กระทะยี่ห้อไหนดี พร้อมวิธีการเลือกซื้อกระทะ


สำหรับผู้ที่ชอบพอกับการประกอบอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ทำหลายครั้งหรือ นานๆครั้ง อาศัยอยู่ที่บ้าน หรือคอนโด สิ่งที่คุณจะจำเป็นมากเลย เว้นแต่เตาอบกระแสไฟฟ้า ไมโครเวฟ รวมทั้งอีกสิ่งที่ทุกบ้านควรจะมีก็คือ “กระทะ”
ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า ครั้งใดก็ตามจำเป็นจะต้องทำครัว ควรต้องใช้กระทะ แม้กระนั้นพวกเราจะเลือกกระทะแบบไหนมาใช้งานให้เหมาะสมกับ lifestyle ของพวกเราดีละ วันนี้ทาง Shopitoday พวกเราได้สะสม กรรมวิธีการเลือกกระทะให้เหมาะสมกับคุณ แล้วก็ แบรนด์กระทะที่จะตอบปัญหา ที่ว่า “[url=https://shopitoday.com/กระทะ/]กระทะยี่ห้อไหนดี[/url]” พร้อมแล้วพวกเราก็มาเริ่มกันดีกว่า
 
วิธีการสำหรับเลือกซื้อกระทะให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานของพวกเรา
 
1. ลักษณะที่จับของกระทะ - ในตลาดมือจับจะสร้างจาก อุปกรณ์ที่ไม่เหมือนกัน เป็นต้นว่า ทำมาจากพลาสติก อลูมินัม ไม้ รวมทั้งสิ่งของฯลฯ โดยมากแล้วจะเลือกเป็น ด้ามไม้ หรือพลาสติก เนื่องมาจากอลูมินัมจะนำความร้อน ทำให้ในช่วงเวลาที่พวกเราจับบางครั้งอาจจะร้อน มากยิ่งกว่า ไม้หรือพลาสติก
2. ความครึ้มของกระทะ - คนไหนกันแน่จะมีความคิดว่า ความครึ้มของกระทะก็ควรจะที่จะเป็นสิ่งที่จำต้องตกลงใจ เมื่อจะเลือกซื้อกระทะสักใบ ด้วยเหตุว่า ความครึ้มของกระทะจะซึ่งก็คือความคงทนสำหรับการใช้งาน แล้วก็ความแข็งแรงแข็งแรง แต่ว่าก็แลกเปลี่ยนมาด้วยน้ำหนักที่มากขึ้น ฉะนั้นควรจะตกลงใจดีๆก่อนซื้อ
3. อุปกรณ์ของกระทะ แต่ละประเภทเหมาะสมกับการใช้แรงงานที่แตกต่างกัน - กล่าวอีกนัยหนึ่ง กระทะที่จะเหมาะสมกับการทอดก็จะต้องเป็นกระทะที่ฉาบสารกันติดกระทะ
 
จำพวกของกระทะที่มีอยู่ในตลาด
 
1. กระทะปกติ กระทะที่ทำมาจากโลหะแบบสมัยโบราณ ลักษณะเด่นก็คือ ใช้ได้นาน คงทน ราคาถูก
2. กระทะเหล็ก เหมาะสมกับการทอด เพราะว่าให้ความร้อนจัด ข้อตำหนิเป็น หนัก ขึ้นสนิมได้ง่าย ถ้าไม่ดูแลดีๆ
3. กระทะทองบรอนซ์ ใช้ทำครัวได้ทั่วๆไป ร้อนง่าย ข้อด้อยเป็น รังเกียจของกินที่มีความเปรี้ยว
4. กระทะอลูมินัม คุณลักษณะเด่นก็คือน้ำหนักค่อย ไม่ขึ้นสนิม จุดอ่อนเป็น ของกินจะติดกระทะได้ง่ายยิ่งกว่ากระทะแบบอื่นๆแล้วก็เก็บความร้อนได้ไม่นาน
5. กระทะสแตนเลส แข็งแรง ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย อายุการใช้งานนาน จุดบกพร่องสำคัญๆร้อนช้า เป็นความร้อนได้ไม่ค่อยดี
6. กระทะฉาบ กระทะที่ใช้กันค่อยข้างมาก เพราะถูกฉาบสารที่จะมีผลให้ของกินไม่ติดกระทะ สร้างจากวัสดุหลายสิ่งหลายอย่าง จุดเด่นคือ ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้น้ำมันเยอะแยะ เนื่องจากของกินจะไม่ค่อยติดกระทะ ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ชี้แนะให้ใช้ตะหลิวแบบ ไม้หรือพลาสติก เพื่อจะไม่ทำให้กระทะเป็นรอย
7. กระทะเทฟล่อน มีหลายเกรด ราคานานัปการมากมาย รูปแบบการใช้งานจะคล้ายกับ กระทะฉาบแม้กระนั้นจะมีความนิยมชมชอบมากยิ่งกว่า
8. กระทะฉาบเซรามิก ลักษณะเด่นก็คือ ความฉาบมีความแข็งแรงมากยิ่งกว่าเทฟล่อน
 
10 ชั้น กระทะ แบรนด์ไหนดี ที่พวกเราเสนอแนะ
 
1. Zebra กระทะนอนสติ๊กปิ้ง-ปิ้ง IH Gemini II Plus กระทะที่เหมาะสมกับแนวทางการทำ สเต๊กโดยยิ่งไปกว่านั้น กระทะฉาบด้วย ILAG Ultimate ทำให้ทอดแล้วไม่ติดกระทะ ราคาจะอยู่ที่ 960 บาท
2. Homie INOBLE WOK กระทะที่ถูกฉาบให้มีความคงทน ใช้ได้ทั้งยัง ผัดหรือทอดได้ตามความสะดวก ที่สำคัญกระทะเป็นแบบตูดลึก ทำให้ใช้งานได้มากมาย และไม่จำต้องกลัวเรื่องของกินติดกระทะ ราคาจะอยู่ที่ 990 บาท
3. FOFO Enamel Wok กระทะ 2 หู ฉาบ อีทุ่งนาเมล กระทะแบบ 2 หูที่รู้จักกันมากมาย มีขนาดใหญ่ แต่น้ำหนักค่อย ใช้ปรุงอาหารได้นานัปการ แข็งแรง ใช้งานกับตะหลิวสเตนเลสได้สบาย แล้วก็ที่สำคัญ ไม่ติดกระทะ ราคาจะอยู่ที่ 420 บาท
4. König Cast Iron 8” กระทะเหล็กที่จัดว่าหนักเอาการ แต่ว่าก็ยังคงน่าใช้ ด้วยความสวยของกระทะ แม้กระนั้นก็แลกเปลี่ยนมาด้วยราคาแสนแพงแม้ว่าไม่ใหญ่ ราคาจะอยู่ที่ 1300 บาท
5. Tefal Super Cook B1438314 กระทะขนาดกระทัดรัดใช้งานง่าย ตูดลึกเหมาะสมกับการประกอบอาหารได้หลายแบบ มีฉาบสารทำให้อาหารไม่ติดกระทะ กระจัดกระจายความร้อนเร็ว ราคาอยู่ที่ 590 บาท
6. Tefal กระทะตูดลึก A7069814 กระทะที่ทุกครอบครัวจะต้องมี ใช้งานง่ายรวมทั้งที่สำคัญมีหูจับด้วย กระทะตูดลึกที่ใช้สำหรับทำของกินได้หลายแบบ และก็ฉาบสารทำให้เวลาปรุงอาหารจะไม่ติดกระทะ ราคาจะอยู่ที่ 890 บาท
7. DREAM CHEF กระทะฉาบหินอ่อน ออริจินัล กระทะที่ผลิตจากวัสดุฉาบหินอ่อน อย่างยอดเยี่ยม ตั้งใจสุขภาพ แข็งแรง ทน น้ำหนักค่อย ทนต่อความร้อนสูง ทำกับข้าวง่าย
8. Tefal Super Cook Plus G1030614 กระทะที่ใช้สำหรับทำของกินได้นานาประเทศ เพราะเหตุว่าเป็นกระทะตูดแบน ทำให้ความร้อนกระจัดกระจายไปได้สวย ของกินสุกเร็ว ราคาจะอยู่ที่ 570 บาท
9. COOPIA กระทะฉาบหินอ่อน 8 ชั้น กระทะฉาบหินอ่อนจากประเทศเกาหลี ข้อดีก็คือใช้น้ำมันสำหรับในการทำครัวน้อย ก็เลยทำให้ได้รับความนิยมมากมาย สำหรับคู่รักสุขภาพ กระทะทน ร้อนเร็ว เก็บความร้อนเจริญ แล้วก็กระจัดกระจายความร้อนได้ทั่วถึง ราคาอยู่ที่ 999 บาท
10. Meyer Bella Classico กระทะที่ไม่ใช้เพียงแค่วางเอาไว้ด้านบนเตา แต่ว่าสามารถเอาเข้าเตาอบได้ ก็เลยทำให้ทำกับข้าวได้หลายต้นแบบ และก็เนื่องจากว่าตัวกระทะแล้วก็ด้ามเป็นอันเดียวกัน ก็เลยไม่ต้องกลัวเรื่องเกี่ยวกับการหลุดของด้ามกระทะ ราคาจุอยู่ที่ 950 บาท
 
จากที่พวกเรา Shopitoday ได้ยกตัวอย่าง 10 กระทะแบรนด์ไหนดีไปแล้ว พวกเราขอสรุปว่า กระทะแต่ละประเภท ก็มีการใช้งาน อุปกรณ์ที่ผิดแผกแตกต่างการ จากที่พวกเราสรุปมา หลายๆกระทะจะใช้งานได้หลายแบบอย่าง โดยเหตุนั้น ก็ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อกระทะเพื่อจะใช้งานเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นพวกเราควรที่จะทำการเลือก กระทะที่ดี สมควร และก็กับการใช้ชีวิตของพวกเราเยอะที่สุด

โดย.. ANC.MN (ANC.MN) ส่งข้อความหลังไมค์ 125.26.172.1   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

2 เม.ย.2563  เวลา 21:50 น.
โดย.. ANC.MN (ANC.MN) ส่งข้อความหลังไมค์ 125.26.172.1  
<a href="https://shopitoday.com/กระทะ/">กระทะยี่ห้อไหนดี</a><p>


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน