40 ยังแจ๋ว ! ป้ายยาหนัง - ซีรีส์น้ำดี ที่ตีแผ่ชีวิตวัยขึ้นเล

ดูหนัง-ซีรีส์วัยใสจนไม่รู้ว่าจะไถดูอะไรแล้ว ไหนขอลองเปลี่ยนบรรยากาศมาดูหนัง-ซีรีส์เรื่องราวของ*** 40 และ 40+ กันดูบ้าง ซึ่งวัย 40+ ที่ว่าไม่ได้หมายถึงตัวละครพ่อหรือแม่ที่มาแซม ๆ อยู่ในบางฉากเท่านั้นนะ แต่พวกเค้าเหล่านี้เป็นถึงบรรดา ตัวเอก  ที่รับรองว่าน่าจะโดนใจแฟนหนัง และซีรีส์กันถ้วนหน้าแน่นอน

สำหรับความต่างของสตอรี่ตัวละครรุ่นใหญ่ กับวัยรุ่นที่เปย์เป้อยากให้เพื่อน ๆ ทุกคนลองสังเกตกันดูนั่นก็ได้แก่ มู้ดแอนด์โทนของเนื้อหา ที่หลัก ๆ จะเน้นไปที่วิถีชีวิตที่ดูจริงจังและความรู้สึกที่โตขึ้น แต่ก็จะมีบางเรื่องที่เปย์เป้คัดมาปรับอารมณ์ไม่ให้เพื่อน ๆ เครียดกันมากจนเกินไป
(ก่อนจะเปลี่ยนไปเป็นขำก๊ากแทน) โม้ไว้ก่อนเลยว่ามีหลายเรื่องเลยที่ทางเราอยากจะป้ายยา อ่ะ สายดูหนัง ดูซีรีส์ทั้งหลาย เชิญลอกการบ้านจากเปย์เป้ไปโล้ดดด


ส่องชีวิตวัยเลข 4
กับ 14 หนัง-ซีรีส์ ที่มีตัวเอกอายุ 40 


A World of Married Couple

ประเดิมด้วยซีรีส์เกาหลีที่มาแรงมากในปี 2021 ที่ผ่านมา และถือได้ว่าเป็นซีรีส์ที่สร้างชื่อให้กับนักแสดงอย่าง ฮันโซฮี ที่มารับบท เมียน้อยได้สมบทบาท เรียกว่าจัดโปรโมชั่นกระชากคนดูให้มีอารมณ์ร่วมได้ดีมาก สำหรับ A World of Married Couple เป็นการหยิบเอาซีรีส์สัญชาติอังกฤษอย่าง Doctor Foster มารีเมคใหม่ พร้อมตีแผ่เรื่องราวในครอบครัวที่ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบของ จีซอนอู แพทย์หญิงวัย 40 ปี ที่จู่ ๆ เกิดมีรอยร้าวขึ้นเมื่อสามีของเธอเผลอไป กุ๊กกิ๊กกับเด็กสาว อย่าง ดาคยอง ที่ในมุมของผู้เป็นสามีอย่าง อีแทโอ นั้นมองว่าดาคยองคือสิ่งที่จะมาเติมเต็มชีวิตที่จืดชืดของเค้าให้มีสีสันขึ้นมาได้อีกครั้ง

เปย์เป้บอกเลยว่าเพื่อน ๆ คนไหนที่อาจจะเคยได้ยินกระแสของซีรีส์เรื่องนี้กันมานาน แต่ยังไม่มีโอกาสได้ดูเลยสักครั้ง ก่อนที่จะเริ่มดูอยากให้เตรียมยาดมไว้ใกล้มือ เพราะบางฉาก อาจจะทำให้ กุมขมับจนลมแทบจับ เลยทีเดียว 


Lost in Translation

อันนี้ขอขึ้นคำเตือนไว้ก่อนว่า คนที่จะดูหนังเรื่องนี้ได้จะต้อง ใจเย็น ๆ  เพราะบรรยากาศของหนังจะแอบนิ่ง ๆ ไปสักนิดนึง เปย์เป้แนะนำว่าต้องมีสมาธิกับการดูให้มาก ๆ แล้วเราจะพบว่า หนังเรื่องนี้ไม่ได้เป็นหนังที่น่าเบื่อ แต่มันเป็นหนังที่มีอารมณ์ของความเหงา อัดแน่นอยู่ในทุกอณูของเหตุการณ์ต่างหาก

Lost in Translation บอกเล่าเรื่องราวของ 2 ตัวละคร ได้แก่ บ็อบ นักแสดงรุ่นใหญ่ที่ชีวิตกำลังอยู่ในช่วงขาลงสุด ๆ ต้องเดินทางมาถ่ายทำโฆษณาไกลถึงประเทศญี่ปุ่น กับชาร์ลอตต์ นักศึกษาที่เพิ่งเรียนจบหมาด ๆ ได้ตีตั๋วเครื่องบินตามแฟนมาทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น โดยทั้งบ็อบ และชาร์ลอตต์นั้น หลังจากที่ถูกปล่อยทิ้งให้อยู่ตามลำพัง ระหว่างพักเบรกจากงาน รวมถึงระหว่างที่รอแฟนไปทำงาน ทั้งสองคนได้ใช้
โปรเหงา ๆ ในประเทศญี่ปุ่น ทั้ง ๆ ที่เมื่อเราเอ่ยถึงประเทศนี้แล้ว เปย์เป้ว่าภาพในหัวของทุกคนไม่น่าจะเหงา แต่น่าจะมีกิจกรรมอะไรต่อมิอะไรให้ได้ทำเยอะแยะเลยมากกว่า โดยในหนังจะตัดสลับให้เราไปเห็นชีวิตของบ็อบที ชาร์ลอตต์ที จนกระทั่งทั้งสองคนได้โคจรมาพบกัน ในฐานะ เพื่อนคลายความเหงาของกันและกัน


Miss You Already

มาต่อกันที่หนังดีอีกหนึ่งเรื่อง ที่ตัวละครหลักเป็นเพื่อนซี้ที่มีอายุอยู่ในช่วง 30 ปลาย ๆ ไปจนถึง 40 ต้น ๆ (อันนี้ตัวหนังไม่ได้บอก แต่เปย์เป้ดูจากบทบาท รวมถึงครอบครัวของทั้งสองตัวละครเด้อ) โดยความสัมพันธ์ของทั้งสองคนเป็นอะไรที่ซี้ปึกมาตั้งแต่สมัยเรียนประถมด้วยกัน จนกระทั่งความสัมพันธ์ได้กินเวลายาวนานจนแต่ละคนโตเป็นผู้ใหญ่ คนนึงมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ มีสามี มีลูกที่กำลังอยู่ในวัยประถมถึง 2 คน กับอีกคนที่ใช้ชีวิตอยู่กับสามี ยังไม่มีลูก แต่มีความสุขดีมาก ๆ

จนกระทั่ง ข่าวร้าย  ได้นำพาให้ทั้งคู่ได้มารับรู้อะไรบางอย่างด้วยกัน ซึ่งนั่นถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของบททดสอบมิตรภาพอันยาวนานระหว่างทั้งคู่ที่ดีมาก ๆ ขอกระซิบเตือนอีกรอบว่า ก่อนจะดูรีบไปหาทิชชู่มาวางไว้ใกล้ ๆ ตัวด้วย เพราะงานนี้บ่อน้ำตาแตกแน่ ๆ   


The 40-Year-Old Virgin

สลับโหมดกันแทบไม่ทัน จากที่ร้องไห้น้ำตาแตกมา ไหนขอเปลี่ยนมาเป็นสายคอมเมดี้ ดีต่อใจกันบ้าง ส่วนตัวเปย์เป้ชอบหนังเรื่องนี้เพราะนักแสดงนำอย่าง Steve Carell ที่กลับมารับบท หนุ่มหน้าตาย ที่มาพร้อมกับเสียงหัวเราะกันอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง The 40-Year-Old Virgin เรื่องนี้

โดยหนังเรื่องนี้ได้บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มใหญ่วัย 40 ปี ที่มีอาชีพเป็นพนักงานขายเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำห้างสรรพสินค้า โดยนิสัยของเค้าแอบจะดูเนิร์ดเบา ๆ ยกตัวอย่างเช่น การหมกหมุ่นอยู่กับกองหนังสือการ์ตูน ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร มีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็เอาแต่ขลุกตัวอยู่ในบ้าน จนเพื่อนของเค้าทนไม่ไหว อยากจะช่วยให้เค้าหลุดออกมาจากกรอบเดิม ๆ เลยจะจัด 
promotion ด้วยการวางแผนจะกระชาก 'จิ้น' ให้กับเพื่อน บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้เป็นอะไรที่บ้าบอคอแตกมาก ดูไปอาจจะขำปนเวทนา แต่ใดใดก็คือการคีฟคาแรคเตอร์หน้าตายของ สตีฟ ยังได้ใจเปย์เป้อยู่จนถึงทุกวันนี้


Gica Antigen Test Cassette ATK ชุดตรวจ 2in1
[ตรวจได้ทั้ง น้ำลาย/แยงจมูก] 
ชุดล่ะ 70 บาท
ยก 10 SET คลิ๊กเลย!!
V
V
V

จะหมดแล้วน้า..ATK พกติดไว้เที่ยวไหนก็สบายใจ


My Mister

อะ หลังจากทางเราได้แนะนำหนังไปพอสมควร เปย์เป้ขอเปลี่ยนมาแนะนำซีรีส์ให้เพื่อน ๆ ได้ไปตามเก็บกันต่อบ้าง สำหรับ My Mister เรื่องนี้ มีอีกชื่อเรียกนึงว่า My Ahjussi  หรือแปลเป็นภาษาไทยว่า คุณลุงของฉัน อุ๊ย ใครที่ชอบคนอายุมากกว่าเห็นทีจะต้องมากองรวมกันตรงนี้แล้ว

บอกเลยว่าแค่เห็นชื่อนักแสดงนำในเรื่องอย่าง ไอยู คะแนนความน่าดูก็เพิ่มขึ้นทันตา และยิ่งรู้ว่าไอยูจะต้องมารับบทบาทเป็นเด็กสาววัย 20 ที่ชีวิตผ่านร้อนผ่านหนาวอะไรมาเยอะมาก คะแนนความน่าดูก็มีแต่จะเพิ่มขึ้น ๆ แต่ดูแล้วเป้แอบหงุดหงิดอยู่เหมือนกันนะ ว่าทำไมโลกนี้ถึงต้องใจร้ายกับคน ๆ นึงได้ถึงขนาดนั้น แต่บอกเลยว่าเหนือฟ้ายังมีฟ้า อยู่ดี ๆ ก็เหมือนมีแสงสว่างส่องมาที่ปลายอุโมงค์ซะงั้น เพราะทันทีที่เธอได้เจอกับ เขา หนุ่มโสดวัยสี่สิบปี ที่ชีวิตผ่านอะไรมาเยอะไม่ต่างกัน ซึ่งการได้มาเจอกันของทั้งสองคนนั้น ต่อให้จะต้องมีเรื่องร้าย ๆ เข้ามา แต่ทุกคนเชื่อกันไหมว่า กำลังใจจากคน ๆ เดียวจะสามารถลบล้างความรู้สึกแย่ ๆ ทั้งหมดที่เคยอัดแน่นอยู่ในหัวเรากันได้เลย


Annie Hall

ถึงเวลาของภาพยนตร์ยอดเยี่ยมระดับตำนานที่เคยคว้า รางวัลออสการ์  มาแล้วอย่าง Annie Hall โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับและแสดงนำของ วูดดี อัลเลน นักแสดงยอดฝีมือที่เคยฝากผลงานมาแล้วหลายรูปแบบ

ในส่วนของเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเกี่ยวกับตลกเดี่ยวไมโครโฟนวัย 40 ปี ที่ได้มีโอกาสนั่งทบทวนเรื่องราวเก่า ๆ ที่เคยเกิดขึ้นในชีวิต ซึ่งหนึ่งในนั้นก็ได้แก่ความสัมพันธ์ระหว่างเค้ากับ แอนนี่ เด็กสาวที่เข้ามาสร้างสีสันให้ชีวิตของเค้าเพียงแค่ชั่วคราว ก่อนที่ทั้งสองคนจะค่อย ๆ เฟดและแยกตัวกันออกไป อันนี้บอกเลยว่าใครที่มีโอกาสได้ดูจะพบว่าเนื้อหาของหนังเรื่องนี้มีความเรียลมาก ก็คือตีแผ่ชีวิตของมนุษย์คนนึงได้ดี เพราะ
ทุกคนไม่มีทางเกิดมาแล้วประสบความสำเร็จกับทุกอย่าง แต่คนเราก็ต้องเจอกับความผิดหวังบ้าง ไม่ว่าจะเป็นความผิดหวังในเรื่องใดก็ตาม แทบจะไม่ต่างจากเรื่องราวของตลกเดี่ยวไมโครโฟนคนนี้เลย


Mom

มาเปลี่ยนเรื่องจริงจัง ให้กลายเป็นความสนุกสนานแบบไม่เครียด กับซีรีส์ที่เรียกเสียงฮาให้คนมาแล้วนักต่อนักอย่าง Mom ที่ได้นักแสดงสาวขวัญใจเปย์เป้อย่าง แอนนา ฟาริส มารับบทเป็นแม่ ประกบตัวละครแม่ และลูกสาวที่กำลังตั้งท้องของเธอ (ก็คือผนึกกำลัง 3 แม่ครัวไปเลยสิจ๊ะ) อ่านแค่นี้ก็พอจะเดากันได้ถึงความโกลาหลที่แฝงไปด้วยความฮา ดูแล้วจะนึกถึงบรรยากาศของซิตคอมเก่า ๆ  ที่หลายคนอาจจะกำลังคิดถึงกันอยู่

สำหรับเนื้อหาของซีรีส์เรื่องนี้แทบจะไม่ต้องใช้คำอธิบายอะไรมาก เพราะมันคือเรื่องของครอบครัวคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่อาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน  นั่นก็คือ
ยาย แม่ และก็ลูก จนวันนึงคนเป็นแม่ดันรู้ว่า ลูกสาวของตัวเองได้ตั้งท้องขึ้นมา งานนี้คนเป็นแม่ กับยาย เลยต้องจัด 
promotions มาฮีลใจหลานสาวตัวเองกันยกใหญ่ และเห็นแบบนี้ใช่ว่าจะมีแต่เรื่องราวสนุกสนานอะไรทำนองนั้นอย่างเดียว แต่ในทุกตอนของเค้าก็ได้สอดแทรกข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับการใช้ชีวิต การมีเพศสัมพันธ์โดยที่ไม่ป้องกัน รวมถึงเรื่องราวของชีวิตคู่ที่ได้สอดแทรกอยู่ในเนื้อหาเพียบ เปย์เป้รับประกันเลยว่านอกจากความสนุกแล้ว ทุกคนจะได้อะไรดี ๆ กลับไปเพียบแน่นอน


Lolita

ก่อนอื่นเปย์เป้ขอเล่าให้ฟังถึงฟีดแบคของหนังเรื่องนี้ให้ได้อ่านกันเล่น ๆ ก่อน สำหรับฟีดแบคของ Lolita ถูกมองได้ 2 แง่ คือ แง่บวก กับแง่ลบ อย่างในแง่บวกนั้น ยกตัวอย่างเช่น หนังดีมาก ดูแล้วฟินมาก นักแสดงดีมาก มู้ดแอนด์โทนดีมาก ฯลฯ แต่ทว่าในมุมของคนที่ไม่ชอบนั้นมองว่า พฤติกรรมของพระเอกมีความผิดปกติ  ไม่รู้ว่าเพื่อน ๆ เคยได้ยิน หรือรู้จักความหมายของ โลลิต้า ในเชิงชู้สาวกันมาก่อนหรือเปล่า เปย์เป้ขอรวบให้สั้น ๆ ก็คือ มันมีความหมายว่า กลุ่มคนที่ชอบ และคลั่งไคล้เด็กสาวเอามาก ๆ มากเกินกว่าคำว่าเอ็นดู และมากเกินไปจนน่ากลัว

ซึ่งในมุมของเปย์เป้ ตอนแรกที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ เปย์เป้ก็ดูแบบไม่ได้คิดอะไร คือดูด้วยจุดประสงค์เพื่อความบันเทิงล้วน ๆ โดยหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของหนุ่มใหญ่วัย 40+ ที่ได้ย้ายถิ่นฐานมาอาศัยอยู่ในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งที่ประเทศอเมริกา ซึ่งเค้าก็ได้มาอาศัยอยู่ในห้องเช่าของแม่หม่ายลูกติดคนนึง ที่เธอนั้นได้อาศัยอยู่กับลูกสาววัยรุ่นหน้าตาดีที่มีชื่อว่า โลลิต้า และก็อย่างว่า ด้วยความใกล้ชิดกันได้นำพามาซึ่งความรู้สึกดี ๆ ระหว่างเด็กสาวกับศาสตราจารย์หนุ่มใหญ่ จนกลายเป็นเรื่องราวอันใหญ่โตที่แม้แต่เปย์เป้เองก็คาดไม่ถึงเลยว่ามันจะดำเนินมาถึงขั้นนี้ได้ ยังไงถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากจะลองหามาดู ก็ต้องใช้วิจารณญาณในการดูกันด้วยนะจ๊ะอ่านบทความฉบับเต็มคลิ๊กเลย >>>
ซีรีส์น้ำดี
Ghostbusters

บางทีชีวิตเราก็ไม่ได้ต้องการสาระตลอดเวลาจริงไหม ? อย่างหนังเรื่องนี้เปย์เป้ยกให้เป็น Top 10 ของหนังคอมเมดี้ในดวงใจ  และนอกจากจะเต็มไปด้วยบรรดานักแสดงที่เปย์เป้ชอบแล้ว ตัวหนังยังได้หยิบแฟรนไชส์บริษัทกำจัดผีในตำนานมารีเมคใหม่ ซึ่งก็ทำได้ดีมากจริง ๆ

Ghostbusters เป็นเรื่องราวของแก๊งเพื่อนสาววัย 40 ที่ได้แตกคอกันด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่ก็ได้โคจรกลับมาพบกันอีกครั้ง โดยมีชนวนนั่นก็คือ การปราบผี ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเธอหลงใหลเป็นอย่างมาก และด้วยความอยากพิสูจน์ตัวเองให้สังคมภายนอกได้รับรู้ว่าผีมีจริง พวกเธอเลยได้ร่วมมือกันออกตามล่าและกำจัดผี เพื่อที่จะหาอะไรมาการันตีกับคนรอบข้างให้ได้รู้จักและเห็นฝีมือของพวกเธอว่านี่มันไม่ธรรมดาเลย โดยเนื้อหามีอะไรให้เราดูเยอะมาก (และก็ฮามาก) ดูแบบขำ ๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรได้เลย อ้อ งานนี้ไม่ได้มีแค่นักแสดงสาว ๆ เท่านั้นนะ แต่ยังพ่วงพี่คริส เฮมส์เวิร์ธมารับบทเป็นผู้ช่วยหนุ่มสุดเนิร์ดประกบสาว ๆ อีกด้วย


Crazy, Stupid, Love

มาต่อกันที่รักวุ่น ๆ ของชายหนุ่มวัย 40+ กันบ้าง แต่บอกก่อนว่างานนี้ถึงแม้เรื่องราวใน Crazy, Stupid, Love จะเน้นหนักไปที่เรื่องของครอบครัวก็ตาม แต่ทว่ามันก็ไม่ได้ซีเรียส หรือว่าเครียดขนาดนั้น สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้มีจุดเริ่มต้นมาจาก คาล หนุ่มใหญ่วัยกลางคนที่จับได้ว่าภรรยาของเค้าแอบไปมีสัมพันธ์ลับกับเด็กในออฟฟิศ จนทำให้เค้าเสียใจ หนีไปนั่งย้อมใจตัวเองที่บาร์แล้วได้ไปเจอเพื่อนใหม่อย่าง เจคอป หนุ่มเจ้าชู้คนนึงเข้า

การระบายความในใจระหว่างชายหนุ่มแปลกหน้าทั้งสองคน เลยวายป่วงกลายเป็นความบันเทิงขึ้นมา และนอกจากเราจะได้รู้เรื่องราวในชีวิตของคาลกันแล้ว เรายังจะได้รู้เรื่องราวชีวิตของเจคอป พร้อมพ่วงด้วยตัวละครใหม่ ๆ อีกหลายตัว
งานนี้บอกเลยว่า ไม่มีใครที่ชีวิตสมบูรณ์แบบไปซะทุกอย่าง แต่ไม่รู้ว่าคาลจะจัดการกับภรรยาเจ้าปัญหาของเค้ายังไง แต่บอกเลยว่างานนี้คอมเมดี้ และดราม่ามาเต็มแน่นอน !


This is 40

เห็นคอมเมดี้ ๆ แบบนี้ แต่ข้อคิดเค้ามีเพียบเลยน้า สำหรับ This is 40 เรื่องนี้เป็นการตีแผ่ชีวิตของมนุษย์แม่วัย 40 ที่ถึงแม้ว่าจะมีฉากหน้าเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ มีทั้งสามีที่ดี ลูก ๆ ที่น่ารัก แต่ทว่าเบื้องหลังนี่สิ... ปสดมากแม่   

ที่เปย์เป้ชอบอย่างนึงเลย ก็คือ หนังได้ตีแผ่ชีวิตของมนุษย์แม่ (และเมีย) ออกมาได้ดี ไม่ได้ดูเป็นละครจนเกินไป คือมันไม่แปลกหรอกถ้าชีวิตของคน ๆ นึงที่ใช้ชีวิตมาจนถึงจุดที่ตัวเองขึ้นเลข 4 แล้วจะมีความวุ่นวาย รวมถึงภาระหน้าที่ให้ต้องจัดการ แต่หนังก็ไม่ได้ถ่ายทอดให้เรารู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่เครียด หรือไม่น่าเผชิญขนาดนั้น แต่สิ่งที่หนังทำ คือ การเปลี่ยนเรื่องเครียด ๆ เหล่านั้น ออกมาในมุมที่สนุกสนาน มีความตลกร้าย ดูแล้วไม่ทำให้รู้สึกกลัวกับชีวิตวัย 40 แต่มันทำให้เราเตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งที่กำลังจะเคลื่อนตัวเข้ามาต่างหาก


Dead to Me

สลับโหมดมาดูซีรีส์แนวสืบสวน - สอบสวนของ*** 40 กันต่อบ้าง อย่าง Dead to Me เรื่องนี้ เปย์เป้ค่อนข้างมั่นใจเลยว่าเพื่อน ๆ อาจจะไม่เคยเห็น หรือได้ยินชื่อกันมาก่อน แต่อยากให้ลองเปิดใจดู แล้วจะพบว่ามันสนุกมาก !

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เป็นการตีแผ่ชีวิตของผู้หญิง 2 คน  ที่ต่างก็มีเรื่องราวอะไรบางอย่างที่อยากลืม แต่ทำยังไงก็ลืมไม่ได้ ซึ่งเรื่องราวบางอย่างที่ว่านี้ก็ได้แก่ อุบัติเหตุ ที่เป็นตัวกลางเชื่อมต่อตัวละครทั้ง 2 ตัวเข้าไว้ด้วยกัน โดยที่ต่างฝ่ายต่างไม่รู้ว่าอีกคนนึงมีความลับอะไรบางอย่างปิดบังเราอยู่ สำหรับใครที่อยากฟังเรื่องย่อแบบรวบรัด เรื่องราวนั้นมีอยู่ว่า จูดี้ หญิงวัยกลางคนคนหนึ่ง ได้บังเอิญขับรถชนคนเสียชีวิต และเธอก็ได้ขับหนีไปด้วยความตกใจ เหตุการณ์ครั้งนี้มันตามหลอกหลอนเธอจนกระทั่งทนไม่ไหว ต้องสมัครเข้ากลุ่มบำบัดความเครียดและได้มาเจอกับ เจน ที่มีเหตุผลในเข้าร่วมกลุ่มนี้ก็เพราะว่าเธอต้องการจะมาระบายเรื่องที่ค้างคาอยู่ในใจ และตามหาตัวคนร้ายที่คร่าชีวิตสามีของเธอ  แหม แค่คิดตามก็น่าสนุกแล้ว ไม่รู้ว่าเหตุการณ์หลังจากนี้จะเป็นยังไง พวกเธอสามารถปกปิดความลับ และตามหาตัวคนร้ายเจอได้ไหม ต้องไปติดตามต่อกันเอาเองเด้อ 


20 30 40

เปย์เป้ว่าเพื่อน ๆ น่าจะรู้จักหนังแนว Coming of Age กันดีอยู่แล้ว แต่ใครจะไปเชื่อว่าหนังเรื่องเดียว จะทำให้เราได้ เรียนรู้และทำความเข้าใจคนได้ถึง 3 วัย  ซึ่งนั่นก็ได้แก่วัย 20 30 และ 40 อ้อ ต้องบอกก่อนว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังไต้หวันระดับตำนาน ที่ตอนนี้มีให้ชมกันใน Netflix ด้วย ถ้าอ่านเรื่องย่อแล้วชอบ ก็ลองไปหามาดูกันนะ

20 30 40 ได้ตีแผ่ชีวิตของหญิงสาวที่แตกต่างกัน 3 คน ได้แก่ หญิงสาววัยรุ่นผู้มาพร้อมกับความฝันอยากเป็นนักร้องในวัย 20 ปี, แอร์โฮสเตสวัย 30 และคุณแม่วัย 40 ที่เดินทางมาสนามบินเพื่อส่งลูกสาวไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ คือทุกตัวละครจะเชื่อมต่อกัน โดยมีสถานที่อย่างสนามบินเป็นตัวร้อยเรียงเรื่องราวของทั้งสามคนเข้าไว้ด้วยกัน  ซึ่งตัวละครทั้ง 3 คนนี้ก็ได้ถ่ายทอดชีวิตของคนแต่ละช่วงวัยได้ดี อย่างเด็กสาววัย 20 ก็มาพร้อมกับความฝันในการอยากเป็นโน่น เป็นนี่ กำลังก้าวเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ แอร์โฮสเตสวัย 30 ก็กำลังอยู่ในช่วงที่หน้าที่การงานมั่นคง ยังสนุกกับการใช้ชีวิต ลามไปจนถึงวัยที่โตเป็นแม่ แล้วต้องมีภาระหน้าที่อะไรหลากหลายอย่างให้ต้องจัดการและรับผิดชอบ อันนี้เปย์เป้ค่อนข้างจะแนะนำนะ เพราะนอกจากเนื้อหาจะดี มู้ดแอนด์โทนของหนังเรื่องนี้ยังแอบมีกลิ่นอายของความเป็นหว่อง กาไวเบา ๆ ด้วย


Still Alice

แปะป้ายเตือนไว้ก่อนเลยว่า หนังเรื่องนี้อาจจะบีบหัวใจคนดูอย่างเรา ด้วยการแสดงที่สมบูรณ์แบบของจูเลียน มัวร์  Still Alice ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตสุดแสนจะไร้ที่ติของ อลิส หญิงสาววัยกลางคน ที่จู่ ๆ ก็ได้เกิดแจ็กพอตพบว่าตัวเองเป็นโรคอัลไซเมอร์ชนิดเกิดเร็วตามกรรมพันธุ์ ซึ่งผลกระทบของโรคนี้ได้ส่งผลทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว อลิส ค่อย ๆ ลืมสิ่งรอบตัวทีละนิด แต่เธอกลับไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา จัดการเตรียมทุกอย่างเพื่อตั้งรับกับความทรงจำที่อาจจะหายไปแบบ 100% ในอนาคต (ฉากนี้เป้ดูแล้วก็แอบมีน้ำตาซึมเบา ๆ)

และนอกจากตัวละครของอลิสแล้ว ตัวละครคนอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาชิกในครอบครัว รวมถึงบรรดาเพื่อนฝูงของเธอ ก็มีบทบาทไม่ใช่น้อย ทำให้คนดูอย่างเรานอกจากจะได้รับความรู้เกี่ยวกับโรคนี้แล้ว ยังอิ่มอกอิ่มใจไปกับความสัมพันธ์ของตัวละครทุกตัวเลยด้วย


Thirty-Nine

อะ สำหรับเรื่องนี้เปย์เป้ขอแถมให้ ถึงแม้ว่าตัวเอกของเรื่องจะไม่ได้เข้าข่ายวัย 40+  แต่ก็ใกล้จะ 40 แล้ว ดังนั้นเลยขอแถมมาให้อีกสักเรื่อง สำหรับ Thirty-Nine เรื่องนี้ได้แหกโค้งมาด้วยนักแสดงนำของเรื่องอย่าง ซนเยจิน ที่สาว ๆ หลายคนน่าจะอิจฉาตาร้อนกับความรักในชีวิตจริงของเธอกันอยู่ โดยซนเยจินพร้อมด้วยนักแสดงคนอื่น ๆ จะมาตีแผ่เรื่องราวของหญิงสาววัย 39 ทั้ง 3 คน ที่จะต้องมาเจอกับ บททดสอบชีวิต ในวัยที่อายุกำลังจะย่างเข้าเลข 4

โดยตัวละครแต่ละคน จะมีความแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน สภาพทางการเงิน รวมถึงความรัก ซึ่งตรงนี้เปย์เป้มองว่ามันเป็นข้อดีที่คนดูอย่างเราจะได้สัมผัสกับชีวิตในหลาย ๆ มุม ทำให้ซีรีส์มีเสน่ห์และน่าติดตาม ความฟีลกู้ดใดใดก็คือมีแน่นอน แค่เห็นการแสดงของซนเยจินก็น่าจะคุ้มค่าสำหรับคนดูอย่างเราแล้วเอาดี ๆ งานนี้ได้เวลานอนดูหนัง และซีรีส์กันให้ตาแฉะ ใครถนัดสายไหนก็เลือกดูกันได้ตามใจชอบเลย งานดราม่าหนัก ๆ ก็มี งานไร้สาระบ้า ๆ บอ ๆ ก็เพียบ แต่งานนี้บอกเลยว่านอกจากความบันเทิงที่เราจะได้กลับไปแล้ว ข้อคิดที่สอดแทรกไม่ว่าจะเล็กน้อยแค่ไหน เราก็สามารถนำไปปรับใช้กับชีวิตของตัวเองกันได้นะ

โดย.. promotion (promotion) ส่งข้อความหลังไมค์ 171.5.232.171   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน 
sisli escort mecidiyekoy escort taksim escort umraniye escort istanbul escort besiktas escort bomonti escort istanbul escort maslak escort atakoy escort bakirkoy escort beylikduzu escort atasehir escort kadikoy escort bishkek escorts tuzla escort bagcilar escort beykoz escort turbanli escort kartal escort maltepe escort bebek escort levent escort pendik escort sisli escort istanbul escort isitme cihazi umraniye escort erotik shop sex shop erotik shop erotik shop erotik shop erotik shop erotik shop erotik shop erotik shop erotik shop