เปิดการเสี่ยงที่จะต้องทราบสำหรับในการลงทุนแบบ carry trade


carry trade เป็นการเทรดแบบหนึ่งที่ดั้งเดิมและก็เป็นที่นิยมกันมานานมากแล้ว ซึ่งเป็นการเทรดแบบอย่างที่สะดุดตาเรื่องการเสี่ยงที่ต่ำ หรือบางบุคคลบางทีก็อาจจะเห็นว่ามันไม่มีการเสี่ยงเลย มันก็เลยมองง่ายและก็เชิญชวนให้นักลงทุนคนใหม่หลายท่านเข้ามาร่วมลงทุนได้อย่างง่ายๆ ซึ่งมันเป็นอย่างงั้นใช่หรือไม่?
.
การเสี่ยงของการลงทุน carry trade
• ความเคลื่อนไหวของอัตราแลกเปลี่ยนเงินระหว่างชาติ เนื่องจากว่าผลกำไรส่วนมากมาจากความไม่เหมือนของค่าเงินระหว่างชาติ ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี่ก็เลยกระเป๋านการเสี่ยงอันดับแรกของการเทรดในลักษณะนี้
• ผลกำไรไม่มากมาย เมื่อเทียบกับการลงทุนในแบบอย่างอื่นที่มีขนาดเงินลงทุนเสมอกัน
• ลงทุนสูง แม้อยากได้กำไรมหาศาล ซึ่งถ้าหากขาดเงินก้อน ก็ควรมีประสิทธิภาพสำหรับการกู้ยืมที่สูงมากมายด้วยเหมือนกัน
• เป็นการลงทุนที่มีเงื่อนไขบางประการสลับซับซ้อน ได้แก่ การกู้ยืมเงินในเมืองนอก ฯลฯ
• ค่าธรรมเนียม อาทิเช่น ค่าธรรมเนียมสำหรับในการค้าขายเงินทองระหว่างชาติ หากมองในสเกลขนาดเล็ก บางบุคคลบางทีก็อาจจะเห็นว่ามิได้แพงอะไรนัก แต่ว่าถ้าหากเปรียบเทียบเป็นเปอร์เซนต์รวมทั้งเป็นการจำหน่ายด้วยเงินลงทุนก้อนโต ค่าธรรมเนียมไม่กี่บาทก็บางทีอาจแปลงเป็นเงินลงทุนที่สูงได้เช่นกัน
.
หากพินิจพิจารณาดีๆจะมีความคิดเห็นว่า การเสี่ยงแทบทั้งหมดข้างต้น จะก่อให้เกิดผลกระทบออกจะมากมายกับนักลงทุน “รายย่อย” เรียกว่าเป็นปัญหาชิ้นโตเลยก็ว่าได้ โดยเหตุนี้ถ้าหากคนไหนกันยังไม่มองดูบางทีอาจลงทุนแบบอื่นๆรอไปก่อนก็ได้ ในระหว่างนี้ก็เรียนรู้ข้อมูลของ carry trade ให้เยอะขึ้นเพื่อเพิ่มพูนความรู้ เมื่อและเรื่องข้อมูลแล้วก็เงินลงทุน ตลาดการ <a href="https://carrytradeonline.com/carry-trade-guideline/" target="_blank">carry trade</a> ยินดีต้อนรับนักลงทุนทุกคนแน่ๆ

ขอขอบคุณ  https://carrytradeonline.com/carry-trade-guideline/

โดย.. articleheros (articleheros) ส่งข้อความหลังไมค์ 171.100.238.59   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน