3 จุดยอดฮิต ที่แมวชอบไปนอนและวิธีป้องกันแมวเข้าห้องเครื่องรถคุณจะทำอย่างไร เมื่อต้องใช้รถยนต์แต่เจ้าเหมียวเข้าไปนอนอยู่ในห้องเครื่อง แถมในบางครั้งก็ไม่แน่ใจว่าเจ้าเหมียวจะแอบเข้าไปหลบอยู่ก่อนแล้วโดยที่เราไม่เห็นหรือเปล่า ไม่อยากให้เจ้าเหมียวได้รับบาดเจ็บ มาดูวิธีลดความเสี่ยงทั้งวิธีเช็กว่าไม่มีเจ้าเหมียวติดอยู่ในตัวรถ และจุดที่เราต้องระวังว่าน้องแมวจะเข้าไปอยู่กันดีกว่าครับ

วิธีเช็กน้องแมวในแต่ละส่วนของรถยนต์

ก่อนสตาร์ทรถยนต์ ควรเช็กก่อนว่าเจ้าเหมียวอยู่จุดไหนของรถบ้าง เสียเวลาสักนิดครับ เจ้าเหมียวจะได้ปลอดภัย และเจ้าของก็ไม่เสียใจในภายหลังด้วย

ห้องเครื่องยนต์

ก่อนสตาร์ท ให้ลองเคาะที่ฝากระโปรงหน้ารถยนต์เบา ๆ ก่อนครับ หากไม่มีเสียงเจ้าเหมียวร้องออกมา ให้เปิดฝากระโปรงขึ้น และสังเกตไปรอบ ๆ อย่างทั่วถึงโดยเฉพาะซอกเล็ก ๆ ลึก ๆ ครับ อีกจุดสังเกตคือรอยเท้าเจ้าเหมียว อาจทำให้คุณหาตัวเค้าเจอได้ง่ายขึ้นครับ

ใต้ท้องรถยนต์ และบนล้อรถยนต์

ใต้ท้องรถยนต์ และบนล้อรถยนต์ เป็นจุดสำคัญที่เจ้าเหมียวมักไปนอนเลยล่ะครับ เพราะเข้าไปง่าย และดูเป็นพื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัว แน่นอนว่าเหมาะกับนิสัยรักความเป็นส่วนตัวของแมวอย่างที่สุด ก่อนเคลื่อนย้ายรถยนต์ให้ก้มลงมองก่อนนะครับ หรือหากมีเจ้าเหมียวนอนอยู่ เรียกแล้วยังไม่ออกมาสักที ลองสตาร์ทรถดูครับ เค้าอาจตกใจ และเดินออกไปเอง

3 จุดที่แมวมักจะอยู่ในรถ

1. ห้องเครื่องยนต์

แมวในห้องเครื่องยนต์

2. บนล้อรถยนต์

แมวบนล้อรถยนต์

3. ใต้ท้องรถยนต์

วิธีกำจัดหรือป้องกันแมวไม่ให้ขึ้นรถ

  • ลองหากล่องสัก 1 ใบ ใส่ผ้า หรือตุ๊กตานุ่ม ๆ ลงในกล่อง และวางกล่องในบริเวณที่ไม่มีลม หรืออาจนำหลอดไฟวางไว้ใกล้กล่องเพื่อเพิ่มความอุ่นมากขึ้น รับรองว่าเจ้าเหมียวนอนฟินแน่นอนครับ
  • นำขวดน้ำที่บรรจุน้ำร้อน ห่อด้วยผ้านุ่ม ๆ เป็นหมอนให้เจ้าเหมียวได้นอนพิงอุ่น ๆ แต่ให้ระวังเรื่องอุณหภูมิน้ำด้วยนะครับ โดยน้ำที่บรรจุลงในขวดจะต้องไม่ร้อนจนเกินไป ลองจับขวดด้วยมือเปล่า หากคุณจับได้ แสดงว่าเจ้าเหมียวนอนได้ครับ
  • หาเสื้อให้เจ้าเหมียวใส่ เป็นการเพิ่มความอบอุ่นแบบง่าย ๆ โดยเสื้อจะต้องมีขนาดที่เหมาะสมกับตัวเจ้าเหมียว ไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป ไม่อย่างนั้น เค้าจะรู้สึกอึดอัด และรำคาญจนอยากจะถอดออกได้ครับ
  • ลองนำอาหารแมวมาวางไว้ข้าง ๆ รถ เผื่อว่าจะไม่ต้องใช้แรงเรียกเจ้าเหมียวเลยก็ได้นะ แต่ถึงอย่างไรการระมัดระวังไว้ก่อน เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง จะได้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บครับ
เพียงเท่านี้ก็จะปลอดภัยทั้งเจ้าเหมียวและผู้ขับขี่ด้วยนะครับ สุดท้ายแล้ว ขอขอบคุณบทความจาก https://www.directasia.co.th/blog/car/how-to-save-cats-sleeping-in-car-engine/


โดย.. cattomyneird (cattomyneird) ส่งข้อความหลังไมค์ 165.225.113.29   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน