รวมข้อดีและข้อเสียของการฉีดโบทอกปีกจมูกที่สาวๆ ยุคใหม่ห้ามพล


ในยุคนี้ที่ความสวยต้องใช้อย่างเร่งด่วน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมท่องเที่ยว ไปออกงาน หรือถ่ายรูปสุดเก๋ลงอินสตาแกรม ใบหน้าของเราก็มีความพร้อมมากกว่าส่วนอื่นๆ เพราะเป็นจุดที่ใครๆ ก็ให้ความสนใจก่อน การฉีดฟิลเลอร์หรือโบทอกจึงกลายเป็นเทคนิคที่สาวๆ ยุคนี้นิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการฉีดโบทอกปีกจมูก สาเหตุก็เพราะเวลาเราแสดงอารมณ์ ยิ้ม หัวเราะ หรือพูด บางครั้งปีกจมูกดูบานและใหญ่ขึ้น ทั้งที่หน้าปกติก็ไม่ได้ทำให้ปีกจมูกดูใหญ่ การฉีดโบทอกปีกจมูกจึงช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ได้อย่างถูกจุด

 

 

ซึ่งเจ้าตัวโบทอกนั้นป็นโปรตีนสกัดชนิดหนึ่งที่ได้จากการสร้างของแบคทีเรีย “คลอสตริเดียม โบทูลินั่ม” ซึ่งหากร่างกายได้รับสารตัวนี้เข้าไปจะทำให้เกิดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงและช่วยในเรื่องกล้ามเนื้อคลายตัว สำหรับทางการแพทย์ได้มีการนำสารสกัดนี้มารักษาคนไข้ในโรคต่างๆ รวมไปถึงเรื่องของความสวยความ ในการฉีดโบทอกปีกจมูกก็ช่วยให้ปีกจมูกดูเล็กลงได้อีกด้วย

 

วันนี้เราจึงจะมาเจาะลึกข้อดีและข้อเสียของการฉีดโบทอกปีกจมูกให้สาวๆ ทุกคนได้รู้กัน เผื่อจะช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้น ใครที่ยังกลัวหรือไม่กล้า ลองมาอ่านบทความนี้กันดูค่ะ


 

ข้อดี

 

1.ช่วยให้ปีกจมูกดูเล็กลง 

เป็นข้อดีอย่างแรกเลยที่ทุกคนมองหา ด้วยตัวโบทอกที่ช่วยทำให้กล้ามเนื้อส่วนปีกจมูกไม่ทำงาน เวลาเราแสดงอารมณ์ต่างๆ จึงดูไม่บานออก ทำให้คุณสามารถยิ้ม หัวเราะได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องการกลัวจมูกดูใหญ่
 

2.ช่วยให้แกนจมูกดูชัดขึ้น

เวลาเราแสดงอารมณืเคยรู้สึกไหมคะว่าสันจมูกดูแบนราบลง นั้นเพราะว่ากล้ามเนื้อที่อยู่บนสันจมูกหดตัวเวลาเราแสดงอารมณ์นั้นเอง เมื่อกล้ามเนื้อที่อยู่บนสันจมูกหดตัว ก็จะไปกดสันจมูกและตรงปลายของกระดูกอ่อนให้แบนราบลง จมูกเลยดูไม่โด่ง การฉีดโบทอกจึงสามารถช่วยให้สันจมูกคมชัดขึ้นและลดริ้วรอยบริเวณสันจมูกเวลายิ้ม

 

3.สวยได้เลยทันที

เมื่อเทียบกับการผ่าตัด การฉีดสามารถเห็นผลได้ภายใน 3-5 วัน และสามารถใช้หน้าได้เลยทันที แต่หากผ่าตัดปีกจมูกจะต้องพักฟื้นอย่างน้อย 1 เดือน

 

ข้อเสีย


1.ไม่ถาวร
เนื่องจากการฉีดโบทอกปีกจมูกนั้นจะส่งผลอยู่ประมาณ 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละคน

 

สำหรับใครที่กำลังลังเลหวังว่าจะเข้าใจการฉีดโบทอกปีกจมูกขึ้นมาอีกนิดนะคะ หากใครอ่านแล้วรู้สึกว่านี่เป็นทางเลือกที่ใช่ ลองปรึกษาคลินิกเสริมความงามที่เชื่อถือได้และคุยกับคุณหมอดูอีกครั้งหนึ่ง จะช่วยให้เราเข้าใจสภาพใบหน้าเราและผลลัพธ์ได้มากยิ่งขึ้นค่ะ

 

โดย.. Digitalknowledge (digitalknowledge) ส่งข้อความหลังไมค์ 223.27.244.49   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน