ไม่ใช่แค่ความขาวกระจ่างใสแต่ผิวต้องแข็งแรงและดูอ่อนกว่าวัย


 
เมื่อคนเรามีความหลากหลายทางชาติพันธุ์ ซึ่งก็รวมไปถึงสีผิว ความเข้มของสีผิว ความจำกัดความสวยและผิวสุขภาพดีนั้น ไม่ได้วัดกันที่ความขาวดำ แต่จะต้องเป็นผิวที่แข็งแรงและดูอ่อนกว่าวัย การเลือกใช้ครีมนั้นก็มีทั้งครีมหน้าขาว ครีมที่ช่วยในเรื่องริ้วรอย ศัตรูตัวฉกาจของการทำร้ายผิวนั้นก็คงไม่พ้นแสงแดด รังสียูวีต่างๆ และที่น่ากลัวกว่านั้นคือรังสีอินฟราเรด รังสีอินฟราเรด หรือรังสีความร้อน เป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่แผ่มาจากดวงอาทิตย์ เมื่อรังสีนี้สัมผัสผิวจะรู้สึกได้ถึงความร้อน ไม่ว่าจะเป็นจากแดด หรือเปลวไฟ นอกจากนี้ในชีวิตประจำวันของเรายังต้องพบเจอกับรังสีอินฟราเรดและสัมผัสกับมันโดยไม่รู้ตัว เช่น ห้องซาวน์น่า คอมพิวเตอร์ หลอดไฟชนิดทังสเตน  Gadgets ทั้งหลาย เตาอบ ไดร์เป่าผม ฯลฯ ความร้ายกาจของรังสียูวีอาจทำให้ผิวดำคล้ำ เกิดฝ้า จุดด่างดำ ทำให้ผิวร้อน บวมแดง แต่รังสีอินฟราเรดแรงกว่านั้น เพราะมันทำร้ายชั้นผิวหนังได้ลึกและแทรกซึมเข้าสู่เซลล์ผิวในระดับเซลล์ กระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระ ทำให้คอลลาเจนในชั้นผิวลดลง ผลคือความหย่อนคล้อย ริ้วรอยร่องลึก สูญเสียความยืดหยุ่น และก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนัง นั่นถือว่าเป็นหายนะของผิว
 
สิ่งที่เราควรดูแลผิวของเราให้แข็งแรง นั่นก็คือ การเลือกทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เพราะจะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย และทำให้ผิวของเรากระจ่างใสอีกด้วย ผลไม้ที่เต็มไปด้วยวิตามินซีนั้นก็มีทั้ง ส้มเป็นผลไม้ยอดฮิตที่คนไทยนิยมกิน ด้วยรสชาติเปรี้ยวหวานที่อุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด และมีให้เลือกกินหลากหลายสายพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีใยอาหารที่ช่วยในระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น รักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน โดยสามารถกินได้ทั้งจากผลส้มหรือคั้นเป็นน้ำก็ได้ มะขามป้อมเป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงมาก และถูกใช้เป็นส่วนประกอบของยารักษาโรคหลายชนิด เช่น ไข้หวัดใหญ่ วัณโรค แก้ไอ ภาวะภูมิคุ้มกันอ่อนแอ เป็นต้น โดยพบว่าในผลของมะขามป้อมมีสารป้องการเกิดออกซิไดซ์ของวิตามินซี ทำให้วิตามินซีไม่เสื่อมสภาพแม้จะถูกความร้อน สตรอเบอร์รี่ถือว่าเป็นผลไม่ที่อุดมไปด้วยโภชนาการที่หลากหลายทั้ง วิตามินและแร่ธาตุ รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดที่ช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็ง ช่วยในการบำรุงดวงตาและลดการเสื่อมสภาพของดวงตา และพบว่าในสตรอเบอร์รี่สดจะให้วิตามินในปริมาณมาก แม้ฝรั่งจะเป็นผลไม้ที่ไม่มีรสเปรี้ยว แต่ก็อุดมไปด้วยวิตามินซีในปริมาณมากโดยพบได้บริเวณเปลือกของฝรั่ง แต่เมื่อฝรั่งสุกแล้วจะมีปริมาณวิตามินซีที่น้อยลง หรือฝรั่งที่ตัดออกจากต้นแล้วทิ้งไว้เป็นเวลานานก็จะทำให้วิตามินซีเสื่อมสภาพลงได้ ลิ้นจี่เพียงวันละ 3 ผลก็ได้รับปริมาณวิตามินซีที่ร่างกายต้องการได้ ด้วยรสชาติที่หวานหอมและอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ โดยเฉพาะวิตามินบี 1 ที่ช่วยป้องกันอาการเหน็บชา นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงหลอดเลือดและกระดูกและฟัน

https://primanest.com/product/primanest_birdnest_uv_cream_l/?location=Wat%20Yom,%20Bang%20Ban%20District,%20Phra%20Nakhon%20Si%20Ayutthaya%2013250,%20Thailand&radius=100

โดย.. lifeisgood (lifeisgood) ส่งข้อความหลังไมค์ 101.51.6.216   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน