การมีเว็บ e-commerce ของตัวเอง จำเป็นไหมสำหรับธุรกิจค้าขายออ


เชื่อเลยว่าคนที่เข้ามาอ่าน ไม่มากก็น้อย น่าจะกำลังทำธุรกิจค้าขายออนไลน์ หรือไม่ก็กำลังคิดว่าจะทำอยู่ ซึ่งถ้าคุณกำลังทำอยู่ ปกติคุณขายของลงที่ไหน ? Facebook, IG, Twitter, Line หรือจะเป็นเว็บ e-commerce อย่าง Lazada, Shopee กันนะ? อันที่จริงการขายผ่านแพลตฟอร์มเหล่านั้นก็ไม่ใช่เรื่องแย่เลยแม้แต่น้อย แล้วคุณทราบไหมว่าแพลตฟอร์มค้าขายที่ใหญ่ที่สุด ที่คนมักจะหาซื้อสินค้ากันคือแพลตฟอร์มอะไร ? คำตอบก็คือ “Google

ทราบไหมว่าเสิร์ชเอนจิ้นชื่อดังอย่าง Google มียอดการใช้งานเพื่อค้นหาข้อมูล ความรู้ สื่อบันเทิง และแน่นอนการค้นหา “สินค้า” จากสถิติเมื่อปี 2019 มีมากถึง 3,500 ล้านครั้งต่อวัน และมีแนวโน้มที่จะเติบโตเพิ่มขึ้นทุกปี ปีละ 10%

ซึ่งถ้าคุณสร้างเว็บ e-commerce ของตัวเองละก็ การทำ SEO, Google Ads หรือบริการโฆษณาออนไลน์แบบอื่น ๆ ก็ตาม จะทำได้ง่าย หลากหลาย และเพิ่มโอกาสในการมองเห็นได้มากกว่าการโฆษณาแค่การโปรโมทเพจบน Facebook หรือการโฆษณาบนแพลตฟอร์ม Marketplace ตามเว็บ e-commerce ขายของทั่วไป

แน่นอนว่าในช่วงแรก ยอดเขาชม หรือยอดเยี่ยมชมเว็บไซต์ e commerce ของคุณจะน้อย แต่ถ้าคุณสร้างการเชื่อมโยงด้วยการอาศัยการโปรโมทผ่านแพลตฟอร์มหน้าร้านต่าง ๆ ของตัวเองบน Facebook, IG, Lazada หรือ Shopee ด้วยคิดแผนการตลาด วางโปรโมชั่นที่มีประสิทธิภาพมากพอ นั่นจะช่วยดึงลูกค้า ให้เข้ามาในเว็บของคุณมากขึ้น และต่อไปนี้คือเหตุที่ธุรกิจค้าขายออนไลน์ของคุณควรทำเว็บ e commerce ของตัวเอง

·      ไม่หักเปอร์เซ็นต์ เข้าเนื้อ ๆ เน้น ๆ

การฝากขายบนแพลตฟอร์ม Marketplace ต่าง ๆ อาจจะมีเงื่อนไขในเรื่องการหักเปอร์เซ็นต์สินค้า ซึ่งถ้าคุณทำเว็บ e commerce ของตัวเองละก็ เรื่องพวกนี้ลืมไปได้เลย

·      ตกแต่ง ออกแบบได้อย่างอิสระ

ด้วยความที่คุณมีเว็บเป็นของตัวเอง นั่นทำให้คุณสามารถออกแบบเว็บไซต์ได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสี การจัดวางตำแหน่งภาพ ข้อความ หรืออะไรก็แล้วแต่

·      โฆษณาได้ง่ายกว่า

อย่างที่ได้บอกไปข้างต้น ถ้าคุณสร้างเว็บ e commerce ของตัวเองแล้วละก็ จะทำให้การโฆษณาออนไลน์ มีความหลากหลาย และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มลูกค้าได้มากกว่า ซึ่งไม่จำกัดแค่เพียงในประเทศ เพราะทั่วทั้งโลกก็สามารถพบเห็นเว็บไซต์ของคุณได้

·      คุ้มค่า

เมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายที่ลงทุนในการทำเว็บไซต์แล้ว ผลตอบแทนทั้งในเรื่องของกำไร และระยะเวลา จะทำให้การลงทุนคุ้มค่าเป็นอย่างมาก

 

การสร้างเว็บของตัวเอง ก็เหมือนกับการลงทุนซื้อบ้าน คุณสามารถจัดวาง และตกแต่งบ้านในแบบของคุณได้อย่างอิสระ แน่นอนว่านั่นยังไม่รวมไปถึงความสะดวกสบายในการโฆษณา และโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าได้มากกว่าผ่านเสิร์ชเอนจิ้นอย่าง “Google” ที่มียอดผู้ใช้งานมหาศาล

ถ้าคุณอ่านมาถึงตรงนี้ และเริ่มสนใจแล้วละก็ จะรออะไรอยู่ล่ะ ? เพราะยิ่งคุณเริ่มได้เร็วเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งได้เปรียบคู่แข่งของคุณมากขึ้นเท่านั้น เพราะงั้นเรามาสร้างเว็บไซต์ e commerce ของตัวเองกันเถอะ !

 

โดย.. totheworld (totheworld) ส่งข้อความหลังไมค์ 115.87.238.186   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน