คลายทุกข้อสงสัย ทำวีเนียร์ดีไหม? มีข้อเสียอะไรบ้าง?


            สมัยนี้เรื่องฟันอาจไม่ใช่ปัญหาหลักที่ทำให้หลายคนขาดความมั่นใจได้อีกต่อไป เพราะนวัตกรรมทางการแพทย์นั้นช่วยให้เราสวยและดูดีได้ทุกส่วน ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาฟันไม่สวย ฟันไม่เท่ากันหรือมีขนาดฟันที่ไม่ได้ดั่งใจก็ไม่ต้องกังวล เพราะนวัตกรรมที่เรียกว่าการทำวีเนียร์นั้นช่วยได้! แต่แน่นอนว่าเพราะเป็นนวัตกรรมที่ยังไม่ได้มีการทำอย่างแพร่หลายในวงกว้างมากนัก จึงตามมาด้วยคำถามว่าการทำวีเนียร์นั้นดีไหม? ทำแล้วจะช่วยแก้ปัญหาอะไรในเรื่องฟันได้บ้าง

            ที่เกิดคำถามมากมายว่าควรทำวีเนียร์จะดีไหมนั่นอาจจะเป็นเพราะว่าส่วนใหญ่แล้วเรามักจะเห็นดาราและเน็ตไอดอลนิยมทำกัน หลายคนอาจจะเป็นเพียงการโฆษณาหรือเปล่า ซึ่งความจริงแล้วขอยืนยันว่าการทำวีเนียร์นั้นช่วยแก้ปัญหาฟันได้จริง สำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขข้อบกพร่องและต้องการเสริมความมั่นใจ และวันนี้เราจะมาเปรียบเทียบทั้งข้อดีและข้อเสียในการทำวีเนียร์ว่าทำแล้วดีไหม มีข้อเสียอะไรบ้าง เพื่อเป็นประโยขน์ให้กับคนที่กำลังสนใจจะทำและคนที่มาหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทำความเข้าใจกันมากขึ้น

ข้อดีของการทำวีเนียร์

  1. ช่วยแก้ปัญหาฟันที่บกพร่อง

            การทำวีเนียร์นั้นช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้ที่มีฟันบิ่น ฟันหักและฟันแตกได้ สำหรับผู้ที่มีปัญหาเหล่านี้หากไม่มั่นใจว่าทำวีเนียร์จะดีไหม ขอตอบเลยว่าช่วยได้มาก เพราะวีเนียร์จะเข้ามาปกปิดฟันที่มีปัญหาเสมือนว่าเรามีฟันที่สมบูรณ์

  1. ช่วยแก้ปัญหาฟันไม่เท่ากัน

            นอกจากจะแก้ปัญหาฟันบกพร่องตามที่กล่าวไปด้านบนแล้ว การทำวีเนียร์ยังช่วยแก้ปัญหาฟันไม่เท่ากันได้อีกด้วย แต่จะช่วยได้เฉพาะอาการฟันไม่เท่ากันที่เล็กน้อยเท่านั้น หากคุณมีปัญหาฟันซ้อนหรือฟันเกมาก ๆ แนะนำว่าควรปรึกษาทันตแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษาด้วยวิธีอื่นที่จะช่วยแก้ได้อย่างถาวรจึงจะดีกว่า

  1. เพิ่มความมั่นใจ

            ถ้าคุณอยากรู้ว่าควรจะทำวีเนียร์เพื่อเสริมความมั่นใจดีไหม ตอบเลยว่าดีมาก เพราะการทำวีเนียร์จะช่วยให้คุณมีฟันที่ขาวเรียงสวยได้ดั่งใจ

ข้อเสียของการทำวีเนียร์

  1. ค่าใช้จ่ายสูง

            ค่าใช้จ่ายในการทำวีเนียร์นั้นอยู่ที่ซี่ละประมาณ 15,000 – 50,000 บาท

  1. มีรายละเอียดและมีขั้นตอนในการทำ

            เนื่องจากเป็นเทคนิคพิเศษ จึงมีรายละเอียดและมีขั้นตอนมากในการทำเพื่อให้วีเนียร์ออกมาเหมือนฟันจริงมากที่สุด

  1. ต้องทำโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นพิเศษเท่านั้น

            การทำวีเนียร์นั้นไม่ใช่ว่าจะสามารถเดินเข้าไปทำที่คลินิกใดก็ได้ แต่ต้องเลือกทำกับคลินิกที่รับทำวีเนียร์โดยเฉพาะเท่านั้น

หวังว่าบทความนี้จะคลายข้อสงสัยว่าการทำวีเนียร์นั้นดีไหมและมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง อย่างไรก็ตามหากยังไม่มั่นใจ ก่อนที่จะตัดสินใจควรเข้าพบทันตแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาฟันและรับคำแนะนำอย่างละเอียดว่าควรรับการรักษาแบบใดจึงจะเหมาะกับปัญหาฟันของเราที่สุดโดย.. Digitalknowledge (digitalknowledge) ส่งข้อความหลังไมค์ 58.8.0.68   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน