เทคนิคการเลือกซื้อรองเท้าให้เหมาะสมในแต่ละบุคคล


 

 


แต่ละคนก็มีกิจกรรมในแต่ละวันที่แตกต่างกันออกไป ฉะนั้น การเลือกซื้อรองเท้าก็ต้องแตกต่างกันออกไปด้วย ซึ่งบทความนี้จช่วยแยกแยะ และเสริมเทคนิคการเลือกซื้อรองเท้าให้เหมาะกับแต่ะคนค่ะ 

 

นักกีฬา ควรเลือกรองเท้าที่มีพื้นนิ่มและมีความยืดหยุ่นเพื่อรองรับแรงกระแทกได้ดี  หากกีฬาที่เล่นใช้ปลายเท้าเป็นส่วนมากเช่น การวิ่ง ควรเลือกรองเท้าที่ออกแบบให้รองรับแรงกระแทกส่วนหน้าโดยเฉพาะ 

 

ผู้ที่ปวดฝ่าเท้าด้านหน้า ปัญหานี้พบบ่อยในผู้ที่ใส่รองเท้าส้นสูงเป็นประจำ ดังนั้นผู้ที่มีอาการนี้จึงควรรองเท้าส้นเตี้ย มีพื้นนิ่ม และมีหน้ารองเท้ากว้าง เพื่อลดการบีบและเสียดสีของเท้า 
 

ผู้ที่มีเท้าแบน ฝ่าเท้าแบนทำให้ปวดบริเวณกลางฝ่าเท้า เนื่องจากเอ็นซึ่งทำหน้าที่ยกอุ้งเท้าถูกดึงยืด  ดังนั้นควรสวมรองเท้าที่เสริมอุ้งเท้า (พื้นรองเท้านูนขึ้นตรงอุ้งเท้า) เพื่อช่วยเส้นเอ็นพยุงอุ้งเท้า  

 

ผู้ที่มีอุ้งเท้าสูง คนอุ้งเท้าสูงจะมีปัญหาปวดบริเวณฝ่าเท้าด้านหน้าและส้นเท้า เพราะการรับน้ำหนักของอุ้งเท้าส่วนกลางหายไป  รองเท้าจึงควรมีลักษณะเสริมอุ้งเท้า เพื่อช่วยกระจายน้ำหนักจากฝ่าเท้าด้านหน้าและส้นเท้ามาที่อุ้งเท้าและควรเลือกรองเท้าที่มีพื้นนิ่มและมีความยืดหยุ่น 

 

ผู้ที่ปวดส้นเท้า การปวดส้นเท้าส่วนใหญ่เกิดจากจุดยึดพังผืดบริเวณส้นเท้าอักเสบ ซึ่งมักปวดมากในการเดินก้าวแรกหลังตื่นนอน เพราะพังผืดถูกยืดทันทีทันใด รองเท้าที่เหมาะกับปัญหานี้ ควรมีพื้นนิ่ม มีส้นเล็กน้อยเพื่อถ่ายน้ำหนักไปยังเท้าส่วนหน้า การใส่รองเท้าที่มีการเสริมอุ้งเท้า และนวดฝ่าเท้าก่อนลุกจากเตียงรวมถึงการบริหารยืดเอ็นร้อยหวายซึ่งทำได้โดยการนั่งเหยียดขาข้างที่ต้องการยืดไปด้านหน้า และใช้ผ้าคล้องที่ปลายเท้าเอาไว้ ขาอีกข้างชันเข่าขึ้น และออกแรงดึงปลายผ้าทั้งสองข้างเข้าหาตัวจนรู้สึกว่าน่องตึง ค้างไว้ 10 วินาทีนับเป็น 1 ครั้ง ทำวันละ 10-15 ครั้ง จะช่วยลดการปวดเท้าและลดการเกิดอาการช้ำได้  

 

หรือจะใช้วิธีที่ง่ายกว่านั้น นั่นก็คือ การสวมใส่รองเท้าแตะผู้หญิงนวดเท้า ซึ่งรองเท้าแตะผู้หญิงนวดเท้านั้นจะช่วยกดจุดใต้ฝ่าเท้าทำให้ผ่อนคลาย และแน่นอนว่ารองเท้าแตะผู้หญิงนวดเท้าจะช่วยให้คุณหายปวดเท้า หรือส้นเท้าได้อีกด้วย ถ้าหากถามว่า รองเท้าแตะผู้หญิงยี่ห้อไหนดี  ก็ขอแนะนำเป็น สกอล์ เพราะรองเท้าสกอล์ มีคุณภาพ และช่วยให้อาการปวดส้นเท่าหายไปอย่างแน่นอน

 

 

 



โดย.. Hellowriter (hellowriter) ส่งข้อความหลังไมค์ 110.168.26.81   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน