ไหลโจ๊ก+ขยายท่อไหลโจ๊ก  +  ขยายท่อ

หน้ายางนิ่ม  แก้ไขหน้ายาง  รักษาเชื้อรา  รักษายางตายนึ่ง100~  เพิ่มปริมาณน้ำยาง  เชิญพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง

ไหลโจ๊ก  ช่วยคุณได้   ไหลโจ๊ก  ไม่ใช่สารเร่ง  (ชาวสวนยางทดสอบแล้วว่า รักษาหน้ายางแห้งตายได้ผล 100%)

สนใจติดต่อ  สั่งซื้อได้ที่  พันธ์นิพัทธ์  และ  อุไรวรรณ   0897522999  0815502458  0863700745   pnpab@hotmail.com  

จะดีหรือไม่  ถ้าสวนยางอันเป็นที่รักของคุณสามารถทำเงินเพิ่มได้อีก  40-60%   ยินดีให้ทดสอบและตอบคำถามทุกขั้นตอนโดยไม่มีข้อแม้ อย่าเสี่ยงกับ  สารทาหน้ายางที่ไม่มีคุณภาพ  เพราะเวลาที่เสียไปเป็นเงินเป็นทอง  

ส่วนประกอบของ  ไหลโจ๊ก 

1  (สารกำจัดเชื้อราต่างๆ)   2 ปุ๋ยเคมีเข้มข้น  3 สารแก้พิษของเมทาแลคซิล  อันนี้ถ้าไม่มี  สารเมทาแลคซิลอย่างเดียวจะดูดความชื้นจากเนื้อเยื่อยางทำให้ยางแห้งตาย

4 กรดและวิตามิน  ที่ต้นยางต้องการโดยเฉพาะ    5 สารจับใบ  เพื่อสลายชั้นไขมัน  ทำให้การดูดซึมน้ำยามีประสิทธิภาพสูง

เพราะฉะนั้น  ชาวสวนยางมั่นใจได้เลยว่า  ไหลโจ๊ก  ไม่เป็นอันตรายต่อต้นยางที่คุณรักแน่นอน  (ย้ำเลยว่าไม่ใช่สารเร่ง)

                                              ไหลโจ๊ก  มีคุณสมบัติดังนี้
สารทาหน้ายางไหลโจ๊ก+ขยายท่อ  ออกฤทธิ์ดูดซึมเคลื่อนย้ายไปทั่วลำต้นได้อย่างรวดเร็ว  ประมาณ30นาที  แม้ฝนตกก็มั่นใจได้เลยว่าทาได้
1 ป้องกันและกำจัด โรคสาเหตุจากเชื้อราสกุล Phytophthera sp. เช่นโรคเส้นดำ โรครากเน่าโคนเน่า โรคใบร่วง ใบจุด ราชมพู ราขาว ราดำ  ลำต้นแตกน้ำยางไหลซึม  ยางไหลออกมาเป็นสีดำ
2 ทำให้แผลที่เกิดจากรอบกรีดหายได้ภายในเวลาอันรวดเร็วสร้างเนื้อเยื่อใหม่ได้เร็วเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงภายในท่อยางทำให้ท่อยางส่งผ่านน้ำยางได้สะดวก 
3 ทำให้สร้างเนื้อเยื่อและเปลือกใหม่ได้รวดเร็ว ต้นไม่โทรม  ลำต้นสะสมพลังงานได้ดี  4 ปริมาณน้ำยางไม่ลด แม้ต้นที่เป็นแผล  5 มีความเข้มข้นสูง จึงใช้ปริมาณน้อยและติดทนนาน ใช้ได้ สูงสุด  8,000 ต้น

6 ใช้ร่วมกันกับ ขยายท่อ  จะรักษาอาการหน้ายางตายนึ่ง
วิธีการใช้
ใช้แปรงจุ่ม ไหลโจ๊ก ทาบริเวณหน้าที่กรีดยางทุกๆ5-7วัน ประมาณ 3-4 ครั้ง แต่ถ้าหากฝนตกชุกติดต่อกันควรทาสารต่อไปอีกจนกว่าโรคนี้จะหายหรือทาทุกครั้งที่มีการกรีดยาง
ใช้ไหลโจ๊ก  100ccผสมน้ำ1ลิตร  1ลิตรทาได้1000ต้น   รักษาอาการหน้ายางตายนึ่ง  ใช้ไหลโจ๊ก และขยายท่อ  อย่างละ100 cc  ผสมน้ำ 0.5-1 ลิตร  คนให้เข้ากัน  นำไปทาหน้ายาง

ทาทุกๆ  5-7วัน    ข้อแนะนำ  การผสมยา  จะผสมข้นหรือเจือจางขึ้นอยู่กับสภาพยาง  ถ้ายางปกติผสมได้สูงถึง1ลิตร  นอกจากนั้นตามดุลพินิจ  ถ้ายาง  โทรมมาก  ก็ยังไม่ควรผสมน้ำเยอะมาก

คำเตือน
ต้องเก็บ ไหลโจ๊ก ในภาชนะที่มิดชิด ห่างจากเด็ก อาหาร และสัตว์เลี้ยง ควรล้างมือหรืออาบน้ำหลังการใช้งานทุกครั้ง

ไหลโจ๊ก  เป็นสารทาหน้ายางชนิดเข้มข้นแล้ว  ไม่ควรใช้ปริมาณมาก  เช่นอยากให้ยางออกดี  ใช้ทาทั่วลำต้นเลย  (ถ้าใช้แบบนี้อาจเป็นผลเสีย)

สาเหตุยางหน้าแห้งตาย
1. เกิดจากเชื้อราไฟทอฟเธอร่า จะระบาดช่วงหน้าฝน ถ้าอากาศแห้ง ความชื้นต่ำ ช่วงหน้าร้อนและหน้าหนาว เชื้อราก็จะไม่สามารถเจริญเติบโต จะตายไปเองตามธรรมชาติ การใช้สารเคมีทาบริเวณรอยกรีด รักษาโรครา หน้าแห้งตายช่วงหน้าฝน สามารถทาบริเวณรอยกรีดได้ ควรทาเฉพาะรอยที่เป็นแผลใหม่,แผลสด ส่วนแผลที่แห้งแล้วไม่ต้องทา
2. เกิดจากการใช้ปูน, ดินผสมเมธาแลคซิล ทาที่แผลทั่วทั้งหน้ากรีดช่วงหน้าแล้ง ความชื้นบรรยากาศต่ำ ปูนและดินผสมเมธาแลคซิลจะดูดน้ำที่หล่อเลี้ยง เนื้อเยื่อเจริญซึ่งมีทั้งท่อน้ำ, ท่ออาหาร และท่อน้ำยางแห้งลงจนถึงตาย ไม่สามารถเจริญเติบโตต่อไปได้ ดังนั้นสาเหตุของอาการหน้าแห้งตาย จึงเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของตัวเกษตรกรเองมากกว่า

3. ขาดการดูแลรักษาที่ดี  การใส่ปุ๋ย  การให้น้ำ  (จะเอาน้ำยางจากต้นยางแต่ไม่ให้อาหารต้นยางเลยแบบนี้น้ำยางจะไม่ไหล)

4. ความผิดปกติของท่อน้ำยาง  ท่อน้ำยางอาจจะไม่สามารถส่งน้ำยางได้    เนื่องจากท่อลีบท่อน้ำยางตันน้ำหล่อเลี้ยงท่อยางแห้ง   (เกิดได้หลายสาเหตุ)

การรักษา-ป้องกัน-ฟื้นฟู-หน้ายางแห้งตาย หน้ายางตายนึ่ง

การรักษาหน้ายาง    แบ่งได้ดังนี้

ยางเพิ่งปลูก  ใช้ไหลโจ๊ก + ขยายท่อ  20-50cc  ผสมน้ำ  20-30ลิตร  ฉีดพ่นทางใบ   ผลที่ได้  ยางโตเร็วลำต้นแข็งแรง  รักษาโรคเชื้อราทางใบได้ดี

ยางเพิ่งเริ่มกรีด   ใช้ไหลโจ๊ก +ขยายท่อ  ปรับสภาพหน้ายาง  จนหน้ายางนิ่ม  น้ำยางเพิ่มปริมาณได้ถึง60%  (สำหรับผู้เริ่มใช้  ให้ใช้ไหลโจ๊ก+ขยายท่อ ผลมน้ำในอัตตราส่วน   1:1 หรือไม่ต้องผสมน้ำเลยทาบริเวณรอยกรีด เพื่อปรับสภาพน้ำยางภายในต้นยาง)   หลังจากต้นยางปกติดีแล้ว  ให้ทา7วัน/ครั้ง

ยางอายุมาก และมีอาการตายนึ่ง    ใช้ไหลโจ๊ก1ส่วนผสมขยายท่อ2ส่วน   เช่น ไหลโจ๊ก 100ccต่อ ขยายท่อ 200cc  ผสมกันแล้วผสมน้ำ1ลิตร

นำไปทาตามรอยกรีดของหน้ายาง(ทาให้ทั่วบริเวณหน้ายาง)  จะรักษาอาการยางตายนึ่งได้ภายใน  28-60 วัน 

ศัตตรูของต้นยาง

ได้แก่   มด  ปลวก  ด้วง   และที่สำคัญคือ  หอยทาก      มดปลวกด้วง  จะเข้ามาทำลายเปลือกไม้  มดจะนำเชื้อราเข้ามาเลี้ยงตัวอ่อน  ปลวกจะสร้างรังและนำเชื้อราเข้าสู่ลำต้น  ด้วงก็เช่นเดียวกัน  จะทำให้ต้นยางโทรมและติดโรคง่าย  น้ำยางจะไหลน้อยหรือไหลๆหยุดๆ

ส่วนหอยทากจะร้ายกว่ามาก  หอยทากจะปล่อย  เมือก  ที่เป็นอาหารอันโอชะของเชื้อรา  เชื้อราจะเจริญเติบโตเร็ว และเชื้อราที่เกิดเร็วจะขยายลงไปถึงราก  ทำให้เกิดอีกหลายสาเหตุตามมา  เช่นโรครากดำ  รากเน่าจนไม่สามารถกินอาหารได้เพียงพอ  ทำให้ตายจากยอดลงมาได้ (ต้นยางแห้งตายจากยอดเป็นหย่อมๆ)

//ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับต้นยาง//
1. น้ำยางในต้นมาก/น้อย ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำฝน/ปุ๋ยเคมี
2. การไหลของน้ำยางมาก/น้อย ขึ้นอยู่กับระดับอ๊อกซิเจนในบรรยากาศ
3. ปริมาณใบทั้งหมดในต้นยาง คือ โรงครัวของต้นยาง
4. ใบยางเขียวเข้มดำ : ค่า DRC. สูง ยางอายุมาก   DRC คือ ค่าความเข้มข้นของยาง
5. ใบยางเขียวอ่อน : ค่า DRC. ต่ำ ยางอายุน้อย
6. ใบยางเขียวเข้มเป็นเงาสะท้อนแสง : น้ำยางมากค่า DRC. สูง
7. ใบยางเขียวเข้มบิดเบี้ยวเสียรูปทรง : น้ำยางค่า DRC. สูง แต่ออกมาน้อย
8. ใบยางเขียวปกติมีการแตกยอดใหม่ออกมา : น้ำยางมากแต่ค่า DRC. ต่ำ

ไหลโจ๊ก  ไม่ใช่สารเร่งน้ำยาง  ไม่มีอันตรายต่อต้นยาง  แม้นน้ำยางจะไหลมากกว่าปกติ

ลักษณะของสารเร่ง  
น้ำยางไหลไม่หยุด  แต่น้ำยางมีคุณภาพต่ำ ภายใน 1วัน  ลอกหน้ายางดูหน้าจะเยิ้มแฉะน้ำเลี้ยงออกมาก ทำให้เปอร์เซ็นน้ำยางลดลง

จนไม่ได้คุณภาพ  และเสี่ยงกับปัญหาหน้ายางตายนึ่ง  ป้องกันโรคเชื้อรา และ สร้างเนื้อเยื่อใหม่ ไม่ได้
ใช้ไปสักระยะหนึ่ง จะเห็นว่าใบยางจะไม่เขียว เหมือนเดิม ยางไม่เปลี่ยนใบใหม่ 

หมายเหตุ    ไม่ควรใช้สารเร่งน้ำยาง เพราะอาจเป็นอันตรายต่อต้นยาง ทำให้ต้นยางโทรมและเกิดหน้ายางตายนึ่งได้   (สำหรับต้นยางที่ใช้สารเร่ง  การพื้นฟูอาจใช้เวลานาน) 

ทำอย่างไรเมื่อยางเกิดเป็นโรคยางตายนึ่ง

                ยางตายนึ่งเกิดจากหลายสาเหตุ  จะขอยกตัวอย่างที่พบบ่อยๆ  คือ  การน้ำปูนแดง  ดินแดง  (ปูนหรือดิน ผสมสารเมทาแลคซิล)  ทาหน้ายางไว้  เนื่องจากมีความเชื่อว่าปูนแดงหรือดินแดงสามารถรักษาโรคได้  ชาวสวนยางนิยมใช้  แต่ไม่เคยทราบถึงผลลัพธ์ที่ตามมา  คือ สารเมทาแลคซิลที่ทาลงไปมันจะไปดูดความชื้นออกจากหน้ายางทำให้ยางเปลือกแข็ง  และท่อยางที่ส่งน้ำยางจะลีบและอุดตัน(เหมือนสายยางที่ส่งน้ำถูกบีบติดกัน  น้ำจะไหลผ่านลำบาก)  ขยายท่อ  จะทำหน้าที่เพิ่มความชื้นและน้ำหล่อเลี้ยงท้อยางปรับสภาพสมดุลภายในท่อน้ำยางและเสริมสร้างเนื้อเยื่อให้เกิดใหม่ได้ไวมาก ดังนั้น  การใช้ “ไหลโจ๊ก”คู่กับขยายท่อ  จะสามารถ  รักษาอาการหน้ายางตายนึ่งได้  ระยะเวลาที่รักษาอยู่ที่ประมาณ 45-60วัน


โดย.. อาจารย์บอล 58.11.29.192   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน