ใครคิดว่าอาหารเจดีเพื่อสุขภาพบ้าง


ถ้ากินอาหารเจ แล้วทำให้รู้สึกว่าอ้วนขึ้น ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเกิดจากอะไร เคยสังเกตบ้างไหมว่าในเนื้อโปรตีนเกษตร นั้นมีส่วนผลมของอะไรบ้าง กี่เปอร์เซ็นต์ผสมด้วยเกลือ ที่ทำให้ร่างกายได้รับปริมาณโซเดียมในปริมาณสูง ประกอบกับ ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรสอีก  สิ่งเหล่านี้ท่านคิดว่าทำให้ท่านอ้วนขึ้น หรือมีสุขภาพดีขึ้นไหม ? อยากทราบความคิดเห็นของทุกท่านที่มีประสบการณ์กับ อาหารเจ ค่ะ

โดย.. จิ๊บจิ๊บ 118.173.124.147   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

6 ต.ค.2554  เวลา 14:15 น.
โดย.. ชาวสวน 118.173.120.56  

เปลือกของศาสนาคือ ทาน ศีล และศาสนพิธีต่างๆ  ถ้าทำถูกต้องแล้วจะกลายเป็นกระพี้ คือทำจิตให้เบิกบาน ยิ้มแย้มแจ่มใส จนเกิดปีติอิ่มใจ  ทาน ศีล นั้นจะเข้ามาภายในใจหล่อเลี้ยงน้ำใจให้แช่มชื่นอยู่เป็นนิจ นี่ได้ชื่อว่า ทำเปลือกให้เป็นกระพี้ เมื่อพิจารณาไปถึงความอิ่มและความแช่มชื่นเบิกบานของใจ ก็เห็นเป็นแต่ว่าสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นจากปัจจัย คือความพอใจเป็นเหตุ เมื่อความพอใจหายไป สิ่งเหล่านั้นดับไปเป็นของไม่เที่ยงเป็นธรรมดา เราจะยึดเอาไว้เป็นของตัวตนไม่ได้ เป็นอนัตตาไม่มีใครเป็นใหญ่เป็นอิสระ แล้วก็ปล่อยว่างเห็นเป็นสภาพตามความเป็นจริง เมื่อพิจารณาถูกอย่างนี้ได้ชื่อว่า ทำกระพี้ให้เป็นแก่นสาร

*ถ้ามีแต่แก่นอย่างเดียว หากเป็นต้นไม้ ก็เรียกว่าต้นไม้ตายย่อมอยู่ไม่ได้นาน

 *ถ้ามีแต่กระพี้ หากเป็นต้นไม้ ก็เรียกว่าต้นไม้หาสาระไม่ได้ นอกจากจะทำเป็นฟืนเท่านั้น

 *ถ้ามีเปลือกอย่างเดียว หากเป็นต้นไม้ เช่น ต้นมะละกอ พลันที่จะหักเร็วที่สุดเมื่อลมพายุพัดมา

ที่มา เทสรังสีวจนา    [แสดงธรรมที่เมืองเพิร์ธ ต่อในช่วงค่ำของวันที่ ๒๙ พ.ย.๑๙ ]    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน