ตรังจัดเทศกาลขนมเค้กครั้งที่ 16 ยิ่งใหญ่   พิธีเปิด

มีขบวนแห่รอบเมือง

ต้นตำรำขนมเค้กเมืองตรังมาออกร้านจำนวนมาก

 

หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนจังหวัดตรังร่วมกันจัดงานเทศกาลขนมเค้กจังหวัดตรัง ครั้งที่ 16 อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อส่งเสริมบรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัด
       
       
เมื่อเวลา 09.00 น. เมื่อวานนี้ (6 ส.ค.) ที่บริเวณลานหน้าโรงแรมธรรมรินทร์ ธนา ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง นายแพทย์ปราชญ์ บุญยวงศ์วิโรจน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานเทศกาลขนมเค้กจังหวัดตรัง ครั้งที่ 16 ประจำปี 2549 โดยมีนายสมพล เชียรวิชัย รองประธานหอการค้าจังหวัดตรัง เป็นผู้กล่าวต้อนรับ ในฐานะประธานผู้จัดงาน ร่วมกับนางพูนสุข ณ สงขลา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตรัง นายสุรินทร์ โตทับเที่ยง รองประธานกรรมการหอการค้าไทย และนายสลิล โตทับเที่ยง ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง
       
       ทั้งนี้ ได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจ มาร่วมงานนี้กันอย่างมากมาย ประมาณ 1,000 คน ซึ่งถือว่าเป็นการจัดงานร่วมกัน ระหว่างจังหวัดตรัง หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน หอการค้าจังหวัดตรัง และผู้ประกอบการขนมเค้กจังหวัดตรัง ที่ขณะนี้มีจำนวนมากถึง 83 รายแล้ว ซึ่งได้พร้อมในกันจัดทำขนมเค้กพื้นเมืองยักษ์ กลิ่นใบเตย ที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เมตร สูง 15 เซนติเมตร น้ำหนัก 132 ปอนด์ หรือเทียบเท่ากับขนมเค้กขนาดปกติ 66 ลูก โดยใช้ไข่ไก่ 200 ฟอง เป็นวัตถุดิบในการผลิต
       
       ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้เปิดงานเทศกาลขนมเค้กจังหวัดตรัง โดยการตัดขนมเค้กยักษ์ และแจกจ่ายให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมกันชิมรสชาติอันหอมหวล จากนั้นได้ชมขบวนพาเหรดแฟนซีแฝงแง่คิดจากนักเรียน นักศึกษากว่า 2,000 คน ขบวนรถโบราณที่หาชมได้ยากและเยี่ยมชมร้านจำหน่ายขนมเค้กของผู้ประกอบการที่ปัจจุบันมีการพัฒนารสชาติมากกว่า 20 รสชาติแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่มีรสชาติเกี่ยวกับผลไม้ชนิดต่างๆ เช่น ทุเรียน ส้ม กล้วยหอม ขนุน มะพร้าว เผือก ใบเตย ซึ่งในงานดังกล่าวก็ยังได้มีการจำหน่ายขนมเค้ก ในราคาที่พิเศษหรือถูกกว่าราคาปกติทั่วไปจากกล่องละ 55 บาท เหลือแค่เพียงกล่องละ 45 บาท
       
       
นอกจากนั้น ภายในงานก็ยังมีการออกร้านสินค้า OTOP ร้านจำหน่ายอาหารและกาแฟโบราณ การแข่งขันกินขนมเค้ก การแสดงบนเวที และการประกวดทีมแดนเซอร์เพลงไทยลูกทุ่ง ถือเป็นการประชาสัมพันธ์ขนมเค้กซึ่งเป็นเอกลักษณ์ และเป็นของที่ระลึกแก่ผู้มาเยือนจังหวัดตรัง ให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย และยังเป็นการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดตรังอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งได้มีการจัดโปรแกรมพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว โดยการนั่งรถตุ๊กตุ๊กหัวกบ ซิตี้ทัวร์ ย้อนยุคเมืองทับเที่ยง เพื่อเที่ยวชมสถานที่สำคัญในตัวเมืองตรังด้วย สำหรับงานดังกล่าวนี้จัดขึ้นเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น ตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น.

ที่มา :  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9490000099870


โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 58.8.84.124   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน