและใช้ชีวิตอยู่อย่างไร จริงหรือไม่ลองคิดดูนะครับ สวัสดีครับ

 ความคิดเห็นที่ 2

1 ม.ค.2551  เวลา 01:56 น.
โดย.. ทีมงาน 125.27.237.26  
ถ้าเป็น ข้อความแลกเปลี่ยน เรื่องชุมชนให้ เกิดประโยชน์ดีขึ้นก็ เชิญเถอะครับ ไม่มีใครไปลบกระทู้ คุณหรอก แต่ถ้าเอ่ยกระทบ ถึงบุคคลที่สาม หรือ บริการห้างร้าน ซึ่งพวกผมไม่รู้ได้ว่า เป็นเรื่องเกิดขึ้นจริง หรือ ไม่ได้เกิดขึ้นจริง อาจเป็นกล่าวโจมตีกันเพื่อหวังผลธุรกิจ ก่อให้ผู้ที่ถูกกล่างถึง มีผลกระทบต่อธุรกิจของเค้า พวกผม ขอสงวนสิทธิ์ลบนะครับ คือ อธิบายกันมามากพอแล้ว คุณก็บอก ว่าคุณเพิ่งมาใช้บริการที่นี่ อย่างไร กฎมันก็มีมาตั้งนาน แล้วสมาชิก เป็นพันๆคนก็ เข้าใจกันดีแล้ว ขอความกรุณา อย่ามาว่าพวกผม ไม่ใส่ใจที่จะมา ร่วมพัฒนาเมืองตรัง เพราะพวกผมไม่ได้คิดอย่างเดียว แต่พวกผมลงมือทำด้วย ถ้าขัดข้องใจ ประการใด เบอร์โทร หน้าเวบมีครับ โทรมาพูดคุยกันได้ สื่อสาร ทางเวบบอร์ด อาจไม่สะดวก ขอบคุณครับ

 ความคิดเห็นที่ 3

1 ม.ค.2551  เวลา 02:00 น.
โดย.. ทีมงาน 125.27.237.26  
ลงมือทำครับ อย่ามัวแต่คิด อย่ามัวแต่มาติโน่น ตินี่ ทุนทรัพย์ กำลังแรง ที่ทำให้เกิดเวบนี้ขึ้นมา พวกผมร่วมกันทำเพื่อจังหวัดตรังมานาน แล้ว แบนเนอร์ค่าโฆษณาด้านข้าง ไม่ได้ทำให้พวกผมมีรายได้เหลือเฟือ ขึ้นมากมายหรอกครับ พอแค่ค่าเช่าพื้นที่ฝากเวบ แค่นั้น แล้วพวกผม ก็ไม่ได้เป็นคนวิ่งเข้าไปขายโฆษณาเองเลย ใครจะสนับสนุนก็ติดต่อเข้ามา ไม่อยากอธิบายอะไรกันมากมายแล้ว เพราะคนใหม่เข้ามาก็มาโพสตัดพ้อต่อว่าเวบเป็นประจำ พวกผม ต้องมาอธิบายทีละคน เบื่อหน่ายเต็มที เอาเป็นว่าถ้าเข้าใจกฏ เข้าใจวัตถุประสงค์เวบ ก็เชิญใช้ บริการเวบบอร์ดได้ตามอัธยาศัย แต่ถ้าเห็นว่า เวบนี้มันไร้ประโยชน์ จะดูอยู่เงียบๆ ก็ไม่เป็นไรนะครับ

 ความคิดเห็นที่ 4

1 ม.ค.2551  เวลา 02:03 น.
โดย.. ทีมงาน 125.27.237.26  
http://www.trangzone.com/webboard_show.php?ID=9648 ถ้าเป็นเพราะจากกระทู้นี้ ทางทีมงานได้ชี้แจงไปแล้วนี่ครับ

 ความคิดเห็นที่ 5

1 ม.ค.2551  เวลา 02:15 น.
โดย.. ทีมงาน 125.27.237.125  
พวกผมไม่ได้ไปกล่าวกระทบ ต่อกระทู้คุณเลย ที่กล่าวเรื่องกระทบธุรกิจ เป็นกระทู้ที่ถูกลบไปแล้ว เพราะเป็นกระทู้ที่กล่าวถึงร้านอาหารร้านนึง ไม่ได้เกี่ยวกับของคุณ

 ความคิดเห็นที่ 6

1 ม.ค.2551  เวลา 10:46 น.
โดย.. บก.ตั้ม 124.157.222.198  

เว็บตรังโซนไม่ได้มีเฉพาะคนตรังที่เข้ามาชมครับ ความตั้งใจของผมครั้งแรกที่เปิดเว็บมาก็เพื่อเผยแพร่ข้อมูลการท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง และให้เป็นศูนย์กลางในการพูดคุยกันของคนตรัง ไม่ว่าจะอยู่แห่งหนตำบลใด

จากการที่เราทำให้เว็บติดอันดับ 1 ใน 5 เมื่อ Search หาคำว่า "ตรัง"  ในเว็บ Google มาโดยตลอด ทำนักท่องเที่ยวเข้ามาดูข้อมูลและโทรถามเรื่องแหล่งท่องเที่ยวและที่พักจำนวนมาก เมื่อมีความต้องการในส่วนนั้นเราก็ต้องเพิ่มข้อมูลในเรื่องของการท่องเที่ยวมากขึ้น  รวมถึงมีรีสอร์ทต่างๆ ติดต่อขอลงโฆษณา แต่ไม่ได้เยอะอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจหรอกครับ ส่วนใหญ่ก็โฆษณาให้กับคนรู้จัก หรือผู้ที่เคยอุปการคุณตรังโซน โดยไม่ได้คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งเราไม่เคยป่าวประกาศว่าให้มาลงโฆษณากับเราเลย เป็นการติดต่อเข้ามาหาผมเองทั้งหมด  หลายๆ คนคงไม่ทราบนะครับ ว่าการทำเว็บนั้นมีค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือนอย่างไรบ้าง  และยังมีค่าแรงงานที่ตีเป็นตัวเงินไม่ได้  ตรงนี้ทีมงานเราทุ่มเทเต็มที่ ไม่เคยหวังสิ่งตอบแทน เพียงแค่อยากนำเสนอความเป็นจังหวัดตรัง ให้หลายๆ คนได้รับรู้  รายได้ที่ได้รับมาเราก็พอที่จะนำไปจ่ายเป็นค่าเช่าพื้นที่รายเดือน

ส่วนการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันนั้น ถ้าไม่ทำให้เกิดความเสียหายกับผู้อื่น หรือไม่ก่อให้เกิดความคิดเห็นในทางแตกแยก (เช่นเรื่องการเมือง)  ทางเราก็ไม่ลบกระทู้ครับ แถมยังยินดีด้วยซ้ำที่คนตรังช่วยกันมาแสดงความคิดเห็นกัน แต่ถ้าหากต้องการมาโพสด่าว่าใคร รับรองว่าเราลบออกแน่นอนครับ ขอให้เข้าในกฎของเราด้วยนะครับ บางทีผมไปเจอเรื่องไม่ดีมาด้วยตัวเอง อยากจะโพสประจานแต่ก็โพสไม่ได้ครับ เราถือกฎเดียวกันบนเว็บบอร์ดแห่งนี้นะครับ

ขอบคุณทุกๆ คนที่ช่วยกันครับ


 ความคิดเห็นที่ 7

3 ม.ค.2551  เวลา 02:18 น.
โดย.. ช้างเผือก 58.136.159.175  

ขอบคุณมากๆนครับที่ทุกท่านช่วยไขข้อข้องใจของผม อ่านแล้วก็สบายใจขึ้นครับ ผมต้องขออภัยนะครับ
ที่เข้าใจผิดไป ขอโทษด้วยครับผม    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน