ลงทะเบียนรับเงินเกษตรกร 5,000 บาท ต้องทำยังไง แล้วได้เงินเมื


แจกเงินเยียวยา 5,000 บาท นาน 3 เดือน เพื่อช่วยเหลือกลุ่มเกษตรกร
ถ้าขึ้นทะเบียนเกษตรกรอยู่แล้ว ต้องทำยังไงบ้าง
จะได้รับเงินผ่านช่องทางไหน แล้วจะได้เมื่อไหร่กันนะ ที่นี่มีคำตอบ!
Highlight โปรโมชั่น การแจกเงินเยียวยาโควิด-19 ของกลุ่มเกษตรกร จำนวน 5,000 บาท นาน 3 เดือน

• ไวรัสโควิด-19 ได้สร้างความเสียหายต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศต่างๆ อย่างมหาศาล อาชีพเกษตรกรก็ได้ผลกระทบไม่น้อยเลยเช่นเดียวกัน

• 
promotion แจกเงินเยียวยาให้กับกลุ่มเกษตรกร จำนวน 10 ล้านคน เพื่อนำเงินก้อนนี้ไปใช้จ่ายเพิ่มสภาพคล่องในชีวิตประจำวัน แจกให้เลย ไม่ต้องจ่ายคืนนะ

• จะต้องลงทะเบียนข้อมูลเกษตรกรให้เรียบร้อยก่อน และรอรับเงินก้อนแรกโอนเข้าบัญชีเงินฝากธนาคาร ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. 63 เป็นต้นไป โดยเป็นบัญชีเงินฝากธนาคารอะไรก็ได้ แต่ขั้นตอนรับสิทธิ์จะแตกต่างกัน

เชื่อว่าหลายคนคงจะได้รับเงินเยียวยา สำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กันไปเยอะแล้วใช่มั้ยล่ะ แต่ยังมีคนกลุ่มหนึ่งที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือในส่วนนี้ นั่นก็คือ "อาชีพเกษตรกร" เพราะก่อนหน้านี้สำหรับ 
โปร โครงการเราไม่ทิ้งกัน ซึ่งได้จ่ายเงินเยียวยาช่วยเหลือ รายละ 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน สำหรับกลุ่มแรงงาน ลูกจ้าง และผู้มีอาชีพอิสระ ซึ่งไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคม จะไม่ได้ครอบคลุมถึงอาชีพเกษตรกรด้วย ก็คือไม่เข้าเกณฑ์นั่นเอง แต่จะมอบเงินช่วยเหลือเป็นโครงการเฉพาะกลุ่มเกษตรกรแทน ซึ่งตอนนี้ก็เตรียมเฮกันได้แล้วจ้า เพราะคณะรัฐมนตรีได้อนุมัติงบประมาณในส่วนนี้ ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้เสนอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โปร การเงินเยียวยาเกษตรกร เพื่อช่วยเหลือความเดือดร้อนที่ได้รับจากแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ใช้งบประมาณทั้งสิ้นกว่า 150,000 ล้านบาท โดยมีผู้ได้รับสิทธิ์จากโครงการนี้รวมประมาณ 10 ล้านคน จะได้รับเงินคนละ 5,000 บาท นาน 3 เดือน ตั้งแต่เดือน พ.ค. - ก.ค. 63 รวมแล้วจะได้คนละ 15,000 บาทนั่นเอง ถือว่าได้รับการช่วยเหลือจากภาครัฐฯ เหมือนกับกลุ่มอาชีพอิสระ แรงงาน ลูกจ้างเลย ถึงจะมาช้าไปหน่อย แต่รับรองว่าได้รับแน่นอนเด้อออ!


ตรวจสอบข้อมูลทะเบียนความเป็น "เกษตรกร" กันก่อน!

ผู้ประกอบอาชีพเกษตรกร ที่มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยาช่วยเหลือจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จำเป็นต้องลงทะเบียนข้อมูลเกษตรกรก่อน โดยสามารถตรวจสอบข้อมูลจากเว็บไซต์ของ กรมส่งเสริมการเกษตร ได้เลย เพื่อตรวจสอบสถานะการเป็นเกษตรกรว่าสมบูรณ์หรือไม่ เพียงแค่กรอกหมายเลขบัตรประชาชนจำนวน 13 หลัก ก็จะแสดงข้อมูลให้ทราบทันทีเลยจ้า

• หากผลการค้นหา แสดงข้อมูลว่า "ปรับปรุงล่าสุด ปี 2562 หรือ 2563" ถือว่าเป็นสถานะที่พร้อมได้รับเงินเยียวยา จำนวน 5,000 บาท ไม่จำเป็นต้องดำเนินการปรับปรุงข้อมูลทางทะเบียนเพิ่มเติมอีกแล้วจ้า

• หากผลการค้นหา แสดงข้อมูลว่า "ปรับปรุงล่าสุด ปี 2561 หรือน้อยกว่า" จะต้องดำเนินการปรับปรุงข้อมูลให้เป็นปัจจุบันก่อน มิฉะนั้นจะไม่เข้าเกณฑ์ที่จะได้รับ 
โปร เงินเยียวยาช่วยเหลือ จำนวน 5,000 บาท โดยสามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มปรับปรุงทะเบียนเกษตรกร กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน จากนั้นไปติดต่อสำนักงานเกษตรอำเภอที่ได้ขึ้นทะเบียนเอาไว้เท่านั้น (ยื่นเรื่องต่างสาขาไม่ได้) รวมถึงไม่สามารถดำเนินปรับปรุงข้อมูลออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชั่น Farmbook ได้ เพราะระบบสามารถดึงข้อมูลได้แค่ปี 2562 เป็นต้นไป แต่ทั้งนี้จะต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นทั้งหมด ก่อนวันที่ 15 พ.ค. 63 เพื่อให้เข้าเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยาจากโครงการดังกล่าวนี้(ตัวอย่างแบบฟอร์มปรับข้อมูลเกษตรกร ซึ่งจะต้องดำเนินการที่สำนักงานเกษตรอำเภอ)

ส่วนสมุดทะเบียนเกษตรกร (เล่มสีเขียว) หลายคนสงสัยว่าจะต้องใช้เป็นหลักฐานในการรับสิทธิ์ด้วยรึเปล่า ยังไม่จำเป็นต้องใช้หรือนำไปปรับปรุงข้อมูลในตอนนี้ก็ได้ ขอแค่เพียงข้อมูลในระบบถูกต้องและเป็นปัจจุบัน ก็มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยาช่วยเหลือแล้ว ค่อยไปรับสมุดหรือปรับปรุงข้อมูลภายหลังอีกทีก็ได้ ไม่ต้องกังวลใจน้าาา~
(สมุดบัญชีเกษตรกร ไม่จำเป็นต้องใช้ในการรับสิทธิ์ด้วย ค่อยไปนำไปอัปเดตข้อมูลอีกทีเน้อ)ถึงจะไม่มีบัญชีเงินฝาก ธกส. ก็รับเงินเยียวยาได้

สำหรับช่องทางการรับเงิน โปร ช่วยเหลือการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สำหรับกลุ่มเกษตรกร จำนวน 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน รวมทั้งสิ้น 15,000 บาท ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) จะรับข้อมูลของผู้มีสิทธิ์ที่ได้รับการตรวจสอบแล้วจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยเราสามารถรับเงินได้ 2 ช่องทางตามนี้เลยจ้าาา~

(1) สำหรับคนที่มีบัญชีเงินฝาก ธกส. ไม่ต้องทำอะไรเลยจ้า สามารถรอรับเงินเข้าบัญชีเงินฝาก ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. 63 เป็นต้นไป

(2) สำหรับคนที่ไม่มีบัญชีเงินฝาก ธกส. จะต้องทำการลงทะเบียนกรอกข้อมูลบัญชีเงินฝากธนาคารที่มีอยู่เพื่อรับเงิน ผ่านทางเว็บไซต์ 
https://www.เยียวยาเกษตรกร.com ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค. 63 เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป
(เว็บไซต์ เยียวยาเกษตรกร.com จะเริ่มสามารถใช้งานได้วันที่ 7 พ.ค. 63 เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป)


เริ่มโอนเงินเยียวยาวันแรก ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. 63
​​​​​​
โดยทางภาครัฐจะสามารถโอนเงินให้กับเกษตรกรได้สูงสุดวันละ 1 ล้านคน เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. 63 เป็นต้นไป ก็หมายความว่าไม่ใช่ทุกคนจะได้รับเงินในวันที่ 15 พ.ค. 63 พร้อมกันนะ แต่เป็นการทยอยได้รับเงิน ประมาณช่วงวันที่ 15-25 พ.ค. 63 นี่แหละจ้า เพราะมีผู้ได้รับสิทธิ์ประมาณ 10 ล้านคน จะใช้เวลาคร่าวๆ 10 วันถึงจะเสร็จสิ้น โดยสามารถตรวจสอบได้จากรายการเดินบัญชีในแอปฯ ธ.ก.ส. A-Mobile สะดวกเช็กได้ทุกที่ ทุกเวลา หรือถ้าหากลงทะเบียนรับเงินเยียวยาผ่านบัญชีเงินฝ่กธนาคารอื่นๆ ก็สามารถใช้บริการแจ้งเตือนเงินเข้า-ออกบัญชี หรือ Mobile Banking ได้เช่นเดียวกัน

ก่อนอื่นเลยสิ่งแรกที่ควรทำก็คือ นึกก่อนว่า เรามีบัญชีเงินฝากกับ ธกส. หรือไม่? ถ้ามีแล้วก็อยู่เฉยๆ ไม่ต้องดำเนินการอะไร รอให้เงินเข้าบัญชีก็พอ แต่ถ้าหากไม่มีบัญชีเงินฝากของ ธกส. แล้ว จำเป็นต้องลงทะเบียนรับสิทธิ์ผ่านเว็บไซต์ด้วย ไม่อย่างงั้นจะเสียสิทธิ์เอาได้นะ แต่ขอแนะนำให้ลงทะเบียนก่อนวันที่ 15 พ.ค. 63 เพื่อจะได้รับเงินเยียวยาได้รวดเร็วนั่นเอง


สรุปขั้นตอนการรับเงินเยียวยา 5,000 บาท สำหรับกลุ่มเกษตรกร

คราวนี้เรามาสรุปกันเป็นข้อๆ ให้เข้าใจกันอีกครั้ง ถึงขั้นตอนการรับสิทธิ์ promotion เงินเยียวยา 5,000 บาท สำหรับอาชีพเกษตรกร ว่าจะต้องทำอะไรกันบ้างเน้อออ~

• สิ่งแรกที่ควรทำคือ ตรวจสอบข้อมูลการขึ้นทะเบียนเกษตรกรผ่านทางเว็บไซต์ 
https://farmer.doae.go.th หรือแอปพลิเคชั่น Farmbook ก่อนว่าปรับปรุงล่าสุดแล้วรึยัง? โดยจะต้องเป็นข้อมูลของปี 2562 หรือ 2563 เท่านั้น ถ้าอัปเดตก่อนหน้านั้น ให้รีบไปปรับปรุงข้อมูลที่สำนักงานเกษตรอำเภอก่อนเลยจ้า

• ตรวจสอบว่าตัวเองมีบัญชีเงินฝากของ ธกส. อยู่แล้วมั้ย ถ้าหากว่ามีอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องดำเนินการอะไร รอรับเงินเข้าบัญชีธนาคารได้เลย

• ถ้าหากไม่มีบัญชีเงินฝากของ ธกส. ก็ต้องไปลงทะเบียนที่เว็บไซต์ 
https://www.เยียวยาเกษตรกร.com เพื่อกรอกข้อมูลบัญชีเงินฝากธนาคารที่มีอยู่ ซึ่งชื่อเจ้าของบัญชีจะต้องตรงกับผู้ที่ได้รับสิทธิ์ด้วย

• เพียงเท่านี้ก็รอรับเงินเยียวยา จำนวน 5,000 บาทเข้าบัญชีได้เลย ไม่จำเป็นต้องไปติดต่อธนาคาร ทำทุกอย่างผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลยจ้า

โดย.. promotion (promotion) ส่งข้อความหลังไมค์ 118.175.206.151   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน