3 ความคิดผิด ๆ ในการ “สร้างบ้าน” ที่มักจะเข้าใจผิดกันบ่อย ๆ


             

ปัจจุบันนั้นด้วยข้อมูลในอินเตอร์เน็ตที่มีการเข้าถึงได้ง่าย จึงทำให้มีการข่าวการแชร์ในเรื่องต่าง ๆ มากมาย ซึ่งข้อมูลต่าง ๆ นั้นมีก็มีทั้งถูก และ ผิด ด้วยเช่นกัน ดังนั้นในบทความนี้เราจะขอทำความเข้าใจใหม่กับเรื่องความคิดผิด ๆ เกี่ยวกับการ สร้างบ้าน กันนะครับว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง ?

 

สร้างบ้าน สร้างง่าย 

            หากเราเข้าอินเตอร์เน็ต และ ลองหารีวิว นั้นเราจะเจอกับคนที่สร้างบ้านได้ง่าย ๆ ซึ่งเมื่อเราอ่านแล้วรู้สึกว่า “มันง่ายจัง” ใช่ครับตอนอ่านมันง่าย แต่ถ้าหากตอนสร้านี้แค่เริ่มต้นก็ยากแล้วนะครับ เพราะจะต้องเสียทั้งเวลา ในการทำเอกสาร ขอบ้านเลขที่ เอกสารขอการก่อสร้าง ขออนุญาตก่อสร้างแบบแปลนบ้าน  เรียกว่าในส่วนนี้จะไม่มีใครเล่าหรอกครับ เพราะค่อนข้างจะวุ่นวายในเอกสาร

สร้างบ้านง่าย ๆ ด้วยงบ  แสนต้น ๆ 

            อีกข้อหนึ่งที่เราเห็นกันนั้นคือ “แบบ้านราคาแสนต้น ๆ “ ซึ่งมีมากมายในอินเตอร์เน็ต ซึ่งเหตุผลที่จะทำให้บ้านเหล่านั้นเกิดขึ้นได้ ดีไม่ดี ปัจจัยสำคัญนั้นอาจจะอยู่ที่ช่างก็ได้นะครับ เพราะในอินเตอร์ที่เราดูนั้นไม่มีการพูดถึงเรื่องช่างเลย แต่ถ้าหากเราเอารูปเหล่านั้นไปถามกับผู้รับเหมา หรือ บริษัทรับสร้างบ้านละก็คงต้องส่ายหน้ากันเป็นแถบ ๆ เพราะว่าทำไม่ได้อย่างแน่นอน

แบบบ้านราคาถูกก็ได้ 

            อีกหนึ่งข้อที่เรียกว่าน้ำตาตกในมาหลายคนแล้ว ทั้งนักออกแบบ และ ลูกค้าที่คิดว่าราคาของค่าออกแบบนั้นราคาถูกก็ได้ไม่จำเป็นต้องแพง ไม่จำเป็นต้องดี สุดท้ายออกมานอกจากแบบจะใช้ไม่ได้แล้ว ยังโดนค่าเสียหายในการลื้อแบบอีก เรียกว่าน้ำตานองหน้ากับค่าใช้จ่ายเลยทีเดียว

                และนี้เป็นเพียงความเข้าใจผิดในส่วนน้อยเท่านั้นนะครับ มีความเข้าใจผิดอีกมา ที่หลาย ๆ คนนั้นเชื่อโดยที่ไม่หาข้อมูล สุดท้ายมันจะกลายเป็นผลเสียมากกว่าผลดีเอานะครับโดย.. Hellowriter (hellowriter) ส่งข้อความหลังไมค์ 124.121.12.37   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน