เบาใจ กับ เบาหวานมีเรื่องดีๆ มีสาระ ให้ความรู้มาบอกชาวตรังโซน ....

โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จัดอบรมให้ความรู้ เรื่อง เบาใจ กับ เบาหวาน

เป็นเรื่องการประเมินความเสี่ยงเบาหวาน, การป้องกัน, การดูแลเรื่องการปฏิบัติตัว/ อาหารการกินสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน

โดย พ.ญ.บราลี บริรักษ์ - อายุรแพทย์  วันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคม เวลา 13.00-15.00 น.

ที่ห้องประชุม 1 โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง // มีเจาะตรวจ"ความหวาน"ในตัว ฟรี (รีบๆโทร.มาจองนะ เพราะจำนวนจำกัดที่ 50 คนแรก), และ มีแจกหน้างานอีกมากกกกกกกกกก มาย

สำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0-7521-8585 หรือ แจ้งชื่อผ่านกระทู้นี้ได้เลยค่ะ

ลูกๆ หลานๆ น้องๆ ก็มาฟังไว้ดูแลคุณพ่อ คุณแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ก็ได้นะคะ

อ้อ ลืมบอกว่า งานนี้ ฟรีตลอดงาน ไม่มีค่าใช้จ่ายในการรับฟังค่ะ

แล้วมากันเยอะๆนะ


โดย.. nukie 125.24.131.63   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

4 ก.ค.2550  เวลา 09:35 น.
โดย.. ta 125.25.216.143  

นุก ขอโทษด้วยที่พี่ ไม่ได้เข้าไปเก็บภาพให้เสร็จนะ ถ้ายังงัย โทรนัดพี่อีกทีนะ จะไปถ่ายให้เสร็จเลยครับ


 ความคิดเห็นที่ 2

4 ก.ค.2550  เวลา 09:44 น.
โดย.. Maple 125.24.131.63  

เราว่าคนเป็นเบาหวานกันค่อนข้างเยอะนะ เป็นโรคที่ค่อนข้างน่ากลัว เป็นภัยเงียบ เพราะว่าสามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้ด้วย ถ้าใครมีพ่อแม่เป็นเบาหวาน ถึงแม้จะอายุยังน้อยก็มีโอกาสเสี่ยงมากกว่าคนทั่วไป รวมถึงพฤติกรรมการกินด้วย แต่สาวหวานเนี่ยไม่เกี่ยวนะ  คนยุคใหม่หันมาใส่ใจสุขภาพกันดีกว่า งานนี้เป็นประโยชน์มากเลยล่ะ เราเคยเข้าไปฟังหัวข้ออื่นที่เค้าจัดกัน เราเห็นมีเด็กนักเรียนเข้าไปฟังกันด้วย น่าภูมิใจมากเลยที่วัยรุ่นก็หันมาใส่ใจสุขภาพกัน แถมได้ความรู้ไปใช้ดูแลคนใกล้ตัวด้วย อ่านกระทู้นี้แล้วหันกลับไปถามคนใกล้ตัวดูแล้วชวนไปฟังความรู้กันดีกว่า ถึงไม่เป็นก็มาฟังกันได้นะ


 ความคิดเห็นที่ 3

6 ก.พ.2551  เวลา 16:19 น.
โดย.. pong 125.24.128.21  

การรักษาโรคเบาหวานแบบหายขาดโดยสมุนไพรไทย

หายขาดจริงๆครับ

 

โดยความบังเอิญที่คุณพ่อผมได้เดินทางมาหาที่บ้านที่จังหวัดขอนแก่นแล้วมาเจอกับ คุณ ยายผมที่ป่วยเป็นเบาหวานมาหลายปี โดยการรักษาตลอด 12ปีที่ผ่านมาต้องไปรับยาทุกอาทิตย์ ตื่นตั้งแต่ตี 5เพื่อไปโรงบาล แกบอกว่าทรมานมากใครไม่เป็นไม่รู้หรอก เพื่อนๆแกได้ตัดนิ้ว-แขน-ขา บางคนตาบอด และตายไปก็หลายสิบคนแล้ว

 

พ่อบอกกับแม่ว่าแกมีสูตรสมุนไพรโบราณสมัยคุณปู่ผมที่อยู่ที่มาเลย์เซียก่อนเดินทางมาไทยและนำมาผสมกับสมุนไพรของคุณตาผมที่นำมาจากไร่ที่ จังหวัดเลยผสมชงทานกัน ตอนแรกแกไม่ยอมทาน กลัวสารพัดผ่านไปหลายวันเข้าพ่อผมแกก็ชงทานทุกวันให้แกดูเป็นตัวอย่าง แกเลยยอมหลังจากทานไปสัก 3-4วันแกบอกว่าจะปัสสาวะบ่อยมากและจะมีอาการร้อนวูบวาบ และอาการชาปลายนิ้วตอนเช้าได้หายไปและหลังจากทานไปได้ 7วันแกอยากทานนั่นทานนี่(ปรกติไม่ยอมทานอะไร) ผิวพรรณจากแห้งๆเริ่มมีน้ำมีนวล และขาเริ่มมีกำลังสามารถลุกขึ้นเดินได้ จนแม่ได้พาไปตรวจที่ โรงพยาบาลขอนแก่น ผลออกมาว่าน้ำตาลในเลือดจากเดิม 230 ลดลงเหลือเพียง 115เท่านั้น เอง จนหมอเองก็ประหลาดใจอยู่ไม่น้อย แกทานมาได้สักประมาณ 1เดือนแล้วกลับไปวัดน้ำตาลอีกก็ได้รับผลว่าปรกติดี จวบจนถึงปัจจุบันนี้คุณหมอ ได้ทำการแจ้งว่าไม่ต้องมาตรวจแล้วครับ หายจากการเป็นเบาหวานแล้ว ก็ทำให้ทุกคนในบ้านประหลาดใจมากครับ

ผมคนนึงที่ไม่เชื่อครับ ก็เลยเอามให้น้องๆที่ทำงานที่ร้อยเอ็ดนำไปให้คนที่บ้านทาน ผลก็เป็นเช่นเดิมกับยายผมทานไปน่าจะประมาณ 83คน มีที่ไม่หาย 3คน ซึ่งจากการสอบถามแล้วได้ความว่าทานไปเพียง 1-3วันแล้วไม่กล้าทานต่อครับ

ส่วนท่านอื่นๆปัจจุบันหายขาดแล้วเพราะไม่ได้นำไปทานอีกเลย

ผมจึงบอกคนที่หายว่าถ้าทานแล้วหายให้ระลึกถึงคุณของผู้ที่ล่วงลับไปแล้วที่ได้คิดค้นสูตรโบราณนี้ไว้ให้แก่คนรุ่นนี้ครับ

  อัศจรรย์จริงๆครับ

 

รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อที่ คุณ ธิดา อึ้งนภารัตน์ 123/456 .เพรสซิเดนท์ ต.แดงใหญ่ .เมือง จ.ขอนแก่น 40000หรือโทร 083-3459197

     2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน