5 สิ่งควรรู้เกี่ยวกับสกุลเงินของ Cryptocurrency มีอะไรบ้าง


Cryptocurrency หรือคริปโต เป็นสินทรัพย์ดิจิตอลที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มนักลงทุนในปัจจุบัน ซึ่ง Cryptocurrency นั้นจะต้องมีการเข้ารหัสนั่นเอง หลายคนอาจจะคิดว่ามันเป็นสินทรัพย์แห่งอนาคต และถือเป็นสกุลเงินเสมือนนั่นเอง ซึ่งตัวของ Cryptocurrency ก็มีอยู่หลายแบบด้วยกัน แน่นอนว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Cryptocurrency มีอะไรบ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกัน

 

 

สกุลเงิน Cryptocurrency มีอะไรบ้าง

คำถามที่ว่าสกุลเงิน Cryptocurrency มีอะไรบ้าง ก็ต้องบอกว่าปัจจุบันนี้มีสกุลเงินดิจิตอลมากกว่า 10,000 สกุลเงินแล้วด้วย แต่สกุลเงินที่เป็นสกุลเด่นๆ ก็จะมีอยู่หลายตัวด้วยกัน วันนี้เราก็จะพาทุกคนไปดูกันว่าสกุลเงิน Cryptocurrency มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกัน

 

1. Bitcoin (BTC)

ต้องบอกว่าสกุลเงินบิทคอยน์นั้นสร้างขึ้นมากว่า 10 ปีแล้ว และถือเป็นสกุลเงินดิจิตอลสกุลเงินแรกของโลกที่มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนที่มีความโปร่งใสและน่าเชื่อถืออีกด้วย ซึ่งสกุลเงินบิทคอยน์นั้นสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นตัวกลางระหว่างผู้ใช้และผู้ใช้ด้วยกันโดยไม่ผ่านตัวกลาง และแม้ว่าในปัจจุบันนี้จะมีสกุลเงินดิจิตอลเพิ่มขึ้นมาอีกเยอะ แต่ก็สามารถมั่นใจได้ว่า กระแสการลงทุนของบิทคอนก็ไม่ทำให้แผ่วลงเลยด้วยล่ะ

 

2. Ethereum (ETH)

ต้องบอกว่า สกุลเงิน Ethereum ถือเป็นอีกหนึ่งสกุลเงินดิจิตอลที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับบิทคอยน์เลยแม้แต่น้อย เพราะว่าสามารถประยุกต์ใช้ในการทำธุรกรรมได้อย่างหลากหลายเนื่องจากมีระบบ Smaer Contract ที่เข้ามาช่วยให้การใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งสกุลเงินนี้ยังเป็นแพลตฟอร์มเปิด ที่ให้เหล่านักพัฒนาสามารถเข้ามาพัฒนาระบบหรือเขียนแอปพลิเคชันได้อีกด้วยนั่นเอง

 

3. Binance Coin (BNB)

หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ว่าสกุลเงิน Cryptocurrency มีอะไรบ้าง แล้วกำลังสงสัยว่า Binance Coin คืออะไรนั้น ก็ต้องบอกว่าสกุลเงินตัวนี้เป็นสกุลเงินที่อยู่บนกระดานเทรดระดับโลก ที่สามารถจ่ายค่าธรรมเนียมและลดค่าธรรมเนียมบนกระดานเทรดของ Binance ได้ และที่สำคัญเลยก็คือสามารถนำไปใช้ซื้อสินค้าที่รองรับการชำระเป็นสกุลเงินนี้ได้อีกด้วย

 

4. Ripple (XRP)

Ripple เป็นอีกหนึ่งสกุลเงินที่ใช้เป็นตัวกลางของ RippleNet แต่ก็ต้องบอกว่าสกุลเงินตัวนี้เป็นเหรียญแบบรวมศูนย์ และใช้ระบบ Private Blockchain ที่ทำให้ความเป็นส่วนตัวในการทำธุรกรรมลดลงด้วย แต่ข้อดีก็คือ มีค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมต่ำ และประมวลผลเร็วนั่นเอง

 

5. Litecoin (LTC)

แม้ว่าเราจะรู้ว่าสกุลเงินมีอยู่หลากหลาย และรู้ว่าสกุลเงินหลักๆ ของสกุลเงิน Cryptocurrency มีอะไรบ้าง ก็ต้องบอกว่าไม่ควรมองข้ามกับ Litecoin เลย เพราะถือเป็นเหรียญรุ่นแรกๆ ที่ออกมาจากบิทคอยน์ และมีความเป็นส่วนตัวเช่นเดียวกับบิทคอยน์ แต่ต้องบอกว่ามีความปลอดภัย เป็นส่วนตัว รวดเร็ว และมีค่าธรรมเนียมต่ำมากๆ ด้วยล่ะ

 

โดย.. Digitalknowledge (digitalknowledge) ส่งข้อความหลังไมค์ 49.49.221.105   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน