เตือนภัย!!! กลโกงเด็กปั๊ม ไม่คิดว่าจะเจอกับตัว


เตือนภัย ทุกท่าน โดยเฉพาะรถยนต์ เติมน้ำมัน ในปั๊มที่เป็นปั๊มหลอด หรือ ปั๊มเล็กๆ นอกเมือง ให้ระวังนะครับ อย่าชะล่าใจ ไม่อยากให้ตกเป็นเหยื่อ ถึงว่าเป็นเงินเล็กน้อย แต่อย่าได้ชื่อว่าเสียค่าโง่เลยครับ ขอกันกินยังดีกว่า อันนี้เจอมากับตัว

เมื่่อวานเอารถยนต์ไปเติมน้ำมัน ปั๊มแห่งหนึ่ง พอดีน้ำมันหมดกระทันหัน เข้าเมืองคงไม่พอ เลยแวะเติม อยู่นอกเมือง  ใกล้ทางแยกเข้า มอ.ตรัง (คงพอนึกภาพออก อิๆ) ปกติจะไม่เติมอยู่แล้วปั๊มเล็กๆ เพราะรู้ดี เข้าไปถึงก็รอคิวรถเครื่องคันหน้ากำลังเติมอยู่ เสดเราก็เข้าแทน ผิดสังเกตตรงที่ เด็กปั๊มพยายามใช้สัญลักษณ์มือให้ขับเลยหัวจ่ายไปเยอะๆ แต่ผมไม่จอดเลยไปมาก จอดกลางๆ หัวจ่าย เพราะเราจะมองมิเตอร์ยาก เปิดฝาถัง และกระจก บอกเติม 300 แล้วจู่ๆ ก็มีพนักงานอีกคน มายืนขวางที่รถ ทำท่ามารอเรียกเก็บเงิน เพื่อที่จะพยายามบังมิเตอร์ไว้ ผมก็ตะโกนไปบอกว่า "หลีกหน่อย มองไม่เห็น" เขาก็หลีกให้ เท่านี้นแหละ ทันเวลาพอดี เห็นกับตาครับ เขาเเริ่มเติมที่ 60 บาท ซึ่งไม่มีการรีเซตหัวจ่ายแต่อย่างใด เดาว่าน่าจะเติมค้างจากมอไซคันก่อนหน้า รอไรอยู่ล่ะครับ รีบลงจากรถซิครับ "ผมก็ใส่เลย น้องๆ เมื่อกี้เริ่มจาก 60 ทำไมทำงี้ เด๋วเติมเพิ่มให้เลยอีก 60 บาท ไม่งั้นมีปัญหาแน่ พี่เห็นกับตา ทำไมทำอย่างนี้ เอากันดื้อๆ อย่างนี้เลยเออ มีที่ไหนเขาทำกันอย่างนี้"  พูดเสร็จ ทำท่าตกใจนิดนึงแล้วเหมือนไม่มีไรเกิดขึ้น รีบเติมเพิ่มให้โดยดีเป็น 360 บาท ผมก็ไม่อยากอะไรมาก แต่ไม่ยอมเสียค่าโง่แน่นอนครับ  ขอกันยังดูดีกว่า ฝากพี่น้องเพิ่มความละเอียดในการใช้ชีวิตประจำวันกันหน่อยนะครับ มันมีหลายรูปแบบจริงๆ ถ้าคุณไม่ละเอียด คุณก็คงไม่รูตัว

สรุป คือ เข็ดเลยปั๊มนี้ ถ้ารถยนต์ จะไม่เติมปั๊มเล็กๆ เด็ดขาด และไอ้ปั๊มนี้ มันอัดแก๊ส หุงต้มด้วย ก็จะไม่อุดหนุนอีกต่อไปครับ เพราะกลโกงของมัน ก็คงใช้กับแก๊สด้วยแน่นอน ไม่เสี่ยงดีกว่า ลาขาดปั๊มนี้ 

ปล.คิดว่า เจ้าของปั๊มคงไม่มีส่วนรู้เห็น แต่ปล่อยปละละเลยไม่ตรวจสอบลูกน้องถือว่าแย่มาก ไม่ควรอุดหนุนครับ


โดย.. ผู้ใช้รถ (a912) ส่งข้อความหลังไมค์ 1.46.46.7   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

24 ก.ค.2560  เวลา 16:11 น.
โดย.. วินัย (vinai) ส่งข้อความหลังไมค์ 118.173.183.74  
ขอบคุุณมากคับ


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน