SEO คืออะไร? ไขข้อข้องใจให้เข้าใจกันง่ายๆ


 


SEO คืออะไร” คำถามนี้เป็นคำถามที่เจ้าของธุรกิจออนไลน์ยุคใหม่ ไปจนถึงคนที่ทำงานสายออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม อาจจะกำลังสงสัยอยู่ว่า “SEO คืออะไร” วันนี้เราจะพามาหาคำตอบกัน แต่! ไม่ใช่แค่การหาความหมายของคำว่า SEO เท่านั้นนะ แต่ว่าวันนี้เราจะพาทุกคนมาเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับ SEO อีกด้วย รับรองได้เลยว่าเข้าใจง่าย ไม่งงแน่นอนSEO คืออะไร?

เจ้าคำว่า SEO หรือ Search Engine Optimization นั้นเป็นวิธีทางการตลาดดิจิทัลที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณขึ้นติดหน้าแรกของ Google เมื่อมีการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดนั้นๆ โดยที่เราไม่ได้ซื้อ Google Ads ซึ่งการทำให้เว็บไซต์ติดหน้าแรกนั้น จะต้องมีรายละเอียดและขั้นตอนในการทำไม่ว่าจะเป็นการเขียนคอนเทนต์ในแบบต่างๆ การหาคีย์เวิร์ดที่จะใส่ลงไปในบทความ การทำ Backlink ที่จะโยงกลับไปในเว็บไซต์ของคุณ เพื่อทำให้เว็บไซต์ของคุณไต่อันดับมาจนถึงหน้าแรกแบบ Organic แต่การทำ SEO นั้น เป็นการทำการตลาดที่ต้องอาศัยเวลาและการทำงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในระยะยาว และถ้าถามว่าอันดับหน้าเว็บที่ดีนั้นควรอยู่ไม่เกินหน้าใด ก็ต้องบอกว่าการที่จะทำ SEO ให้ดีและได้ผลมากที่สุดนั้นควรจะอยู่ที่หน้าแรก และไม่ควรเกินหน้าที่ 2 เพราะยิ่งอันดับสูงเท่าไหร่ การคลิกเข้าเว็บของเราก็จะสูงมากยิ่งขึ้นเท่านั้น


สิ่งสำคัญสำหรับ SEO คืออะไร?

จากที่บอกไปข้างต้นนั้นว่าการทำ SEO จะต้องมีการทำคอนเทนต์ เลือกคีย์เวิร์ด และการใส่ Backlink แล้วสิ่งสำคัญของ SEO คืออะไร ก็ต้องบอกว่าสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญต่อการทำ SEO นั้นคือเนื้อหาของคอนเทนต์ ประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และความน่าเชื่อถือ 

- เนื้อหา: คอนเทนต์ที่จะอยู่บนเว็บไซต์และทำให้ SEO นั้นสามารถดำเนินไปได้ด้วยดีจะต้องดูที่คีย์เวิร์ดที่ใช้ จำนวนคีย์เวิร์ดในบทความ ตำแหน่ง Backlink  เป็นต้น ซึ่งคอนเทนต์จะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับเร็วขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญก็คือภายในหนึ่งบทความนั้น ถ้ามีคีย์เวิร์ดมากเกินไป จะทำให้ผู้ใช้รู้สึกรำคาญ และอาจทำให้ Google มองว่าเว็บไซต์นั้นมีความน่าเชื่อถือน้อย ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเขียนบทความให้เป็นธรรมชาติที่สุด

- ประสิทธิภาพของเว็บไซต์: ในส่วนนี้ควรมีผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ดูแลเพื่อให้การทำเว็บไซต์นั้นสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก มีประสิทธิภาพ

- ความน่าเชื่อถือ: ไม่ว่าจะเป็นอายุของเว็บไซต์ที่จะใช้ลงบทความหรือการเขียนบทความให้มีคุณภาพนั้นก็ถือเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพื่อสร้างภาพลักษณ์และชื่อเสียงให้กับแบรนด์อีกด้วย


เรียกได้ว่าการที่เจ้าของธุรกิจหรือคนที่เริ่มทำธุรกิจออนไลน์นั้นหันมาทำความเข้าใจว่า SEO คืออะไร และเริ่มที่จะใช้งานเพื่อให้เว็บไซต์ของตัวเองติดอันดับเมื่อค้นหาบน Google หรือเสิร์ชเอ็นจิ้นต่างๆ สร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ และได้ลูกค้าตรงกับกลุ่มเป้าหมายอีกด้วยล่ะ ถ้าใครสนใจการทำ SEO อย่าลืมมองหาบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้ผลลัพธ์เป็นไปตามที่เราต้องการโดย.. Digitalknowledge (digitalknowledge) ส่งข้อความหลังไมค์ 223.27.244.49   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

23 ส.ค.2562  เวลา 15:46 น.
โดย.. kaokub99 (kaokub99) ส่งข้อความหลังไมค์ 113.53.228.86  
ขอบคุณครับ เป็นข้อมูลที่ดีมาก สำหรับผู้ที่กำลังเริ่มทำ SEO เลย สู้ๆ
เกมส์สล็อต

 ความคิดเห็นที่ 2

16 พ.ย.2562  เวลา 21:51 น.
โดย.. arum666 (arum666) ส่งข้อความหลังไมค์ 113.53.228.87  
พบกับรูปแบบเกมส์เดิมพันที่ไม่เหมือนที่ใด หลากหลาย ครบทุกรสชาติ กับ slot


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน