หลักสูตรบริหารทีม ทำไมต้องเรียน?องค์กรที่ต้องการก้าวไปสู่ระดับประเทศหรือระดับโลก จะเจอปัญหาจากปัจจัยภายนอกแค่ไหนก็ไม่หวั่น แต่มักติดปัญหาเล็ก ๆ จากปัจจัยภายในเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการ Turnover สูงของพนักงานภายในองค์กร ต้องเสียเวลาสรรหาพนักงานใหม่ หรือเทรนใหม่ และไม่สามารถจูงใจให้คนเก่ง ๆ อยู่กับองค์กรได้นานเท่าที่ควร ปัจจัยหลัก ๆ ที่เรามักพบว่าเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญคือปัญหาเรื่องของคน แล้วในฐานะผู้นำของหน่วยงาน ผู้นำขององค์กร เราสามารถปรับอย่างไรได้บ้าง แล้วถ้าหากการนั่งคิดเอาเองอาจจะไม่ใช่ทางออกที่ถูกต้อง การเข้าอบรมในหลักสูตรบริหารทีม อาจคือคำตอบของคุณ


5 เหตุผลที่ควรเรียน หลักสูตรบริหารทีม


1.เสริมความเป็นผู้นำ 

ในฐานะผู้นำต้องย้ำกับตัวเองอยู่เสมอว่า แม้แต่ผู้นำที่ยิ่งใหญ่ก็ยังสามารถมีจุดบกพร่องได้ การพัฒนาตนเอง และเสริมความแข็งแกร่งในการเป็นผู้นำ สร้างความโดดเด่นไม่เพียงแค่กับตัวผู้นำเองแต่เป็นทั้งทีมที่มีผู้นำที่ดีคอยนำทางจึงสามารถประสบความสำเร็จได้ 


2.ฝึกทักษะการแก้ปัญหาความขัดแย้งในทีม 

หลักสูตรบริหารทีม มักจะบรรจุเนื้อหาในหัวข้อการวางแผนสร้างความเข้าใจและปรับความเข้าใจ ระหว่างลูกน้องในทีม หรือสามารถคาดเดาปัญหาที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้าและหาวิธีที่จะป้องกันได้ก่อน เพื่อให้ทีมสามารถทำงานให้เกิดประสิทธิภาพได้อย่างสูงสุด 


3.หมั่นอัปเดททักษะใหม่ ๆ ในฐานะผู้นำ 

เรื่องที่เราเคยรู้เมื่อหลายปีก่อน ณ ตอนนี้ อาจจะไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องในการแก้ปัญหาอีก การฝึกทักษะใน หลักสูตรบริหารทีม ก็สามารถช่วยให้เราได้รับความรู้ทางด้านผู้นำใหม่ ทักษะใหม่ ๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้ร่วมกับคนในทีมได้


4.รู้เท่าทันความเปลี่ยนแปลงในยุคโลกาภิวัตน์

ปัจจุบันมีปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่เกิดขึ้น และส่งผลต่อผู้ร่วมทีมของเราที่อาจจะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง หรือแม้แต่ความเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา การปรับตัวของผู้นำที่ดี รู้เท่าทันข้อมูลใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้น ก็ช่วยเสริมสร้างความเข้าใจระหว่างคนในทีมและตัวผู้นำเองด้วย 


5.พัฒนาทักษะการสื่อสาร 

หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการพัฒนาการสื่อสารให้มีประสิทธิภาพ เลือกใช้คำที่ดี และส่งเสริม แนะนำ ติชม ให้เพื่อนร่วมทีมรู้สึกถึงพลังงานบวกจากการสื่อสารของตัวผู้นำ และสามารถจับจังหวะไหนควรพูดอะไร หรือพูดแบบไหนในแต่ละสถานการณ์เพื่อผลักดันคุณภาพการทำงานของคนในทีมให้ไปสู่เป้าหมายสูงสุดร่วมกัน


 ใครที่เหมาะจะเรียนหลักสูตรนี้ 

ไม่ว่าคุณจะเป็นหัวหน้าแผนก ผู้บริหารระดับสูง หรือเจ้าของบริษัทก็ตาม ทุกคนสมควรและสามารถเลือกลงหลักสูตรบริหารทีม ได้ เพราะผู้นำจากหน่วยเล็กไปจนถึงใหญ่นั้นต่างก็มีส่วนสำคัญในการเป็นฟันเฟืองที่จะขับเคลื่อนองค์กรไปข้างหน้าเช่นเดียวกัน หากคุณเลือกเป็นผู้นำและไม่ใช่เพียงแค่หัวหน้างาน ก็สามารถสร้างความผูกพันต่อองค์กร และความปรารถนาที่จะอยากสร้างองค์กรไปพร้อมกับผู้นำของเขาด้วยเช่นกัน 

 

โดย.. Digitalknowledge (digitalknowledge) ส่งข้อความหลังไมค์ 58.8.0.68   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน