ตรังยุทธจักรความอร่อยกับหมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรัง ประจำปี 2561     จังหวัดตรัง โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง  หอการค้าจังหวัดตรัง   ร่วมกับ ชมรมผู้ประกอบการหมูย่างจังหวัดตรัง ชมรมผู้ประกอบการขนมเค้กจังหวัดตรัง และชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดตรัง กำหนดจัดงาน “เทศกาลอาหารอร่อยกับหมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรัง ประจำปี 2561” ระหว่างวันที่ 6-10 กันยายน 2561  ณ ลานหน้าห้างโรบินสันตรัง  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง ซึ่งเป็น 1 ใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด ตรัง...ยุทธจักรความอร่อย ที่นำเอาความโดดเด่นด้านอาหารมาเป็นเอกลักษณ์ของชาวตรังมาเป็นจุดขายเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์หมูย่างและขนมเค้ก ซึ่งเป็นสินค้าที่มีชื่อเสียงของจังหวัดให้เป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ

     สำหรับกิจกรรมในงานปีนี้  จะมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าของผู้ประกอบการหมูย่างและขนมเค้กทั่วจังหวัดตรัง โดยจะจำหน่ายในราคาถูกกว่าท้องตลาด หมูย่างจำหน่ายในราคากิโลกรัมละ  380 บาท ส่วนกระดูก หัว และขาหมู กิโลกรัมละ 100 บาท  ขนมเค้กกล่องใหญ่ราคา  70 บาท ขนมเค้กกล่องเล็กราคา  40 บาท   ยังมีการออกร้านจำหน่ายอาหารจากชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดตรัง,  การจำหน่ายสินค้า OTOP, การสาธิตการทำขนมเค้กพื้นเมือง, การจัดทำขนมเค้กยักษ์, การนำเสนอเมนูอาหารถิ่น จาก 12 ชุมชนสีเขียวเที่ยวได้ทั้งปี @ตรัง ,การสาธิตและจำหน่ายสินค้าทางวัฒนธรรม  นอกจากนี้ สมาคมผู้เลี้ยงไก่ภาคใต้ ร่วมกับ ชมรมผู้เลี้ยงไก่ไข่จังหวัดตรัง  จะร่วมจัดทำเมนู  "ไข่พระอาทิตย์" เพื่อแจกให้ผู้ที่มาเที่ยวงานได้ชิมด้วย  ด้านการแสดงบนเวทีจะมีกิจกรรมการแสดงจากสถานศึกษาต่างๆ  การประกวดร้องเพลง Trang singing contest 2018  และการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน การประกวดขับกลอนมโนราห์และหนังตะลุง และนิทรรศการประวัติความเป็นมาของหมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรัง โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดตรัง

     นายพิชัย  มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง กล่าวว่า ปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการจัดงาน โดยมีการย้ายสถานที่และเพิ่มวันเวลาในการจัดงาน จากเดิมจัดที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 แต่เนื่องจากเป็นสถานที่ราชการอาจจะไม่สะดวกต่อข้าราชการและผู้มาติดต่องาน  ปีนี้เราจึงพิจารณาย้ายมาจัดที่ลานหน้าห้างโรบินสัน  ซึ่งเราคิดว่ามีความพร้อม ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง น้ำ ไฟ หรือที่จอดรถ ส่วนระยะเวลาการจัดงานจากเดิมจัดเสาร์-อาทิตย์ ก็ได้เพิ่มเป็น 5 วัน วันที่ 6-10 กันยายน  เริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดีถึงวันจันทร์ เรียกว่างานก็จะใหญ่ขึ้น  ส่วนหมูย่างก็ได้ขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการให้มีการจำหน่ายตลอดทั้งวัน ขนมเค้ก อาหารและสินค้าอื่นๆ ก็จะมาร่วมออกร้านมากขึ้นเช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารของ 12 ชุมชน จาก ททท. ตรัง และการแสดงศิลปวัฒนธรรมจากสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดตรังที่ได้สนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หอการค้าจังหวัดตรัง โทร.075-290181


โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 125.26.202.197   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน