ถามเกี่ยวกับ ตร จราจร คับคือผม กำลังจะย้ายไปอยุ่ที่ตรังคับ พอดี มีรถ HONDA CBR400 อยุ่่อ่่ะคับ มันไม่มีทะเบียน มันมีแต่ใบ อินวอย เรยอยากทราบว่า แถวในเมืองตรัง รถที่มีแต่ใบ อินวอย ถ้าเอาไปขับจะโดนจับ

โดย.. เขยเมืองตรัง 125.27.201.219   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

3 ต.ค.2554  เวลา 12:08 น.
โดย.. JoTGY 223.205.208.214  
ถ้าเป็นเวลา รับ-ส่ง นร.เช้า-เย็น จะมี ตำรวจเยอะครับ

 ความคิดเห็นที่ 2

3 ต.ค.2554  เวลา 16:05 น.
โดย.. ม้าน้ำ 18 118.173.141.33  
ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่ารถที่มีแต่ใบอินวอย จริงๆแล้วเรียกว่ารถไม่ได้เพราะตอนนำเข้ามาจากต่างประเทศจะสำแดงเป็นชิ้นส่วนอะไหล่ ฉะนั้นหากนำมาวิ่งบนท้องถนนมีความผิดอยู่แล้วหากโดนจับก็มีสิทธิถูกยึดรถ แต่ถ้าไปเสียภาษีสรรพสามิตแต่ไม่จดทะเบียนก็ยังมีความผิดอยู่ดีข้อหานำรถที่ไม่จดทะเบียนมาใช้แต่รถจะไม่โดนยึด คราวนี้เมื่อเรารู้อยู่แล้วว่ารถเราไม่ถูกต้องเคราะห์หามยามร้ายโดนจับขึ้นมาก็โวยวายหรือโทษเจ้าหน้าที่เขาไม่ได้เพราะเราทำผิดเองทั้งที่รู้ ผมคิดว่าผู้ที่เล่นรถประเภทนี้รู้เรื่องนี้ดี แต่เพราะการจดทะเบียนมันต้องใช้เงินมากก็เลยเลือกวิธีการวัดดวงเอา ยิ่งมีรถบิ๊คไบค์วิ่งจังหวัดไหนมากๆก็มีโอกาสโดนมาก

 ความคิดเห็นที่ 3

3 ต.ค.2554  เวลา 16:52 น.
โดย.. โครตฅนพระกาฬ 180.183.77.230  

เมื่อ2-3วันก่อนเห็นขี่สวนกันหน้า รร พรศิริกุลทุกเด็กด้วย

วันนี้เห็นจอดหน้าอิออน

เลี่ยงได้เลี่ยงครับ

อย่าเสี่ยงมันไม่คุ้มที่จะเสี่ยงขี่เลย


 ความคิดเห็นที่ 4

3 ต.ค.2554  เวลา 18:18 น.
โดย.. เขยเมืองตรัง 101.51.22.75  
ขอบคุณครับ ไม่ใช่อะไรหรอกครับ ผมอยากถามจากคนพื้นที่ดู เฉยๆคับ เพราะว่าบางพื้นที่เขาก้อไม่ค่อยเข้มงวดเท่าไหร่ ผมเรยจะลองถามพี่ๆดูครับ ผมจะได้ ตัดใจขาย เเร้วซื้อรถปกติๆ ขี่ อย่างว่าครับ ไปไหนมาไหนต้องหลบตลอดก้อไม่ไหว ขอบคุณพี่ๆด้วยคับ ^^

 ความคิดเห็นที่ 5

3 ต.ค.2554  เวลา 19:41 น.
โดย.. สยาม 223.206.64.98  
คนเรานั้นมี2แบบ 1.ชอบทำตามกฏ 2.ชอบแหกกฏ.....ประเทศที่พัฒนาแล้วมักทำตามกฏ ขอบคุณครับ

 ความคิดเห็นที่ 6

3 ต.ค.2554  เวลา 20:19 น.
โดย.. โครตฅนพระกาฬ 180.183.77.230  

ไม่ทราบว่าพี่น้องคนไหน เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับการทำบัตรประชาชนหายบ้างครับ

ถ้าเคยหรือยังไม่เคย เรามาลองรับฟังเรื่องจริงผ่านจอกันครับ

จากการที่ผมเคยมีประสบการณ์บัตรหายสมัยเทื่อ15-16ปีก่อน(ไม่ได้หายครับ แต่ผมไปแจ้งความว่าหาย เพราะสมัยก่อนบัตรบ้านเรากับบัตร กทม มันต่างกัน) ผมไปเรียน กทม ด้วยความเป็นเด็กบ้านนอก บัตรของเรามันเฉยครับ แถมบัตรที่เป็นบัตรแข็งเดี๋ยวนี้สมัย ก่อนมันสวยสุดยอดมากๆ ผมก้เลยไปแจ้งความว่าบัตรประชาชนหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ เขาก็ถามรายละเอียดต่างๆหายที่ไหน พอจะจำเลขบัตรได้ไหมอะไรก็ว่ากันไป เสียค่าดำเนินการ10บาท เมื่อ16 ปีที่แล้ว เอาใบแจ้งความไปที่ สำนักงานเขตขอทำบัตรใหม่ได้ทันทีไม่มีบัตรเหลือง รอคิวเหมือนบ้านเรา สมัยนั้นผมอยู่เขตดุสิต พรีเซ็นต์เตอร์เขตนี้คือ คุณ พิสมัย ดาราสาว(ตอนนี้เธอแก่ละ)

 ไม่มีขั้นตอนยุ่งยากมากความเลย อิอิ รอดไปเสียแค่10บาทค่าแจ้งความและไม่ต้องเสียค่าทำบัตรใหม่ด้วยมันเยี่ยมจริงๆ

ผ่านมา16ปี ณ เวลาปัจจุบัน เมื่อวานแฟนผมได้ทำกระเป๋าตังค์หายครับ บัตรอะไรต่อบัตรอะไรก็ไม่มีเลยครับหายหมด

ผมนึกได้ว่าขั้นแรกต้องไปแจ้งความก่อน ผมจึงพาแฟนสาวสุดสวยรวยเส่นห์ไปแจ้งความ บอกรายละเอียดต่างๆไปจนครบ เสียค่าดำเนินการ 10 บาทโอ้วแม่เจ้า เยี่ยมจริงๆค่าดำเนินการยังคงกระพัน 10 บาทเท่าเดิม ดีครับ ปรบมือดังๆ กรณีภรรยาผมไม่ได้แจ้งเท็จเพราะอยากได้หน้าบัตรใหม่เหมือนกระผมนะครับ 5555

วันรุ่งขึ้นวันนี้ ผมไปที่อำเภอแต่เช้า ไม่ขอบอกก่อนครับว่า อำเภออะไรนะครับ ไม่อยากพาดพิงก่อน ผมด้วยความที่เป็นเด็กสมัยเรียนหนังสือ ไม่เคยไป โรงเรียนสายครับ ช้าสุดไม่สุดวิสัยเป็นไข้ก็ 7.50 น ตลอดครับเรียกว่าทันเข้าแถวเคารพธงชาติ ผมคิดว่าข้าราชการไทย ตรงเวลาอยู่แล้ว ไปถึงก็ประมาณ 7.50 โอ้วๆ ทำไมไม่มีข้าราชการเลยวะ แล้วประตูมันเปิดได้ไงใครเปิด แม่บ้านเปิดเหรอไม่รู้ครับ รู้แต่มีคน3คนมารอก่อนผม เป็นผู้เฒ่าแก่ มารอรับบัตร กับแม่พาลูกมาทำบัตรประชาชนเด็ก(เห็นแม่แกบอกว่าลูกโดนเพื่อนโม้บัตร เลยรบเร้าแม่มาให้ทำ ว่ากันไปเด็กไทยใครบ้างละที่จะยอมตกยุค) รอไปแล้วจนเวลา 8.15 น อ่าวสีกากีเดินมาแต่ไกลได้ยินเสียงรองเท้าขบพื้นว้าวๆ คนแรกก้เข้ามาสายกว่าเด็ก นักเรียนอีกไม่เป็นไรคนทำบัตรเสียด้วย ได้ทำสักทีละ กว่าพี่แกจะเซทเครื่องไม้เครื่องมือเสร็จปาไป 8.40 น ผมดูเวลาจากนาฬิกาของอำเภอนะครับ ไม่อยากอ้างอิงเวลานาฬิกาของผม เพราะของผมเวลา 18.00เพลงชาติในโทรทัศน์ดังมันก็ปาไป 18.10น แล้ว ผมเลยยื่นเอกสารว่า พอดีกระเป๋าตั้งค์หายครับมาขอทำบัตรใหม่ มีหลักฐานการแจ้งความว่าได้ทำการแจ้งบัตรหายละ มาขอทำบัตรใหม่

เจ้าหน้าที่คนนั้นบอกไปว่า หลักฐานการแจ้งความใช้ไม่ได้ ไม่ต้องเอามา ผมบอกอ่าวงั้นก็แสดงว่าทำได้เลยสิโอ้ในใจคิดว่าดีจัง ทีหลังจะได้รู้ว่าบัตรหายไม่ต้องไปแจ้งความให้เสียเงิน10บาท 555 สบายเมียตูละเว้ย

 แต่พี่แกบอกว่า ต้องเขียนใบคำร้องและให้ ผู้ใหญ่บ้าน หรือกำนัน ขึ้นมาเซ็นต์รับรอง อ่าวเวรกำ งานงอกกรูละ รู้ๆกันอยู่ ว่าพวกผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ตามตัวยากยังกับอะไร แถมผมไม่เคยรู้เลยว่า กำนัน ผู้ใหญ่ที่ผมอยู่ในเขตเทศบาลของผมคือใคร งานเข้าแล้วไอ้หำน้อยเอ้ย 555 ผมเลยย้อนศรเล่าเรื่องในอดีตผมไปว่า หลักการที่เราทำบัตรประชาชนหายมันใช้แค่ใบแจ้งความก้ได้ไม่ใช่เหรอ นายทำบัตรคนนั้นก็ยืนยันว่าไม่ครับต้องใช้ กำนัลหรือผู้ใหญ่บ้านมาเซ็นต์รับรองสถานเดียว ผมเลยบอกไปว่าผมอยู่ในเขตเทศบาลนี่ๆนะ แกบอกว่างั้นให้ สท ก็ได้มาเซ็นต์รับรองอ่าวกำ สท แถวนี้ถ้าชาวบ้านไม่โดนน้ำท่วมไม่ค่อยออกมาหรอกแถม ที่เทศบาล สท บ้านผมไม่มีใครเข้าไปทำงานที่เทศบาลเลย บ้าไหมไปรบกวนเขาให้เขามาเซ็นต์นี่นะ รบกวนเขาก็ต้องมีสินน้ำใจให้เขา 2-300 บาทอีกอะไรเมิงจะมากพิธีขั้นตอนอะไร ทำไมละทำไมไม่เขียนเป็นลายลักษณ์อักษรให้เห็นในอำเภอไปเลยละครับว่า ขั้นตอนการขอทำบัตรใหม่ในกรณีบัตรใบเก่าหาย ทำไมไม่เขียนบอกละผมจะตรัสรู้ไหมว่ามันมีพิธีการอย่างไร

 ถ้าเขียนเป็นลายลักษณ์อักษรให้เห็น เออจะได้รู้จะได้เตรียมนัดท่านกำนันผู้ใหญ่บ้านท่าน สท อัญเชิญมาครบพิธีร่วมลงนามให้เลย ทำยังไงก็ยังไม่ยอมให้ทำครับนี่ละประเทศไทยข้าราชการไทย เช้าชามเย็นสองชาม

 บังเอิญว่าหัวหน้าอำเภอเข้ามา ซึ่งเป็นป้าที่รู้จักกับแม่ผม ผมเลยไปถามว่าทำไมใช้ใบแจ้งความทำใหม่ไม่ได้เหรอ เขาเลยบอกว่าเอางี้สิ ให้ตัวเองก็คือผมซึ่งเป็นสามีเอาบัตรประชาชนและเป็นคนรับรองว่า คนคนนี้ที่ทำบัตรหายได้หายจริงและเป็นคนในท้องถิ่นนี้ แหมง่ายไหมครับวิธีแก้ แต่ไอ้คนนั้นมันไม่ฉลาดเลยเง้อเหนื่อยครับผม กว่าจะได้ทำปาไป 9.30 น หันไปดูรอบข้างเห้ยไรวะ พนักงานราชการแผ่นดินไทยแลนด์ดินแดนแห่งรอยยิ้มของผม โอ้วยังมาแค่4คนเองหรือนี่ อ่าวพระเจ้า อำเภอยิ้ม นี่เหรอวะมันจ้องแต่จะกัดอย่างเดียวเลย เสียค่าทำบัตรใหม่ไป100บาท ก้ขอรายงานสรุปให้พี่น้องฟังนะครับว่า

ถ้าท่านเกิดบัตรประชาชนหาย ขอให้ท่านไปนัดคิวจองตัวท่าน สท กำนัน ผู้ใหญ่บ้านของท่าน ให้ไปเซ็นต์รับรองท่านว่าท่านไม่ใช่พวกต่างด้าว

ท่านไม่ต้องไปแจ้งความให้เสียเงิน10บาทครับ 10บาทท่านมีค่ามากครับ แต่หากเกิดว่าบัตรท่านหายไม่ได้แจ้งความเกิดมีใครเอาไปทำมิดีมิร้ายคิดเอาเองครับว่าซวยแล้ว ทางอำเภอมันจะช่วยไรเราได้

 ขอย้อนถามกลับว่า ถ้าหากว่า ท่านกำนัน ท่านผู้ใหญ่บ้าน ท่าน สท ทำบัตรหายเองไม่ต้องใช้ใบแจ้งความเดินมาขอทำบัตรใหม่ ท่านจะให้ทำไหมครับ หรือจะต้องใช้ ใครมายืนยันไหม

ข้าราชการเข้าสอบบรรจุ เขาไม่ได้จับยัด มีสมองคิดได้ก็น่าจะคิดนะครับว่า คนเข้าไม่อยากให้ของมันหายหรอกครับ ผมเสียเวลาไล่ทำบัตรกันห่ารากครับไม่สนุกหรอกครับไปที่ทำบัตรใหม่นี่ ต้องอายงอายัด หลายอย่างเหนื่อยครับ ขอให้มันเป็นขั้นตอนที่ควรจะเป็นของมันครับ ไม่ใช่มาหักหน้าให้เอาคนนั้นคนนี้มารับรอง บ้าไหมครับ เรื่องแค่นี้ ขนาดเรื่องใหญ่กว่านี้ไม่เห็นจะต้องให้กำนัน ผู้ใหญ่ สท มาเซ็นต์รับรองเลย หัดคิดใหม่ทำใหม่นะครับ จะบอกว่าอำเภอนี้คือ อำเภอที่ ตำบล กับ อำเภอ ใช้ชื่อเดียวกันครับ อิอิไปละครับจบการรายงานแบบรั่วๆ มั่วๆ ตามประสาชาวบ้านหาเช้ากินค่ำ ไม่ใช่เช้าชามเย็นสองชามแบบข้าราชการไทยบางส่วนบางหน่วยงานไปละครับ

ปล.ก่อนจะพิมพ์ด่าผมก็ขอให้อ่านให้ระเอียดและลองนึกถึงว่าถ้าคุณเป็นผมสถารการณ์แบบนั้นท่านจะหัวเสียไหม ขอบพระคุณครับ


 ความคิดเห็นที่ 7

8 ต.ค.2554  เวลา 15:16 น.
โดย.. I3aI3aI2a 118.173.136.201  
วันก่อนผมไปทำบัตรใหม่ เนื่องจากบัตรใบเก่าหาย ไปรอเจ้าหน้าที่ตั้งแต่7.50กว่าจะได้ทำทำก็ปาไป9โมงแล้วยังมาด่าเราอีกว่ารักษาบัตรไม่ดี ต่อไปจะดูแลใครได้แถมปรับ100นึง(โอ้แม่เจ้า....กรูแค่ทำบัตรประชาชนหายมาด่ากรูยังกะกรูไปฆ่า....มันเลยงะคับ)

 ความคิดเห็นที่ 8

13 ต.ค.2554  เวลา 00:08 น.
โดย.. Old Star 118.173.139.88  

ห้วยยอด ใช่ป่ะ มีรางวัลมั๊ย อิอิ    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน