ชาวตรังร่วมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติในหลวง


ชาวตรัง กว่า 2,000 คน ร่วมมือร่วมใจปลูกต้นไม้เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี
       
       
เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 4 ส.ค. ที่บริเวณสี่แยกถนนเลี่ยงเมือง ตำบลบ้านควน บนถนน 4 เลน สายตรัง-ย่านตาขาว อำเภอเมืองตรัง นายเชิดพันธ์ ณ สงขลา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้เป็นประธานในพิธีปลูกต้นไม้ 2 ข้างทาง เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสทรงครองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี โดยมีพสกนิกร ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ นักเรียน นักศึกษา พ่อค้า และประชาชนกว่า 2,000 คน พร้อมด้วย นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และนายวันชัย ศารทูลทัต ปลัดกระทรวงคมนาคม เข้าร่วมในพิธีดังกล่าวด้วย
       
       ทั้งนี้ ผู้ที่เข้าร่วมในพิธีดังกล่าวทั้งหมด ต่างร่วมใจกันสวมใส่เสื้อผ้าสีเหลือง และร่วมใจกันตั้งจิตอธิษฐานขอพรเพื่อให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว พร้อมร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงสดุดีมหาราชา เพื่อถวายเป็นราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สำหรับต้นไม้ที่นำมาปลูกในครั้งนี้ มีจำนวนกว่า 10,000 ต้น ซึ่งประกอบไปด้วย ต้นมะฮอกกานี ต้นทองกวาว ต้นสะตอ ต้นนนทรี ต้นเสลา ต้นจามจุรี รวมทั้งต้นศรีตรัง ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำจังหวัดตรัง และยังเป็นเอกลักษณ์ประจำจังหวัดตรังด้วย

นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมกิจกรรมด้วย
ประชาชนจำนวนมากมาร่วมงาน

ที่มา :  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9490000099500


โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 58.8.84.124   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน