งาน “สาธารณสุขเพื่อการท่องเที่ยว สถานีสุขภาพ และมหกรรมอาหารดีศรีอันดามัน”


สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตรัง จัดงาน
“สาธารณสุขเพื่อการท่องเที่ยว สถานีสุขภาพ และ มหกรรมอาหารดีศรีอันดามัน”
หวังให้นักท่องเที่ยวมั่นใจความปลอดภัยในการบริโภคอาหาร

     เนื่องด้วย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตรัง ได้เล็งเห็นความสำคัญของนโยบายของรัฐบาลและเร่งสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวด้านสุขภาพ ทำโครงการยกระดับมาตรฐาน 6 จังหวัดท่องเที่ยวเขตอันดามันให้เป็นเขตปลอดโรคติดต่อ เบื้องต้นเริ่ม 7 โรค พัฒนาสถานพยาบาลได้มาตรฐานสากล ส้วมมาตรฐาน อาหารอร่อยปลอดภัย หวังมุ่งสู่การเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวแห่งเอเชีย  บวกกับสภาพเศรษฐกิจตกต่ำ จึงทำให้นักท่องเที่ยวมีจำนวนลดลงโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจของกลุ่มนักท่องเที่ยวในเขตพื้นที่จังหวัดอันดามัน(ภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง ระนอง สตูล) เป็นอย่างมาก จึงจำเป็นต้องเตรียมการฟื้นฟูและสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ  โดยเฉพาะด้านสุขภาพ  ต้องสร้างความเชื่อมั่นว่า  หากเลือกท่องเที่ยวแล้วจะสามารถอยู่ได้อย่างปลอดภัย  เมื่อเจ็บป่วยต้องได้รับบริการที่ได้มาตรฐานเท่าเทียมกับมาตรฐานสากล  และไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคติดต่อต่างๆ รวมทั้งต้องปลอดภัยจากการบริโภคอาหาร  ที่มีการดำเนินการอย่างครบวงจรและได้มาตรฐานเดียวกันทุกจังหวัดในกลุ่มอันดามัน

     ด้วยเหตุนี้ทาง  สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตรังได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องนี้  จึงได้มีการจัดงาน “สาธารณสุขเพื่อการท่องเที่ยว สถานีสุขภาพ และมหกรรมอาหารดีศรีอันดามัน” ขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยจากการบริโภคอาหาร ผลิตภัณฑ์สุขภาพ บริการสุขภาพในจังหวัดกลุ่มอันดามัน และต่อยอดเป็นการเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยวในเขตกลุ่มจังหวัดอันดามันโดยกิจกรรมภายในงานจะมีการจัดแสดงนิทรรศการ การออกบูธจำหน่ายสินค้า, อาหารของกลุ่มจังหวัดอันดามัน การแสดงต่างๆและกิจกรรมความสนุกสนานบนเวทีอีกมากมาย ในวันที่ 22 - 26 เมษายน 2554   ณ  ลานอเนกประสงค์ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ตรัง อ.เมือง จ.ตรัง โดยมี รมต.กระทรวงสาธารณสุข ฯพณฯจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “สาธารณสุขเพื่อการท่องเที่ยว สถานีสุขภาพ และมหกรรมอาหารดีศรีอันดามัน” ในวัน ศุกร์ ที่ 22 เมษายน 2554

     เพื่อสนองนโยบายจะยกระดับมาตรฐานการบริการการเฝ้าระวังโรคและคุ้มครองความปลอดภัยด้านสุขภาพในกลุ่ม 6 จังหวัดอันดามัน ได้แก่ ภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง ระนอง และสตูล ซึ่งมีศักยภาพโดดเด่นด้านการท่องเที่ยวทางทะเลมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก เพื่อมุ่งสู่การเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวแห่งเอเชีย


ข่าวฝากประชาสัมพันธ์จาก: สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตรัง


โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 183.89.121.98   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

18 เม.ย.2554  เวลา 12:08 น.
โดย.. แองเจิล 223.206.70.82  
ออกบูธจำหน่ายสินค้าติดต่อได้ที่ไหน

 ความคิดเห็นที่ 2

19 เม.ย.2554  เวลา 15:59 น.
โดย.. ดำ 118.173.132.191  

ต้องการออกบูธอาหารติดต่อคุณพิ๊ง หมายเลขโทรศัพท์ 086-9481783 ผู้ช่วยเลขาชมรมอาหาร    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน