5 เครื่องมือหา Keyword , Backink , Ranking สำหรับทำ SEOเคล็ดไม่ลับของบริษัท รับทำ SEO ที่ส่วนใหญ่ใช้5 เครื่องมือเหล่านี้ในการค้นหา Keyword ที่คนค้นหามากที่สุด , Backink ที่คู่แข่งใช่อยู่ หรือ ตรวจสอบ Ranking เว็บไซต์ของเราว่าอยู่อันดับที่เท่าไหร่ของ Google search
 
1.    SEMrush
เป็นเครื่องมือชั้นนำลำดับต้นๆ ของบริษัท รับทำ SEO นอกเหนือจาก ค้นหา Keyword , Backink , ตรวจสอบ Ranking แล้ว ยังมีเครื่องมือในการวิเคราะห์คู่แข็ง และ บทความที่เราเขียนขึ้นเอง รวมทั้งเครื่องมือตรวจสอบ SEO onpage
สรุป SEMrush มีเครื่องมืออำนวยความสะดวกดังนี้ SEO, PPC, ad campaigns, backlinks, keyword research, SERP , Content  และ อื่นๆ
 
2.    Ahrefs
เป็นเครื่องมือชั้นนำที่ บริษัท รับทำ SEO นิยมใช้เช่นกัน ว่ากันว่า Ahrefs เป็นโปรแกรมรวบรวมข้อมูลเว็บที่เร็วที่สุดเป็นอันดับสอง (รองจาก Google) มีเครื่องมือให้ใช้งาน เช่น ค้นหา Keyword , การวิเคราะห์คู่แข็ง , backlink ,ตรวจสอบ Ranking , วิเคราะห์บทความ แล้วยังมีรายงานวิเคราะห์การเข้าชมเว็บไซต์ของคู่แข่งให้ด้วย จากการลองใช้งานแล้วไม่น่าแปลกใจที่เป็นคู่แข่งที่สูสีกับ SEMrush
 
3.    Moz
เป็นเครื่องมือที่นิยมใช้มากที่สุดในตลาดเช่นกัน ด้วยเครื่องมือการตรวจสอบ On-page , ตรวจสอบอันดับเว็บไซต์  , Backink , ค้นหา Keyword  นอกจากนี้มีเครื่องมือเปรียบเทียบ SEO ตามแต่ละมาตรฐานอุตสาหกรรมอักด้วย
จุดเด่นอีกหนึ่งจุด คือ Moz มีครื่องมือเรียกว่า Extension ที่ติดตั้งผ่าน Google Chrome สำหรับช่วย วิเคราะห์เว็บไซต์ในการทำ SEO
           
4.     SpyFu
สำหรับตัวนี้ใครที่ไม่อยากจ่ายเงินค่าบริการ ต้องลองใช้เลยเพราะมีเครื่องมือในการทำ SEO ที่ใช้ฟรีค่อนข้างเยอะ (แต่ถ้าซื้อเครื่องมือก็ครบกว่านะ 555) เครื่องมือตัวนี้หากต้องการใช้ ต้องดาวน์โหลดมาใช้ในเครื่อง ฟังชั้นการทำงานก็จะคล้าย 3 เคื่องมือด้านบน เช่น  ค้นหา วิเคราะห์ Keyword , ตรวจสอบอันดับเว็บไซต์  , Backink  และอื่นๆ
 
5.    smallseotools
ตัวสุดท้ายอันนี้ผู้เขียนใส่ในอันดับที่ห้าให้เองเนื่องจากเครื่องมือนี้ใช้ฟรีดีมากๆ ตัวหนึ่งที่มีเครื่องมือให้ใช้ค่อนข้างครบสำหรับ คนเริ่มทำ SEO เริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็น ค้นหา Keyword , ตรวจสอบอันดับเว็บไซต์  , Backink  
 
สุดท้ายนี้ การใช้เครื่องมือ SEO เพื่อช่วยให้เกิดความรวดเร็วและสะดวกสบายมีเวลาไปวางแผนหรือกลยุทธ์ที่เครื่องมือไม่สามารถทำได้ เมื่อเลือกเครื่องมือ ให้เลือกคุณสมบัติตรงตามความต้องการใช้งาน และเครื่องมือต้องใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ส่วนค่าใช้จ่ายลองตรวจสอบว่าเราพอใจแค่ในกับการใช้งานโดยการทดลองใช้ฟรีดู

โดย.. นอติจ (nortij) ส่งข้อความหลังไมค์ 61.90.30.232   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน