ตรังขาดความเป็นมืออาชีพด้านการท่องเที่ยว


  1 2 3 4 5 6    หน้าถัดไป >


ถึง จ.ตรังจะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ที่พักพร้อมรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แต่ ปัญหาและอุปสรรคทางด้านการจัดการด้านการท่องเที่ยวมากมาย อาทิ ความพร้อมของบริษัทนำเที่ยว ปัญหาด้านการเดินทาง ปัญหาข้อมูลการประชาสัมพันธ์ของแหล่งท่องเที่ยว  ขาดความเป็นมืออาชีพ ผู้ประกอบการขาดความรู้จริง  รวมไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ   ผม เองเป็นคนตรัง จึงอยากจะให้ จ .ตรังเป็นอีกจ.หนึ่งที่มีความพร้อมมากกว่านี้ สังเกตได้จากในหลายๆๆ  ปีที่ผ่านมา ยกตัวอย่างเช่น การเดินทางของ นักท่องเที่ยว ของบริษัทการบินไทยที่มีเที่ยวบินมานับ สิบปี  แต่ต้องมาถึงคราวหยุดทำการบินเพราะประสพกับภาวะขาดทุนอย่างต่อเนื่องมาตลอดเวลา จนถึง  ณ ปัจจุบัน ก็คงยังมีสายการบินต้นทุนต่ำ แต่ไม่รู้ว่าต่ำจริงหรือเปล่า ตั๋วตกอยู่ที่ 2405  บาท ต่อเที่ยวบิน/ คน (ต้องลองคิดดูนะคับ ว่าจริงมั้ย)  ให้พวกท่านๆ  ลองคิดดูแล้วกันว่า  ตรังมีสนามบินเปิดมาใช้งานยาวนาน แต่กลับมีเที่ยวบินวันละ   1  เที่ยวบิน  หลังจากนั้น สนามบินจะเอาไว้ทำอะไรเหรอคับ (เปิดเป็นสนามแข่งรถให้เด็กวัยรุ่นสิคับ) คงจะเป็นประโยชน์ได้บ้าง  พูดถึงว่า นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางโดยรถทัวร์หรือรถไฟนั้น ผมคิดว่าเป็นไปได้ส่วนหนึ่ง แต่ คุณลองคิดดูนะคับ ว่าจะให้คนมีตังค์ เดินทางมากับรถทัวร์ และรถไปคงไม่มีใครอยากมา เพราะต้องใช้เวลากันถึง 10 กว่าชม.เลยทีเดียว เฉพาะเวลาจองตั๋วเค้าคงไม่มีเวลาแล้ว..ดังนั้นผลกระทบเต็มๆๆที่จ. ตรังได้รับคงเป็นว่า จ. ตรังคงจะต้องรอเฉพาะนักท่องเที่ยวระดับล่างมากกว่า (  Back  Packer)  ที่จะได้นักท่องเที่ยวที่มีตังค์  ดูตัวอย่าง  โรงแรม อมารี ตรัง สิคับ ราคาห้องพัก ถูกมากๆ  ต่อคืนตกอยู่ที่  2500 บาทเอง ถาเดเทียบกับโรงแรม แถบกระบี่หรือภูเก็ตนั้นห้องพักแบบ อมารัตรัง ราคราขอยอย่างต่ำประมาณ  5000 บาทต่อคือน  แต่ขนาด  2500 บาทแล้วยังไม่มีแขกพัก เลย  นี่คือข้อเสียเปรียบที่ จ.ตรังคงมีอยู่ตลอดเวลา ผมอยากให้  จ .ตรังมีอะไรที่ดีขึ้นกว่านี้ เพราะมองดูเหมือนว่า ตรังถึงจะมีอะไรใหม่ๆ  เข้ามา มากก็ตามแต่ การท่องเที่ยวก็ดูเหมือนว่าจะแย่ลงมากๆๆกว่า 6 ปีก่อน สังเกตได้จาก เคยเห็นบริษัทนำเที่ยวช่วง 6 ปีก่อน ได้ปิดกิจการลงมากมายหลายบริษัท คิดดูแล้วกันว่าการท่องเทียวตรังไปหน้าหรือ ถอยหลังคับ ยังมีส่สนประกอบต่างๆ ๆ อีกมากมายถ้าจะเอ่ยให้หมดคงใช้เวลากันนาน  ผม อยากให้ บุคคลที่เกี่ยวข้องช่วยกันแสดงความคิดเห็นด้วยคับ


โดย.. คนตรัง 58.9.169.180   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

2 พ.ย.2550  เวลา 13:01 น.
โดย.. เด็ก ตรัง 58.9.169.180  

เป็นแบบนี้จริงๆๆ ผมเห็นด้วย


 ความคิดเห็นที่ 2

2 พ.ย.2550  เวลา 13:33 น.
โดย.. ผู้ใหญ่ ตรัง 125.24.134.179  

จะบอกให้นะครับ ทำแบบนี้ทำให้คนคิดได้หลายแบบ นัยนึงก็คิดเป็นห่วงจังหวัดของเรา แต่มองอีกนัยนึงคือการทำลายตัวเอง ในเมื่อคนตรังไม่ภูมิใจในจังหวัดตัวเองแล้วใครหน้าไหนจะมาเที่ยวกันละครับ (จริงใจ ใช้ชื่อจริงเลย)


 ความคิดเห็นที่ 3

2 พ.ย.2550  เวลา 13:47 น.
โดย.. ทีมงาน 125.27.238.230  
อย่าถามเอง ตอบเอง นะครับ ความเห็นที่ 1

 ความคิดเห็นที่ 4

2 พ.ย.2550  เวลา 14:00 น.
โดย.. คน03 203.149.16.45  

เห็นด้วยแต่การพัฒนาผมขอเน้นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ดีกว่าหยั่งยืนกว่า การพัฒนาทางวัตถุ ไม่หยั่งยืนครับ   ตรังอยู่แบบนี้ไปนานๆ นั้นแหละดี  นานๆไปที่อื่นธรรมชาติหายไปคนก็แห่กันมาเที่ยวเองนั้นแหละครับ   


 ความคิดเห็นที่ 5

2 พ.ย.2550  เวลา 14:27 น.
โดย.. คนกลาง 203.130.143.243  

ความคิดเห็นที่ 2 ผู้ใหญ่ตรัง

    ต้องยอมรับความคิดเห็นทุกความคิดเห็นด้วย ไม่ใช่เป็นการทำลายตัวเอง ไม่ใช่ไม่ภูมิใจ น่ะคุณผู้ใหญ่


 ความคิดเห็นที่ 6

2 พ.ย.2550  เวลา 14:45 น.
โดย.. ผู้ใหญ่ ตรัง 125.24.134.179  

ถูกต้องครับผม นี่ก็เป็นหนึ่งความเห็นเหมือนกันครับ คุณคนกลาง


 ความคิดเห็นที่ 7

2 พ.ย.2550  เวลา 21:22 น.
โดย.. 1 222.123.139.146  

ขอเถียง ตอนนี้ ตรัง มี 2 เที่ยวบินต่อวันแล้วนะครับ (แต่ไม่ทุกวัน) แล้วช่วงนี้ก็เห็นคนต่างชาติมาเที่ยวตรังเยอะขึ้นนะ


 ความคิดเห็นที่ 8

2 พ.ย.2550  เวลา 21:35 น.
โดย.. เด็กคนหนึ่ง 203.113.71.201  

ขอบอกอะไรหน่อยนะคะ

         ที่จริงแล้ว บริเวณชายหาดปากเมง มีความสวยงามอยู่ในตัวอยู่แล้ว ถามว่าแพ้ชายหาดอ่าวนาง จ.กระบี่ หรือ ชายหาดป่าตองจ.ภูเก็ตมั้ย ขอตอบเลยนะคะว่าไม่ แต่ทำไมเราไม่พัฒนา บริเวณริมชายหาดปากเมงกันหล่ะคะ 

          อยากให้ผู้ประกอบการบริเวณริมหากปากเมงเปิดใจรับฟังและพร้อมที่จะร่วมกันพัฒนาบริเวณชายหาดปากเมงให้ดีขึ้นเทียบเท่ากับที่อื่น  และที่สำคัญอยากให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปพัฒนาด้วยนะคะ 


 ความคิดเห็นที่ 9

2 พ.ย.2550  เวลา 23:51 น.
โดย.. ไม่บอกนิ 203.113.71.200  

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรงก็คือ ศูนย์ประสานงานททท.ตรัง และสมาคมการท่องเทียวตรัง แต่เป็นเพราะคิดแต่เรื่องของธุรกิจส่วนตัวสมาคมก็มี2แห่ง เพราะไม่สามัคคีกัน ประธานชมรมฯก็มีธุรกิจของตนเอง หัวหน้าศูนย์ฯมาอยู่ที่ตรังกี่คนก็ต้องอยู่ภายใต้ประธานไม่ได้พํฒนาการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้าง คิดแต่ให้คนไปเที่ยวทะเล เพื่อธุรกิจของตนเอง ต้องร่วมมือกันหลายด้านเช่นหอการค้าตรังต้องประชุมเชิงนโยบาย ภาคเอกชน และภาครัฐ มิใช่ต่างคนต่างทำอิจฉากันเองโดยเฉพาะขณะนี้ทางหาดใหญ่มีปัญหาความไม่สงบแทรกแซง น่าจะใช้โอกาสนี้เพื่อดึงนักท่องเที่ยวมาตรัง เช่นจัดให้มีการจำหน่ายสินค้าแบบหาดใหญ่โรงแรมทุกแห่งต้อง ประชุมร่วมกันหาดใหญ่ไม่เห็นมีทะเล รีสอทแต่ทำไมนักท่องเที่ยวเยอะพัฒนาแค่ในเขตเทศบาลเช่นหาดใหญ่ก็พอแล้ว ทะเลทีใหนก็เหมือนกัน ทททมีไว้ก็เปลืองงบประมาณ ไม่เห็นมีบทบาทมากนักศักยภาพต้องชาวตรัง และหอการค้ามากกว่าที่จะลงทุนธุรกิจดึงดูดให้คนสนใจจังหวัดตรัง


 ความคิดเห็นที่ 10

3 พ.ย.2550  เวลา 01:01 น.
โดย.. Aobi 58.8.101.233  

เห็นด้วยครับ กับคำที่ว่า "ขาดความเป็นมืออาชีพ" ซึ่งจริงๆแล้วอาจจะแรงไปสักหน่อยถ้าจะบอกว่าไม่ใช่แค่ขาดความเป็นมืออาชีพเพียงอย่างเดียว แต่ผมมองว่าผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกลับ "ไม่เคยมีความเป็นมืออาชีพ" มากกว่า เพราะหลายๆคนที่จัดการการท่องเที่ยวในเมืองตรังเอง เราก็รู้จักเห็นหน้าตากันมาตลอดในระยะเวลาที่ยาวนานก่อนนี้ และทุกวันนี้ก็ยังเป็นพวกคุณอยู่!! ทำไมไม่เปิดกว้างให้คนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสพัฒนาการท่องเที่ยวของจังหวัดเราบ้างละครับ กลัวเสียหน้าและเสียผลประโยชน์กันเหรอ?

การท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่ไม่ส่งผลเสียต่อระบบของธรรมชาติ ยังไงก็พัฒนาได้ดีกว่าที่เป็นอยู่อย่างตอนนี้แน่นอนครับ


 ความคิดเห็นที่ 11

3 พ.ย.2550  เวลา 09:39 น.
โดย.. ple 125.24.133.213  

ที่จริงแล้วจังหวัดตรังก็เป็นของชาวตรังทุกคนนะคะ ไม่ใช่เป็นของหน่วยงานใด หน่วยงานหนึ่ง หรือเป็นของใครคนใดคนนึง ดังนั้น ในการประชาสัมพันธ์ หรือ การแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว นั้น ทุกคนก็มีหน้าที่และความรับผิดชอบทุกท่าน จะไปว่าหน่วยงานนั้นไม่พัฒนา หน่วยงานนี้ไม่พัฒนา แต่ว่าคนตรังเอง เคยเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวครบหรือยัง หรือมีอะไรบ้างที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว การท่องเที่ยวของจังหวัดตรังเป็นแนวอนุรักษ์ ด้วยทรัพยากรธรรมชาติยังอุดมสมบูรณ์  การเดินทางแน่นอนเป็นปัญหาใหญ่ แต่คนที่เดินทางไปท่องเที่ยว หากสถานที่นั้นเป็นสถานที่ที่มีความต้องการจะไป ไม่ว่าจะอย่างไร ก็มีคนเดินทางค่ะ ชาวต่างชาติ เค้าเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมายังเดินทางมาได้เลย  และเชื่อนะคะเมื่อมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ก็ต้องมีคนมาลงทุนในเรื่องของการทำธุรกิจเกี่ยวกับการเดินทางแน่นอนค่ะ ซึ่งตรงนี้ทุกหน่วยงานคงให้ความร่วมมือกันอยู่แล้ว   รวมทั้งเราที่เป็นคนตรังด้วยเหมือนกันใช่มั้ยคะ  เพราะทุกคำแนะนำเป็นประโยชน์มากค่ะ และอยากให้ประชาสัมพันธ์ให้มาเที่ยวจังหวัดตรังกันมากๆนะคะ เพื่อเศรษฐกิจไทย เพื่อคนไทยค่ะ 


 ความคิดเห็นที่ 12

3 พ.ย.2550  เวลา 15:18 น.
โดย.. goh tik 124.157.221.210  

เพื่อนผมอยู่ภูเก็ตเดินทางมาตรังหลายครั้ง วันนั้นเขาพูดขึ้นมาว่าแน่ใจเหรอว่า จ.ตรัง จะพัฒนาขึ้น   กี่ปีก็เหมือนเดิม

แต่ ยังไงผมก็จะยืนหยัดอยู่จ.ตรัง ด้วยความภูมิใจในบ้านเกิด

จ.ตรัง มีรถไฟฝั่งอันดามันสายแรก (รึปล่าว) จ.ตรัง มีสนามบินก่อนจังหวัดอื่น ในเขตนี้หรือปล่าว

จ.ตรัง ติดต่อกับต่างประเทศ (ปีนัง) ก่อนจังหวัดอื่นในเขตนี้รึปล่าว

เมื่อถึงเวลา (แต่เมื่อไร) ช่วงนี้ก็มีคนต่างชาติมาอาศัยในจ.ตรัง มากขึ้นนะครับ เพราะค่าครองชีพ ค่าที่ดิน จังหวัดอื่นจะแพงขึ้น

ผมคิดว่าทุกวันนี้หลาย ๆ ท่าน (ผู้ใหญ่) ก็กำลังดำเนินการอยู่นะครับ  ทุกคนก็มีความรักในถิ่น

ลองดูการลงทุนสิครับ...ผมเห็นมีแต่คนตรังทั้งน้านที่ไปลงทุนจังหวัดอื่น ในเขตนี้ (ลองถามดูสิครับ)

เข้ามาแจมนิดนึง ...ด้วยความเคารพทุกท่านนะครับ 


 ความคิดเห็นที่ 13

3 พ.ย.2550  เวลา 23:37 น.
โดย.. เจ้าแม่ 58.10.231.197  

 

 

ตรังไม่ พัฒนาเลย ในทุก ๆ ด้าน เด็ก ๆ จบม.ปลาย หนีกันไปเรียน กทม.หมด  เราคนหนึ่งละ

ต้องมีการพัฒนาและโปรโมต ให้มากกว่านี้อ่ะ วันก่อนไปปากเมง เงียบยังกับป่าช้า แต่หาดสวยขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก

ส่วนตัว เห็นด้วย กับเจ้าของกระทู้ ทั้งแต่คำแรก จนจบ

ไม่รู้เหมือนกันน่ะว่าเป็นเพราะอะไร ถึงไม่พัฒนาเลย วันก่อนกลับบ้าน เห็นสร้างถนนกันทั่วเมือง เพื่ออะไรเหรอ ?

ตรงนี้ งง มาก ๆ บางทางไม่มีความสำคัญเลย ห้างก็ไม่มีเพิ่ม โรงหนังดี ๆ ก็ไม่มี คนก็ไม่ friendly เลย

ไม่รู้บอกตรง ๆ ถ้าไม่จำเป็นไม่อยากกลับเลย  รถไฟก็เก่า ขอขบอกขบวนของตรัง นี้ เก่ามาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ภูเก็ต กระบี่ พังงา เพื่อนบ้าน เค้าแข่งกันสร้างโรงแรม โปรโมต ที่ท่องเที่ยว

เออ....จะบอกให้ ตอนนี้ รายได้อันดับ 1 ของประเทศ เป็นของการท่องเที่ยว ไปนานแล้ว แซงหน้าข้าวไทยอีก

                                                                        

 

 

                                                                                                ไปละ


 ความคิดเห็นที่ 14

4 พ.ย.2550  เวลา 12:23 น.
โดย.. หมวยงาม 203.113.71.196  

ขอยุ่งหน่อยแล้วกันค่ะ ติดตามตรังโซนมานานแล้ว เห็นหัวข้อแบบนี้บ่อยๆ ไม่ค่อยได้ตอบเพราะเราตัวเล็กๆคงช่วยอะไรไม่ได้ หาดปากเมงเรานี่สวยกว่าที่อื่นตั้งแยะ ดูจากรูปถ่ายงามๆของคุณต๊ะซิค่ะ ปะการังของเรานี่ก้ไม่แพ้ที่อื่นหรอกค่ะ หมวยไปมาหมดแล้ว เกาะต่างๆเรามีตั้งเยอะ ที่เที่ยวบนฝั่งเรามีทั้งถ้ำเลเขากอบที่น่าตื่นเต้น มีน้ำตกมากมาย ( สายรุ้งด้วย ) วันนี้ยังมีบ่อน้ำร้อน ที่สามารถให้ท่านไปนั่งแช่กันได้ ตอนนี้ปรับปรุงใหม่แล้วนะค่ะ ลองไปดูซิ กระซิบนิดนึงว่าวันหยุด จะมีเด็กนักเรียน ลูกชาวบ้านแถวนั้น น่ารักๆ มาตอนรับท่านด้วย ไมตรีทำให้ท่านต้องอมรอยยิ้ม ( ต้องชมไอเดียของ หัวหน้า เอ...แกชื่ออะไรหว่าจำไม่ได้เนอะ โทษทีท่าน ว่างๆคุณต๊ะแวะไปจัดให้หน่อยนะค่ะ ) แต่คราวนี้เรามาดูว่าทำไมตรังเราจึงไม่พัฒนากันซักทีหว่า..........เอ้อ

ลองคิดดูว่างบประมาณการท่องเที่ยวทั้งจากทาง อบจ.ตรัง ททท. และส่วนราชการทั้งหลาย ไปที่ไหนกัน ก็ต้องจัดโครงการขึ้นมา แล้วใครเป็นผู้รับผลประโยชน์ละค่ะ ก็พวกหลักใหญ่ทั้งนั้นจัดโครงกันแต่ละทีสวยหรู ชื่องามนามเพราะ แต่มีแต่น้ำทั้งนั้น ไม่อยากเอ่ยชื่อ เดี๋ยวบก.ตั้มจะเดือดร้อน เอาง่ายๆ เช่นปีที่แล้ว ไปเก็บขยะใต้ทะเล ทำกันงบประมาณ ตั้งหลายแสน เอาไปผลาญเล่น มีแต่น้ำท่วมทุ่ง อาศัยงบประมาณให้เช่าเรือพรรคพวก ตัวเอง  ผุกทุ่น ก็ผูกไปงั้นๆ เพราะไม่เคยมีการอบรมเรือ เจ้าของเรือ ที่เข้ามาทิ้งสมอในแนวปะการัง ไม่มีการอบรมไกด์ ( ทั้งที่มีบัตร และไม่มีนะค่ะ ให้ดูแลกัน ) ไม่การควบคุมการขายทัวร์ที่วันนี้แข่งกันแต่กำไร ใครมากกว่า (ว่ะ) ขายกันไม่สนใจลูกค้า เรือ 100 ที่นั่งจ้างไกด์ 1 คน ที่เหลือเด็กฝึกงาน 2-3 คน แล้วมันจะไปดูแลลูกค้าได้ยังไง กลับไปเขาไปแช่ง ไปด่า แล้วใครจะมากันละค่ะ มีพรายกระซิบบอกหมวยว่า เอ....ไปดูซิพวก ประธาน  พวก นายก สมาคมอะไรนี่แหละ ว่า เขาทำกิจการที่ไหนกันบ้าง แล้วจะมาพัฒนาบ้านเราทำไม๊ละค่ะ

ลองช่วยกันนะค่ะ เราร่วมมือกัน ใครมีไอเดียดีๆ ความเห็นเฉียบๆ ก็บอกกันมา บางทีอาจจะมี พวก หลักใหญ่ ผ่านมาบ้างบ้าง ตอนนี้นังหมวย หมดปัญญาจนเกล้า....เลยเซ็งวุ้ย

 


 ความคิดเห็นที่ 15

4 พ.ย.2550  เวลา 12:33 น.
โดย.. ta 125.27.238.117  
เวบนี้ทำขึ้นมาเพื่อช่วยการท่องเที่ยว เมืองตรังนี่แหละ ถึงไม่ได้มากมายแต่ผมก็ดีใจอย่างนึงที่ได้ช่วย เพราะมี นักท่องเที่ยว โทรมาถาม เรื่องแหล่งที่เที่ยวกับผม และ บก.ตั้มมากมาย พวกผมก็พอช่วยแนะนำที่พอจะช่วยได้ ถึงอย่างไร ก็ฝากถึง ผู้หลักผู้ใหญ่ด้วยนะครับ ทุกความคิดเห็น ถึงจะหลากหลายมองต่างมุมกันไป แต่ผมว่าทุกคน คิดอย่างเดียวกัน คือ อยากให้จังหวัดเราพัฒนาขึ้นในทางที่ดี ครับ

 ความคิดเห็นที่ 16

4 พ.ย.2550  เวลา 14:28 น.
โดย.. เหยี่ยวทะเล 202.91.18.192  
จังหวัดตรังเป็นจังหวัดหนึ่งซึ่งอยู่แถบชายฝั่งทะเลอันดามัน หากจะเปรียบเทียบกับจังหวัดกระบี่ พังงา ภูเก็ตแล้ว ของเรายังไม่ได้ครึ่งหนึ่งของจังหวัดเหล่านั้นเลย ไม่ว่าจะเป็นสีของน้ำทะเลหรือเม็ดทราย แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ของเขาพยายามขายแหล่งท่องเที่ยวให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเยอะๆ เงินจะได้สะพัดอยู่ในจังหวัด และอานิสงค์จะตกไปถึงร้านอาหาร โรงแรมและร้านจำหน่ายของที่ระลึกด้วย ด้านของภาครัฐและเอกชนจับมือทำงานร่วมกันอย่างมีความสุข ขณะเดียวกันตรังเองยังไม่มีจุดขายตรงไหนเลยจับฉ่ายไปหมด ด้านผู้ประกอบการมัวแต่มานั่งทะเลาะกันเอง เพราะผลประโยชน์ไม่ลงตัว แล้วอย่างนี้ยังจะเชิญแขกเข้าบ้านอีกหรือครับ.... 

 ความคิดเห็นที่ 17

4 พ.ย.2550  เวลา 15:13 น.
โดย.. บอมคับ 124.121.225.31  

ขาดการบริหารจัดการที่ดีอ่ะ แต่ขออย่างเดียวอย่างทำให้เหมือนภูเก้ต กระบี่เลย ตอนนี้เริ่มจะไม่ไหวแล้ว

เอาแบบย่งยืนอยุ่ได้นานๆ ไม่ใช่ทำแบบขอไปทีก้พอใจแล้วครับ

สำนึกรักบ้านเกิด  


 ความคิดเห็นที่ 18

4 พ.ย.2550  เวลา 15:37 น.
โดย.. ta 125.27.238.117  


 ความคิดเห็นที่ 19

4 พ.ย.2550  เวลา 17:26 น.
โดย.. คดท 203.149.16.33  

ทรัพยากรธรรมชาติ จ.งดงามไม่แพ้ที่อื่นๆๆนะ แต่การบริหารจัดการน่าจะเป็นจุดที่ต้องปรับปรุงให้ดีกว่านี้ ว่าจะกำหนดจุดยืนของการพัฒนาว่าแค่จุดไหน ไม่จำเป็นต้องสุดๆๆ แบบป่าตอง หรือ พีพี แต่อยู่ที่ท่านๆๆทั้งหลาย ที่มีอำนาจ..เราเป็นประชาชน ก็คอยดูกันอยู่ ครับ..


 ความคิดเห็นที่ 20

4 พ.ย.2550  เวลา 22:23 น.
โดย.. รู้ทันคน 203.113.71.201  
ความคิดเห็นที่14 รู้สึกว่าจะทราบปัญหาทุกอย่าง และคงจะมีหน้าที่เกี่ยวข้องโดยตรงเรื่องนี้ น่าเสนอเจ้านายให้แก้ไขได้ หรือว่าถูกนายกสมาคมปิดปากหมดแล้วเพราะเค้าอำนวยความสะดวก ทุกๆอย่าง ต่อหัวหน้าศูนย์ฯทุกๆคนที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไปการปฏิบัติงานน่าจะพัฒนายิ่งขึ้น ตามสภาพของออฟฟิศที่ใหญ่โตขึ้นกว่าเดิม อย่าทำอะไรสร้างภาพกับผู้ใหญ่ในบ้านนี้เมืองนี้ เขากอบก็งั้นๆแหละ โรงแรมกปิดตัวลงเรื่อย สินค้าโอทอปก็LO แถมแพงอีกต่างหาก คงปิดตัวอีกไม่นานเมื่อไม่สามาระบริหารจัดการได้ก็ให้เป็นหน้าที่ของพวกธุรกิจรีสอท เจ้าของเรือติดต่อนักท่องเที่ยวโดยตรงไปเลยเพราะไม่เคยมีการตักเตือนหรือลงโทษ ผู้ประกอบการที่เอาเปรียบนักท่องเที่ยวเลย แล้วใครจะมาบ้านเราหละจ้างเราเป็นที่ปรึกษาได้นะจะบอกให้            


  1 2 3 4 5 6    หน้าถัดไป >


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน