บริการตรวจวัดคุณภาพอากาศสำคัญไฉน? เลือกอย่างไร? รีบตามมาดูก


เมื่อพูดถึงสภาพอากาศ แน่นอนว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเลยด้วยซ้ำ เพราะถ้าคุณภาพอากาศดี ก็จะทำให้สุขภาพของคนและประชาชนดีขึ้น แต่ถ้าหากอากาศไม่ดี หรือมีแต่มลพิษทางอากาศ ก็มีผลร้ายแรงต่อสุขภาพ แม้ว่าจะมองไม่เห็นก็ตาม ยิ่งในพื้นที่ก่อสร้าง การเลือกใช้บริการตรวจวัดคุณภาพอากาศจึงเป็นสิ่งจำเป็นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีการทำงานตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นโรงงาน พื้นที่ก่อสร้าง หรือแม้กระทั่งพื้นที่ที่มีการปล่อยควันต่างๆ อีกด้วย

 

 

แน่นอนว่าในบริการตรวจวัดคุณภาพอากาศ สิ่งที่ต้องรู้จักเลยก็คือดัชนีคุณภาพอากาศ ที่เป็นตัววัดที่คอยบอกเราว่า ในพื้นที่นั้น มีมลพิษทางอากาศมากน้อยแค่ไหน และสำหรับในประเทศไทยเอง ก็ต้องบอกว่า มาตรฐานในการตรวจวัดนั้น ก็อาจจะไม่ได้เทียบเท่ากับมาตรฐานที่องค์การอนามัยโลกกำหนดเอาไว้นั่นเอง

 

ซึ่งการตรวจวัดคุณภาพอากาศนั้นก็ถือเป็นหนึ่งสิ่งสำคัญของการประเมินคุณภาพสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการตรวจวัดคุณภาพอากาศจากปล่องหรือแหล่งกำเนิด การตรวจสอบมลพิษทางอากาศในบรรยากาศทั่วไป ไปจนถึงการตรวจวัดคุณภาพอากาศภายในอาคาร

 

ในการเลือกผู้ให้บริการตรวจวัดคุณภาพอากาศนั้น ก็ควรที่จะต้องเลือกอย่างไรบ้าง ก็ต้องบอกว่าเราควรที่จะต้องเลือกจาก

  • ผู้ให้บริการที่มีความน่าเชื่อถือ

เรื่องของผู้ให้บริการนั้น จำเป็นที่จะต้องเลือกจากบริษัทที่ได้รับการรับรองและได้มาตรฐานทั้งจากกระทรวงอุตสาหกรรมแล้วถ้าเกิดมีการรับรองจากต่างประเทศด้วย ก็ยิ่งเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเราในฐานะผู้เลือกใช้บริการอีกด้วย นอกจากความน่าเชื่อถือแล้วก็ต้องมาพร้อมกับทีมงานที่มีความชำนาญ เพื่อให้การตรวจวัดคุณภาพอากาศนั้นเป็นไปอย่างดีและได้มาตรฐานมากที่สุด

  • เครื่องมือที่ได้มาตรฐาน

แน่นอนว่าผู้ให้บริการตรวจวัดคุณภาพอากาศนั้นจำเป็นที่จะต้องเลือกจากความน่าเชื่อและความชำนาญแล้ว เรื่องของเครื่องมือที่ใช้งานก็ต้องได้มาตรฐานและทันสมัยอีกด้วย เพราะว่าฝุ่นละอองต่างๆ ในอากาศ ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ออกไซด์ของไนโตรเจน ไปจนถึงก๊าซพิษอื่นๆ ก็ล้วนแล้วต้องมีการตรวจวัดจากเครื่องมือที่ได้มาตรฐานและทันสมัย ไม่เช่นนั้นแล้ว อาจจะทำให้การตรวจวัดผิดพลาดได้ จนทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพของพนักงานภายในพื้นที่นั้นๆ อีกด้วย

  • การให้คำแนะนำจากทีมงานมืออาชีพ

เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า เมื่อต้องใช้บริการตรวจวัดคุณภาพอากาศจะได้รับคำแนะนำและการดูแลอย่างดี เพื่อปรับปรุงให้ได้มาตรฐานและมีคุณภาพอากาศอยู่ภายใต้ระดับที่กำหนดเอาไว้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับพนักงานต่างๆ อีกด้วย รวมไปถึงเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

และนี่คือข้อมูลต่างๆ ที่อยากจะฝากไว้ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกใช้บริการตรวจวัดคุณภาพอากาศสำหรับพื้นที่ทั้งภายในโรงงานอุตสาหกรรม พื้นที่การเกษตร ไปจนถึงอาคารต่างๆ นั่นเอง เพื่อควบคุมคุณภาพอากาศให้อยู่ภายใต้เกณฑ์ที่กำหนดเอาไว้ได้มากที่สุด

 

โดย.. Digitalknowledge (digitalknowledge) ส่งข้อความหลังไมค์ 49.49.221.105   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน