เปิดตำนาน “ไอ้ไข่” เด็กวัดเจดีย์ ขออะไรก็สมหวัง พร้อมวิธีบนไ


ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ขอเงินได้เงิน จริงหรือ?
พลังศรัทธาที่ทำให้คนทั้งประเทศแห่ไปไหว้
บูชายังไง แก้บนยังไง เรามีคำตอบ!ก่อน***ออกจะซื้อเลขอะไร จะไปเอาเลขที่ไหน นาทีนี้ เวลานี้มันก็ต้อง “ไอ้ไข่” วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช ค่ะ นาทีนี้ “ไอ้ไข่” หรือ “ตาไข่” ฮอตมากก ยิ่งใกล้***ออก บอกเลยว่าคนแน่นวัดมากเวอร์ บางคนอาจจะไม่รู้จักไอ้ไข่ วันนี้ปันโปรจะพาไปรู้จักกับ “ไอ้ไข่” ขอได้ไหว้รับ วิธีบนไอ้ไข่วัดเจดีย์ให้สมหวัง วิธีบูชาไอ้ไข่ จะแม่นขนาดไหนตามมาดูกันค่ะ

ไอ้ไข่ สโลแกน “ขอได้ ไหว้รับ”


ไอ้ไข่วัดเจดีย์ หรือ ตาไข่วัดเจดีย์ คือรูปไม้แกะสลักของเด็กชายอายุประมาณ 9 -10 ขวบ ตั้งอยู่ในศาลาในวัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตย์อยู่ ณ วัดแห่งนี้

ชื่อของ “ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์” จาก ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช น่าจะติดอยู่ในอันดับต้น ๆ ด้วยอภินิหารต่าง ๆ ที่ชาวบ้านท้องถิ่นเล่าขานกันมาเรื่อย ๆ คนส่วนใหญ่จะเดินทางไปเพื่อนำหุ่นไก่ขนาดต่าง ๆ ไปถวายวัด และหุ่นไอ้ไข่ โดยมีความเชื่อว่า “ขอได้ไหว้รับ” โดยเฉพาะโชคลาภ และการค้าขาย มันจะนำความโชคดีมาสู่คนที่เอาของมามอบให้ จากนั้นจะไปจุดประทัด ที่บริเวณกองประทัด ซึ่งถ้าใครไปบ่อยจะรู้เลยว่าเสียงประทัดดังตลอดเวลาแทบทั้งวัน โดยเฉพาะ “วันก่อน***ออก” เพราะเชื่อกันว่า ยิ่งจุดประทัดเสียงดังเท่าไร โชคลาภจะเพิ่มมากขึ้นค่ะ
ประวัติไอ้ไข่ วัดเจดีย์


เมื่อก่อนนั้นบริเวณวัดเจดีย์เคยเป็นวัดร้าง ว่ากันว่าสร้างมาแล้วกว่า 1,000 ปี เหลือเพียงเจดีย์โบราณ ที่อยู่ตรงบริเวณโบสถ์ในปัจจุบัน จนเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2500 ก็ได้มีการบูรณะวัดเจดีย์ขึ้นมาใหม่ ทำให้มีพระภิกษุเข้ามาอยู่ประจำวัด และเป็นที่ประดิษฐานของ พ่อท่าน พระพุทธรูปเก่าแก่ที่อยู่มาตั้งแต่ยังเป็นวัดร้างค่ะ

ซึ่งประวัติของ “ไอ้ไข่” นั้นมีหลายแบบมาก ๆ แต่ที่ได้ยินกันต่อ ๆ มาคือไอ้ไข่คือวิญญาณเด็กที่ติดตามหลวงพ่อทวด เมื่อหลวงพ่อทวดธุดงค์มาถึงวัดร้างแห่งนี้ และรับรู้ด้วยญาณของท่านว่าที่นี่มีทรัพย์สินโบราณฝังอยู่ จึงอยากให้วิญญาณดวงนี้เฝ้าดูแลรักษาทรัพย์สินของแผ่นดิน อยู่ที่วัดแห่งนี้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา บางตำนานบอกว่า ไอ้ไข่ คือเด็กลูกชาวบ้านแถวนั้นที่เคยวิ่งเล่นอยู่ในวัดตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นวัดโบราณ แต่ต่อมาเด็กคนนั้นประสบอุบัติเหตุตกน้ำเสียชีวิต วิญญาณของเด็กคนนั้นก็เลยผูกพันอยู่กับวัดก็สถิตย์ที่วัดแห่งนี้ตลอดมาอภินิหาร “ไอ้ไข่”เมื่อปี พ.ศ. 2526 “พ่อท่านเทิ่ม” เจ้าอาวาสวัดเจดีย์ในตอนนั้นได้สร้างเหรียญบูชาไอ้ไข่ เป็นรุ่นแรก พร้อมกับพัฒนาวัดมาเรื่อย ๆ แต่ตอนนั้นพื้นที่บริเวณนี้ยังมีความเคลื่อนไหวของผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ เลยมีกองร้อยทหารพรานมาตั้งฐานที่วัดชั่วคราว คืนแรกไอ้ไข่ก็ป่วนทหารทั้งกองค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การดึงแขนดึงขา เอาปืนตีศีรษะ ล้มราวปืน พอวันรุ่งขึ้นทหารก็ได้เอาเรื่องที่เจอมาเล่าให้ชาวบ้าน ชาวบ้านก็เล่าเรื่องไอ้ไข่ให้ฟัง แล้วแนะนำพวกทหารว่าเวลาทำอาหารกินกันก็อย่าลืมทำเครื่องเซ่นให้ไอ้ไข่ด้วย ไม่น่าเชื่อว่าพอพวกทหารทำแบบนั้น เรื่องที่เจอไอ้ไข่มาป่วนก็ไม่เกิดขึ้นเลย ทุกคนนอนกันอย่างมีความสุข จากนั้นเรื่องของไอ้ไข่ก็เป็นตำนานที่รู้มากขึ้นเพราะทหารพรานเอาเรื่องนี้มาเล่าต่อให้คนอื่น ๆ ได้รู้
Phathavie vegan shampoo

ลดผมร่วงหลังคลอด , ลดผมร่วงเสริมผมขึ้นใหม่ ,
 เร่งผมยาวไว , ใช้แทนยาปลูกผม
วิธีบนบาน-แก้บน-ของแก้บน


บน “ไอ้ไข่”อย่างไรให้ค้าขายดีพี่โปรรู้ ใครที่ชอบเล่น***ก็รู้ ว่าที่นี่แม่นมากกก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราต้องยึดถือ “สัจจะ” ให้มั่นค่ะ เมื่อบนบานศาลกล่าวอะไรไว้ ต้องนำสิ่งของนั้นมาแก้บนด้วย อย่างที่ชาวบ้านพูดกันว่า “ขอได้ ไหว้รับ”
วิธีบนบานจุดธูป 3 ดอก สวดคาถาบูชาข้างต้น แล้วขอพรด้วยใจแน่วแน่ พี่โปรโมชั่นแนะนำว่าให้ขอทีละเรื่อง บอกกล่าวให้ชัดเจน เช่น ถ้าอยากขอให้รวย ก็บอกเจาะจงไปเลยว่าอยากมีรายได้เดือนละเท่าไหร่วิธีแก้บนจุดธูป 1 ดอก พร้อมถวายของที่บนไว้ สวดคาถาบูชาข้างต้น แล้วบอกกล่าวว่า “ข้าพเจ้าได้บนบานเรื่อง................เอาไว้ บัดนี้ด้วยบารมีของไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ได้ทำให้สมปรารถนาแล้วทุกประการ ข้าพเจ้าจึงนำของมาถวายเพื่อแก้บน ด้วยถือสัจจะเป็นที่ตั้ง ขอให้การบนบานครั้งนี้ขาดจากกันนับแต่บัดนี้ด้วยเทอญ” (โดยธรรมเนียมโบราณแล้วของที่ถวายแก้บนจะไม่นิยมนำมารับประทานต่อ)
ของแก้บนที่คนนิยม

ปูนปั้นรูปไก่ เพราะเชื่อกันว่าไอ้ไข่ชอบ
การจุดประทัด เป็นสัญลักษณ์แห่งความลุล่วง ฤกษ์งามยามดี
กลองยาวแก้บน มักจัดแสดงในวันอังคารและวันเสาร์
ของเล่นเด็กผู้ชาย ชุดทหาร ตำรวจ หนังสติ๊ก
น้ำแดง
ขนมเปี๊ยะ
ซื้อของถวายไอ้ไข่ต้องจัดเต็ม!พี่ promotion แนะนำสำหรับคนที่มาสักการะ หากต้องการซื้อ "ประทัด" ไปถวาย ถ้าเรามาจากจังหวัดอื่น ๆ ให้ซื้อที่หน้าวัดค่ะ เพราะการเดินทางไปพร้อมประทัดอันตรายมากค่ะ ส่วนราคานั้นไม่แตกต่างกันมาก อาจจะถูกกว่าด้วยซ้ำหน้าวัดเจดีย์มีร้านค้าให้เราเลือกซื้อของแก้บนไอ้ไข่เยอะเลยค่ะ


อิงจากราคาร้านบ่าวเอที่ตั้งอยู่หน้าวัดเจดีย์

อิงราคาจากร้านกรอบพระ หน้าวัดเจดีย์ ซึ่งบางร้านก็จะมีแพกเกจลดราคาในการสักการะด้วยนะ
เมื่อเทียบราคา sale กันใน Web ต่าง ๆ เช่น ดอกไม้ไฟ
หรือร้าน shopfirework จะเห็นว่าเมื่อซื้อจากหน้าร้านเลยราคาถูกกว่า


ราคาไก่ปูนปั้นตัวใหญ่สำหรับแก้บนไอ้ไข่ไก่ปูนปั้นขนาดต่าง ๆ ไอ้ไข่ชอบนักแหละ
สำหรับตุ๊กตาปูนปั้น เริ่มต้นที่ 30 บาทเท่านั้นเอง
แต่เรื่องเสื้อผ้า หากใครเป็นเซียนประตูน้ำ คลองถม หรือสำเพ็ง น่าจะได้ราคาที่ถูกกว่านี้ค่ะ
อิงราคาจากร้าน By army ทหารเด็ก คลองถมเซ็นเตอร์
  จะเห็นเลยว่าได้ทั้งชุด แต่ราคาถูกกว่า
ราคาวัตถุมงคลเท่าไรบ้าง?


สินค้าไอ้ไข่มีไม่เยอะ และทำออกมาจำกัดมาก ๆ ค่ะ ส่วนที่นำมาให้เพื่อน ๆ ได้ดูนั้นอิงราคาและภาพจาก Website : ไอ้ไข่ วัดเจดีย์

ล็อกเกตฉากขาว 1,980 บาท
รูปไอ้ไข่อะคริลิค รุ่นสรงน้ำ 2563 ชิ้นละ 790 บาท


ภาพไอ้ไข่ สำหรับบูชา 199 บาท

5 สายการบินดัง เปิดเที่ยวบินไปไหว้ไอ้ไข่


ไปหาไอ้ไข่ไม่ยาก ไม่ต้องขับรถไปให้เหนื่อย ล่าสุด สายการบิน ไทยสมายล์, แอร์เอเชีย, นกแอร์, ไทยเวียดเจ๊ทแอร์ และไลอ้อนแอร์ เปิดเที่ยวบินเพิ่มเพื่อการเดินทางไปจังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 5 สายการบิน

สายการบินไทยสมายล์ จำนวน 2 เที่ยวบิน/วัน
สายการบินแอร์เอเชีย จำนวน 10 เที่ยวบิน/วัน
สายการบินนกแอร์ จำนวน 6 เที่ยวบิน/วัน
สายการบินไทยเวียดเจ๊ทแอร์ จำนวน 2 เที่ยวบิน/วัน
สายการบินไทยไลอ้อนแอร์จำนวน 3 เที่ยวบิน/วัน
นาทีนี้ใครอยากขอ***ไอ้ไข่ แต่ขี้เกียจจัดการเรื่องการจองตั๋วไปวัดเจดีย์ อยากจองทัวร์ ก็มี Unithai.com ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 699 บาทเท่านั้นค่ะ!


การอัญเชิญไอ้ไข่เข้าบ้าน


ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ตามความเชื่อแล้วไม่ใช่กุมารทอง แต่เป็นเทพ ดังนั้น ไม่จำเป็นจุดธูปขออนุญาตเจ้าที่เจ้าทาง แค่สวดคาถาบูชา และบอกกล่าวต่อ ไอ้ไข่ ขอให้ท่านดูแลช่วยเหลือ อยู่คุ้มครองเรา และครอบครัว ให้มีแต่ความสุข ความเจริญ โดยวัตถุมงคลตัวแทนไอ้ไข่นี้ จะพกไว้ติดตัวก็ได้ หรือหากจะตั้งโต๊ะบูชาก็สามารถจัดเตรียมได้ ตามนี้การตั้งหิ้ง โต๊ะบูชา

หากรวมกับหิ้งพระ ให้จัดลำดับสูง-ต่ำถัดลงมาจากพระพุทธ พระสงฆ์ องค์กษัตริย์ องค์เทพ และไอ้ไข่
หากตั้งแยก ต้องให้หิ้งของไอ้ไข่ต่ำกว่าลำดับข้างต้น
ทิศที่ควรหันหน้าไป คือ ทิศตะวันออก และทิศเหนือ
ไอ้ไข่ช่วยแม่ค้าไว้เยอะมาก


นอกเหนือจากเรื่องของความเชื่อ "ไอ้ไข่" ยังเป็นธุรกิจที่ดูเฟื่องฟูในช่วงโควิด เพราะหากเรามองในมุมเศรษฐกิจ ถือว่า "ไอ้ไข่" ได้ช่วยเหล่าพ่อค้าแม่ค้าไว้เยอะมาก โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ต่อวันรายได้วัน ๆ หนึ่งนี่ปาเข้าไป 80,000-100,000 บาท (ข้อมูลจากข่าววันศุกร์) เหมือนตอนจตุคามรามเทพ ตอนนั้นสินค้าต่าง ๆ เองก็ขายดีมาก ซึ่งจากข้อมูลรายได้ของจตุคามรามเทพนั้นอยู่ที่สองหมื่นสองพันล้านบาท คิดเป็นประมาณ 0.1-0.2% ของ GDP กระตุ้นเศรษฐกิจแบบสุด ๆ บอกเลยว่าเรื่องความเชื่อของคนไทยมันไม่ได้มาเล่น ๆ เลยนะคะ ไม่แน่ไอ้ไข่ก็จะเป็นตัวกระตุ้มเศรษฐกิจเช่นกัน


สรุปก่อนไปขอเลขไอ้ไข่

- ของที่นำไปให้ไอ้ไข่ สามารถซื้อหน้าวัดเจดีย์ได้  ราคาไม่ได้บวกแพงจนเกินไป สินค้าบางอย่างถูกกว่าหาซื้อเอง

- ไม่ควรซื้อประทัดไปเองเพราะอาจจะเกิดอันตรายได้

- ขั้นต่ำควรมีเงิน 500 บาทในการมูต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อประทัด  เสื้อผ้าทหาร ไก่ปูนปั้น เป็นต้น


https://www.nursinghomethai.com เว็บรวมข้อมูลเนอร์สซิ่งโฮม (nursinghome) และ บ้านพักคนชรา

โดย.. promotion (promotion) ส่งข้อความหลังไมค์ 118.173.89.190   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน