สงขลาแสดงพลังปกป้องสถาบัน เราชาวตรังน่าจะมีบ้างน๊ะ


วันนี้ (27 มิ.ย.) เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ห้องประชุมสารภี 2 ชั้น 5 สำนักงานเทศบาลนครสงขลา กลุ่มพลังมวลชนชาว จ.สงขลา ประกอบด้วย มูลนิธิในเครือพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ในสถานศึกษา 23 มูลนิธิ ชุมชนเขตเทศบาลนครสงขลา 32 ชุมชนเทศบาล อำเภอ อบจ. อบต. และกลุ่มโรงเรียนต่างๆ นำโดย นายสุนทร ประทุมทอง ปลัดจังหวัดสงขลา นายอุทิศ ชูช่วย นายกเทศมนตรีนครสงขลา และนายชัยรัตน์ เสถียร อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นแกนนำ ได้ร่วมกันหารือเตรียมการเคลื่อนไหวชุมนุมใหญ่ เพื่อปกป้องเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ และให้กำลังใจพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่รับใช้เบื้องพระยุคลบาทพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
       
       หลังจากที่มีกลุ่มต่างๆ ออกมาก่อกวนสร้างความวุ่นวายในบ้านเมือง ออกมาก่อกวนเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของกลุ่มอำนาจเก่า รวมทั้งเคลื่อนไหวต่อต้านโจมตี และวิพากษ์วิจารณ์ พล.อ.เปรม ในทางที่เสียหาย ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ก้าวร้าวจาบจ้วง ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง เนื่องจาก พล.อ.เปรม เป็นผู้สร้างคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติไว้มากมาย
       
       ภายหลังจากตัวแทนจากทุกองค์กรได้ร่วมกันหารือ และได้มีมติร่วมกันว่า จะนัดรวมพลังมวลชนทุกองค์กรใน จ.สงขลา นับหมื่นคน เพื่อแสดงพลังให้คนทั้งประเทศเห็นถึงการแสดงจุดยืนและเจตนารมณ์ในการปกป้องเชิดชูต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นที่เทิดทูนของปวงชนชาวไทยทั้งประเทศ รวมทั้งให้กำลังใจพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ในวันที่ 29 มิถุนายน 2550 เวลา 09.00 น.โดยนัดรวมพลังมวลชนที่บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์พระธำมรงค์ หรือหน้าบ้านเกิดพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ถนนปละท่า เขตเทศบาลนครสงขลา
       
       จากนั้นจะเคลื่อนขบวนคนนับหมื่นไปตามถนนต่างๆ ในตัวเมืองสงขลา และไปรวมกันที่หน้าศาลากลางจังหวัดสงขลา เพื่อยื่นหนังสือให้กำลังใจพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ และออกแถลงการณ์ประณามการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดีต่อชาติบ้านเมือง และเผาหุ่นแกนนำโดยเฉพาะ นายวีระ มุสิกพงศ์ ที่ถือว่าเป็นกบฏต่อชาวสงขลาและเป็นคนอกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ ต่อชาติต่อแผ่นดินเกิด
       
       นายอุทิศ ชูช่วย นายกเทศมนตรีนครสงขลา กล่าวว่า เหตุผลที่ชาว จ.สงขลา นัดรวมตัวครั้งใหญ่ เพื่อเคลื่อนไหวพลังมวลชนเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ และให้กำลังใจกับพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ในฐานะที่รับใช้เบื้องพระยุคลบาท
       
       นอกจากนี้ เราต้องการให้ความรู้กับประชาชนให้รู้ว่า สถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน กลุ่มต่างๆที่ออกมาก่อกวน ทำให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ณ ปัจจุบันมีจุดประสงค์อะไร จุดประสงค์เป้าหมายสุดท้ายของเขา คือ การปกป้องผลประโยชน์ของกลุ่มเจ้านายเก่าของเขาอย่างไร
       
       ขณะเดียวกัน ต้องการที่จะเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์ เพื่อบอกกับกลุ่มที่ชุมนุมโดยมีเป้าหมายเคลือบแคลงนี้ ว่า กลุ่มพลังเงียบชาวสงขลาได้ลุกขึ้นมาเพื่อแสดงพลังว่า เราไม่เห็นด้วยกับความรุนแรงที่จะนำประเทศชาติของเราไปสู่ความรุนแรงและจะนำไปสู่การปกป้องผลประโยชน์ของตัวเองไม่ใช่เพื่อผลประโยชน์ของชาติอย่างไร
       
       “เราจะแฉให้ประชาชนที่มาร่วมแสดงพลัง ได้รับรู้รับทราบในวันที่ 29 มิ.ย.2550 นี้ เวลา 09.00 น.ตรงโดยนัดรวมพลที่บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์พระธำมรงค์ หรือหน้าบ้านเกิดพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ถนนปละท่า เขตเทศบาลนครสงขลา และจะเคลื่อนขบวนคนเรือนหมื่นมาที่หน้าศาลากลางจังหวัดสงขลา เพื่อยื่นหนังสือให้กำลังใจพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และออกแถลงการณ์ประณามการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดีต่อชาติบ้านเมือง ยื่นต่อผู้ว่าฯด้วยเช่นกัน และที่สำคัญ เพื่อแสดงจุดยืนและเพื่อต้องการที่ลงโทษกลุ่มผู้ทำให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง โดยการเผาหุ่นแกนนำ โดยถือว่า เป็นเจตนารมณ์ชาวสงขลาและประชาชนที่อยากเห็นความสงบ แต่ในขณะเดียวกันเราต้องสยบกลุ่มคนที่ไม่หวังดีต่อชาติบ้านเมืองของเราด้วย” นายอุทิศ กล่าว

โดย.. คน03 202.44.210.31   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

27 มิ.ย.2550  เวลา 21:31 น.
โดย.. คนทุ่งยาว 61.19.65.169  

ในส่วนตัวผมนะครับมันแค้นในใจเหมือนกันแต่เกรงว่ากระทู้มันจะรามไปเรื่อย ได้แต่สาปแช่งมันในใจครับ ผมมีไอเดียเด็ดครับ หาคนทำลูกเหม็นหน้าแกนนำม๊อบแล้วใส่โถฉี่ครับ ฉี่รดหน้ามันเลยครับ แค่ด่าไม่หายเจ็บใจหรอกครับ รบกวนบอกคนสงขลาด้วยนะครับ  


 ความคิดเห็นที่ 2

27 มิ.ย.2550  เวลา 23:25 น.
โดย.. คนโคกหล่อ 125.25.2.174  
ตอนนี้ประชาธิปไตยบ้านเราตั้งอยู่บนฐานของความสับสน การขาดการศึกษา และความเกลียดชังต่อกัน  รัฐธรรมนูญใหม่ที่จะออกก็มาจากรากฐานเดียวกัน ทางที่ดีผมว่าเราควรปลูกฝังจริยธรรมและความรู้เรื่องการเมืองให้กับเด็กๆนะครับ ถ้าเรายังยัดเยียดความคิด รากเก่ามันไม่มีทางถูกถอดหรอก

 ความคิดเห็นที่ 3

28 มิ.ย.2550  เวลา 08:36 น.
โดย.. เจ้าชาย 203.150.23.129  

           ผมได้มีโอกาสอบรม  หลักสูตร ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง   ที่  โรงแรม ปริ้นตั้น  กทม. เมื่อวันที่ 21/06/50 ที่ผ่านมา

ได้รับรู้พระอัจฉริยภาพของพ่อหลวงมาก    แล้วจะนำมาใช้ในการดำเนินชิวิต  

           อยากให้ทุกคนได้ศึกษาและนึมาใช้ในการปฏิบัติ   พระองค์ท่านอยากให้ประชาชนปวงชนชาวไทยมีความสุข  รู้รักสามัคคี  ประเทศไทยมีความสุขสงบร่มเย็น  พระองค์ทรงเหน็ดเหนื่อยมาก    อยากให้ทุกคนทำเพื่อพระองค์ท่าน     


 ความคิดเห็นที่ 4

28 มิ.ย.2550  เวลา 08:43 น.
โดย.. ปปป 203.188.32.88  

ยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่เรายังไม่ทราบครับ ใช้สติให้มาก


 ความคิดเห็นที่ 5

29 มิ.ย.2550  เวลา 09:50 น.
โดย.. บินหลาแจด 222.123.96.90  
ผมก็...คนใต้คนหนึ่งเหมือนกัน มีเลือดประชาธิปไตยเต็มตัว...แต่เกรงจะละเมิด นโยบาย ..เวปตรังโซน เขา  ที่ห้ามแสดงความคิดเห็นทางการเมือง...เราก็ต้องเคารพ..จิงม๊ะๆ.... เอาเป็นว่า ถ้าใครรู้ว่าเวปไหนให้แหลงการเมืองได้  มาบอกผมด้วย ก็แล้วกัน  อัดอั้นมานาน 5 ปีแล้ว  ไม่ได้ระบายออกเลย...

 ความคิดเห็นที่ 6

30 มิ.ย.2550  เวลา 00:45 น.
โดย.. คน03 202.44.210.31  

อันที่จริงเราไม่ได้พูดเรื่องการเมือง เราพูดกันเรื่อง ความจงรักภักดี ของพสกนิกรชาวไทย ที่มีต่อองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ซึ่ง ตามกฏหมาย พระองค์ท่าน ทรงไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง แต่อย่างใด   ท่านประธานองค์มนตรี ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องแต่ประการ ใด    เรื่องการเมืองระดับรากหญ้า ให้ไป Post กันหนุกๆ ใน Web Manager .com ครับผม รักใครชอบใคร ไปว่ากันตรงนั้น  ครับ               ผมเข้าใจดีว่า Trang Zone ห้าม Post เรื่องการเมือง   แต่ผมอยากแสดงออกซึ่ง ความจงรักภักดี ต่อองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  แค่นั้นเอง ครับ  เพราะเห็นคนสงขลา เขาทำกัน คนตรังน่าจะมีบ้าง  มันไม่เกี่ยวกับการเมืองเลย  จงรักภักดี  ขอพระองค์ทรงพระเจริญ..........

ใครอยากแสดง ความคิดเห็นทางการเมืองแบบแอนเอียง มานี่เลยครับ www. manager.com       


 ความคิดเห็นที่ 7

30 มิ.ย.2550  เวลา 13:22 น.
โดย.. moorit 125.24.98.191  

ขอเถอะครับ ผมว่าเรื่องการเมืองในตรังโซนคงไม่เหมาะ

ไปตามที่ท่าน 03 แนะนำเถอะครับ

ตรงนั้นใครอยากเชียใครด่าใครเค้าให้เต็มที อยู่แล้ว

 

     2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน