หอการค้าฯ เสนอ กรอ.ปรับปรุงป้ายบอกทางช่วงทุ่งสง - ตรัง


จากกระทู้ http://www.trangzone.com/webboard_show.php?ID=44653  ผมได้ทราบข่าวว่าทางหอการค้าจังหวัดตรังได้เสนอเรื่องดังกล่าวเข้าที่ประชุม กรอ. ตามข่าวด้านล่างครับ

ทราบเพิ่มเติมว่าเรื่องนี้ท่านรองประธานหอการค้าฯ ได้ไปประชุมที่สุราษฎร์ธานี เมื่อเดือนเมษายน กลับมาก็เลยนำเรื่องเข้าที่ประชุม ซึ่งตรงกับกระทู้ที่สมาชิกพูดคุยกันพอดี จึงนำข่าวมาฝากกันครับ


     เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2554 จังหวัดตรังได้จัดให้มีการประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจ (กรอ.) ครั้งที่ 3/2554 โดยมีนายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานที่ประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการและผู้เข้าร่วมประชุมซึ่มีทั้งภาครัฐและภาคเอกชน 

     การประชุม กรอ. ครั้งนี้ หอการค้าจังหวัดตรังได้นำประเด็นปัญหาที่ได้รับการร้องเรียนมาจากผู้ใช้รถใช้ถนน ที่เดินทางมาจังหวัดตรังซึ่งไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทางช่วงทุ่งสงมาตรัง โดยนายเจริญสุข แซ่อึ่ง เลขาธิการหอการค้าจังหวัดตรัง กล่าวว่า การที่จังหวัดตรังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว มีอัตราขยายตัวเพิ่มขึ้นมากทุกปี ในส่วนของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทางรถยนต์นั้น เส้นทางสายหลักที่จะเข้าสู่จังหวัดตรัง คือ ทางหลวงสาย 41 จากแยกอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราชเข้าสู่จังหวัดตรัง โดยทางหลวงหมายเลข 403 แต่จะต้องไปกลับรถที่ใต้สะพานข้ามทางรถไฟ ผู้ที่เดินทางมาจังหวัดตรังเป็นครั้งแรกจะสับสนเรื่องป้ายบอกทางที่อำเภอทุ่งสงซึ่งไม่ชัดเจน นอกจากจะทำให้หลงทางหรือขับรถเลยไปไกลแล้ว อีกประการหนึ่งทางเบี่ยงที่จะต้องลงไปกลับรถเพื่อมาจังหวัดตรัง ยังมีลักษณะเป็นทางแคบใต้สะพานลอยและมีภูมิทัศน์ที่ไม่เหมาะสม ไม่น่าจะเป็นเส้นทางหลักที่ใช้มาจังหวัดตรัง ส่งผลต่อภาพลักษณ์ ของจังหวัดตรังเป็นอย่างยิ่ง


หอการค้าจังหวัดตรัง จึงเสนอต่อที่ประชุม กรอ. ขอให้มีการแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดย

     - ปรับปรุงป้ายบอกเส้นทางเดิม ตรัง ตรงไป เปลี่ยนเป็น ตรัง กลับรถใต้สะพาน โดยมีข้อความและมีลูกศรที่เห็นได้ชัดเจน

     - ปรับปรุงให้ป้ายมีขนาดใหญ่ขึ้นและระบุให้ชัดเจนว่า ตรัง สุราษฎร์ธานี กลับรถใต้สะพาน และปรับปรุงช่องทางลงไปสู่จุดกลับรถให้กว้างและสังเกตได้ง่ายขึ้น

     - นอกจากนี้ ควรเพิ่มป้ายบอกทางในกรณีที่ขับเลยทางกลับรถใต้สะพานไปแล้วโดยเป็นป้ายขนาดใหญ่ พื้นสีเขียว ตัวอักษรสีขาว ให้มีข้อความและลูกศร "ตรังกลับรถ" ซึ่งจุดกลับรถที่ใกล้ที่สุดจะอยู่ห่างสะพานข้ามทางรถไฟประมาณ 2 กิโลเมตร (หน้าปั๊ม ปตท.)

     - เพิ่มป้ายบริเวณทางเลี้ยวเข้าเส้นทาง 403 เมื่อกลับรถใต้สะพานแล้ว ให้มีป้ายขนาดใหญ่บอกว่า ตรังเลี้ยวซ้าย

     จากปัญหาที่หอการค้าฯ ได้เสนอดังกล่าวนั้น ประธานและคณะกรรมการ กรอ. ได้มีมติเห็นด้วยกับข้อเสนอของ หอการค้าฯ โดยให้เสนอปัญหาไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในส่วนของแขวงการทางตรังซึ่งได้ส่งตัวแทนเข้าร่วมประชุมด้วย กล่าวว่าถึงแม้ในพื้นที่ดังกล่าวจะไม่ได้เป็นพื้นที่รับผิดชอบของแขวงการทางตรัง แต่ก็มิได้นิ่งนอนใจ แขวงการทางตรังจะรีบดำเนินการในส่วนที่สามารถทำได้ทันที โดยไม่รอการดำเนินการของผู้รับผิดชอบพื้นที่ คาดว่าเร็วๆ นี้คงจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน


ข่าวจาก: วารสารหอการค้าจังหวัดตรัง


โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 27.130.115.127   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

3 ส.ค.2554  เวลา 09:11 น.
โดย.. JoTGY 118.173.137.85  
เห็นด้วยครับ ใครมาตรัง หลงเลยไปบ่อย

 ความคิดเห็นที่ 2

3 ส.ค.2554  เวลา 14:05 น.
โดย.. บินหลาแจด 223.206.149.149  
เห็นด้วยมากมายขอให้รีบดำเนินการเถอะครับ>>>>

 ความคิดเห็นที่ 3

3 ส.ค.2554  เวลา 16:52 น.
โดย.. huaiyot31 203.146.148.98  
รีบจัดไป อย่าเสียชื่อคนตรัง ทำสะพานลอยเลี้ยวขวาก็น่าจะดี เห็นด้วยอย่างเเรงส์ นานหล็อบบ้านทีเเต่ใจก็ยังรักเมืองตรัง

 ความคิดเห็นที่ 4

4 ส.ค.2554  เวลา 00:05 น.
โดย.. ช้างเผือก 110.164.33.22  

น่าจะเสนอให้คุณตำรวจ จราจร สภอ.ตรัง ปรับให้สัญญาณจราจรบริเวณสี่แยกโกกุน ปล่อยรถไฟเขียวให้นานกว่า 10 วินาที ด้วยก็จะยิ่งดีนะครับ (ทิศทางจากฝั่งโรงแรมควีนส์ มุ่งหน้าหอนาฬิกา) เพราะ 10 วินาที นี้ไม่อยากคิดเลยว่า คนเลือกระยะเวลา 10 วินาทีปล่อยรถรอสัญญาณไฟแดงอยู่ จะคิดว่า พอดีกับออกรถได้กี่คันกันแน่ จะว่าเป็นการประจานตัวเองก็สุดแล้วแต่จะคิดนะครับ คนเลือกระยะเวลาสัญญาณจราจรจุดนั้น เพราะผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนก็จะกล่าวขวัญถึงจนน่ารู้สึกอนาถใจเป็นที่ยิ่ง


 ความคิดเห็นที่ 5

4 ส.ค.2554  เวลา 00:12 น.
โดย.. ช้างเผือก 110.164.33.22  
กล่าวถึงป้ายบอกทางไป ตรัง นั่น ผมก็นึกย้อนกลับไปถึงว่า ผู้ที่มีอำนาจหน้าที่ เป็นผู้ที่ต้องดูแลทุกข์สุขประชาชนคนตรัง เป็นตัวแทนประชาชนคนตรังทั้งหลาย น่าจะคิดได้มานานแล้วก่อนหน้านี้ ไม่นึกเลยว่า จะปล่อยให้เกิดความเข้าใจผิดเช่นนั้นมานานหลายปีผ่านไป ไม่เคยมีใครเดือดร้อนกับสิ่งเหล่านี้ เพราะที่มีอำนาจสั่งการหรือมีพละกำลังที่พูดให้ใครๆต้องรับฟัง ไม่เคยเดินทางหรือขับรถด้วยตนเอง ก็เลยลอยตัวเหนือปัญหา มองไม่เห็นปัญหาของคนตรังที่ แม้แต่ป้ายบอกมาจังหวัดตัวเอง ก็ยังปล่อยให้ทำผิดทำเพี้ยน เกิดความบกพร่องแถมยังเป็นทางรอดเล็กกระจิ๊ดริ๊ด ที่ทางไปจังหวัดอื่นใหญ่เบ้อเร้อ มาตรังนี่แสนจะยากเย็น ใครที่หลงมาได้ต้องบากบั่นพยายามเหลือประมาณ ผมคงคิดลึกไปนะครับ ประชาชนทั่วไปคงร้องเรียนไปหลายครั้งแล้ว แต่ก็ไร้การเปลี่ยนแปลงแก้ไข ส่วนผู้แทนประชาชนก็คงต้องเลิกหวัง ขอบคุณหอการค้าที่ไม่นิ่งเฉย เหมือนกับตัวแทนประชาชนที่ได้รับเลือกไปนะครับผม

 ความคิดเห็นที่ 6

26 ส.ค.2554  เวลา 15:42 น.
โดย.. oung2248 202.12.118.61  

กำลังคิดว่าจะทำหนังให้ท่านผู้มีอำนาจของเมืองตรังที่ไม่ค่อยสนใจความเป็นอยู่และความรู้สึกของคนตรังมานานแล้ว ตามกระทู้นี้ ก้อดีใจที่มีคนที่คิดแบบเดียวกัน เดินทางไปทางภาคอีสาน ภาคเหนือ ตะวันออก  การเดินทางเสีนทางถนนหนทางบ้านเขากว้างใหญ่สะดวกกว่าสายใต้เยอะเทียบกันไม่ติด  แต่คนชอบขับรถมาเที่ยวทางใต้ เพราะมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ ทั้งอาหารการกิน จับจ่ายซื้อของ ธรรมชาติ มีทุกอย่าง  โดยเฉพาะจังหวัดตรังเรา ที่ผมคิดว่าเป็นเมืองที่น่าอยุ่ที่สุดเลย เป็นเมืองไม่เจริญจนแออัด การสัญจร สบายๆ ไม่อึดอัด มีวัฒนธรรมประเพณีหลายๆอย่างที่น่าสนใจ การเป็นอยู่ไม่ฟ้งเฟื้อจนเกินไป คนส่วนมากจิตใจดี  ส่วนทางแยกที่ทุ่งสงเส้นทางจะมาตรังนั้น ต้องไปลอดใต้สะพานถนนเลนเดียวแคบและอันตราย ตอนกลางคืนเปลี่ยวมาก ผู้แทนตรัง ไม่เคยสนใจสิ่งเหฃล่านี้เลย หรืออาจนั่งแต่เครื่องบินซะเคย ก้อเลยไม่รู้ ต้องให้ชาวบ้านธรรมดาอย่างเราๆท่านๆ คอยตะโกน ดีนะที่เอกชนบ้านเราเขามีใจคิดพัฒนามากกว่า โดยเฉพาะหอการค้าฯจังหวัดตรัง เขายืนหยัดมานาน เมืองตรังเป็นที่รู้จัก ไม่ไช่ดีแต่พูด ผมเคยได้รับบอกกล่าวเรื่องทางแยกนี้มานานหลายปีแล้วจากพรรคพวกที่อยู่ภาคอื่นมาเที่ยวตรัง ยังไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้น  ดีใจที่ได้รับข่าวนี้ จะได้หายอัดอัดซะที


 ความคิดเห็นที่ 7

26 ส.ค.2554  เวลา 16:07 น.
โดย.. ปุ้ม 182.53.179.218  

ขอแจ้งให้ทราบถึงความคืบหน้าของเรื่องนี้นะคะ ตอนนี้ทางแขวงการทางตรังได้ทำการปรับปรุงป้ายบอกทางที่ทุ่งสง ให้ชัดเจนกว่าเดิมไปแล้วค่ะ  รู้สึกว่าจะทำตั้งแต่ช่วงต้นเดือนสิงหาคม ส่วนทางทุ่งสงก็ได้มีการทำประชาพิจารณ์ในเรื่องการปรับปรุงเส้นทางมาจังหวัดตรังไปแล้วเช่นกัน เร็วๆ นี้ หอการค้าจังหวัดตรัง จะนำรายละเอียดของเรื่องดังกล่าวมาแจ้งให้ทราบต่อไปค่ะ


 ความคิดเห็นที่ 8

26 ส.ค.2554  เวลา 16:50 น.
โดย.. oung2248 202.12.118.61  
หากเป็นไปได้นะครับ ข้อเสนอแนะน่าจะทำสะพานเลี้ยวข้ามแยกมาเลย หรืออาจจะทำทางแยกใต้สะพาน โดยไม่ต้องเลยไปกลับรถใต้สะพานน่าจะดีกว่าและดูดีมากกว่า ตรังจะได้ไม่เป็นเมืองลับแลอีกต่อไป  ไชโยยยยยยยย


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน