ศบค. ได้ประกาศมาตรการผ่อนปรน 6 กิจกรรม/กิจการ ที่อนุญาตให้เป


ศ.บ.ค.ประกาศแล้ว
มาตรการผ่อนปรนต่างๆหลังจากมีข่าวออกมากันเยอะแยะเลย เกี่ยวกับเรื่องการผ่อนปรนมาตรการต่างๆตอนนี้ พี่ โปรโมชั่น ข่าวดีมา บอกจ้า เพราะทาง ศบค. เค้าได้ประกาศมาตรการผ่อนปรนออกมาแล้ว โดยจะเริ่มวันที่ 3 พ.ค. 63 นี้จ้า


ในรายละเอียดของประกาศเค้าให้เปิด 6 กิจกรรม/กิจการ ประกอบด้วย

1. ตลาด :ตลาดสด ตลาดนัด ตลาดน้ำ ตลาดชุมชน ถนนคนเดิน แผงลอย

2. ร้านจำหน่ายอาหาร :ร้านอาหารทั่วไป ร้านเครื่องดื่ม ขนมหวาน ไอศกรีม (นอกห้าง) ร้านอาหารริมทาง รถเข็น หาบเร่

3. กิจการค้า ปลีก-ส่ง :ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อบริเวณพื้นที่นั่ง/ยืนรับประทาน ร้านค้าปลีกขนาดย่อย / ร้านค้าปลีกชุมชน

4. กีฬา สันทนาการ :สวนสาธารณะ สนามกีฬา เดินรำไทเก๊ก สนามกีฬากลางแจ้งที่เป็นการออกกำลังกาย โดยไม่ได้เล่นเป็นทีมและไม่มีการแข่งขันได้แก่ เทนนิส ยิงธนู จักรยาน กอล์ฟและสนามซ้อม

5. ร้านตัดผม/เสริมสวย :เฉพาะ ตัด สระ ไดร์ผม

6. อื่นๆ :ร้านตัดขนสัตว์ ร้านรับเลี้ยงรับฝากสัตว์โดยจะใช้เวลาประเมินหลังเปิด 14 วัน เพื่อประเมินว่าสถานการณ์เป็นยังไงและแต่ละกิจกรรม/กิจการนั้น    
พี่ โปร บอกเลยว่าจะต้องมีมาตรการเพื่อความปลอดภัยต่างๆมาเกี่ยวข้องด้วย เช่น การตรวจอุณหภูมิ การให้เจลแอลกอฮอล์/แอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อ การจัดที่นั่งให้มีระยะห่าง การควบคุมปริมาณคนที่จะเข้ารับบริการรวมถึงการจัดให้มีคิวเพื่อลดการรวมตัวของผู้คนที่อาจเข้ามารับบริการ รวมไปถึงการจดบันทึกรายละเอียดของผู้ที่เข้ามาใช้บริการเพื่อจะได้ใช้ตรวจสอบได้ในภายหลัง โดยการประเมินว่าสถานการณ์นี้ ถ้าตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่ม จะมีมาตรการที่ต้องกลับมาตรึงใหม่/ ต้องช่วยกันนะ!

ข้อมูลที่ 
พี่ promotion นำมาอ้างอิงจาก : แถลงสถานการณ์ประจำวันและข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 [ฉบับที่ 4]
จาก ศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด19 หรือ ศบค.ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล
วันที่ 30 เมษายน 2563


App Punpro โหลดเลย ทั้งแจ้งโปร มีดิลร้อนลดราคาแรงๆ และบริการรับหิ้วสินค้าให้พร้อม
คลิ๊กเลย!!!
v
v


 


โดย.. promotion (promotion) ส่งข้อความหลังไมค์ 1.10.234.10   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน