คนที่เค้ามาเที่ยว ตรัง เค้ามักไปเที่ยวที่ไหนกัน


คนที่เค้ามาเที่ยว ตรัง  เค้ามักไปเที่ยวที่ไหนกัน  ที่เที่ยวสุดฮิตอะ

โดย.. otto shinoda 113.53.10.45   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

10 ธ.ค.2553  เวลา 16:40 น.
โดย.. ไข่ไก่ 118.175.7.230  
ทางทะเลก็เกาะต่างๆ ซื้อทัวร์ไปเช้ากลับเย็น หรือจะเหมารถตุ๊กๆ นั่งชมเมืองติดต่อที่สมาคมท่องเที่ยวตรัง ข้าง รร.ตรัง , ห้างสรรพสินค้าก็โรบินสันตรัง / ห้างสิริบรรณ กลางคืนก็นั่งทานกาแฟติ่มซำ หรืออาหารให้เลือกเยอะแยะ เข้าผับก็เซเยสผับใต้รร.ธรรมรินทร์ ธนานะคับชาวตรังยินดีต้อนรับคับ

 ความคิดเห็นที่ 2

10 ธ.ค.2553  เวลา 17:44 น.
โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 183.89.7.16  

ตรังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งครับ

- ทะเลตรังโซนเหนือ เป็นที่นิยมที่สุดเพราะมีสถานที่ Unseen Thailand คือ ถ้ำมรกต บริษัทนำเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะพาเที่ยวในละแวกใกล้ๆ ได้แก่ ถ้ำมรกตบนเกาะมุก, เกาะกระดาน, เกาะเชือก, เกาะม้า  เมื่อเที่ยวละแวกนี้นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยก็จะพักบนเกาะ เช่น เกาะไหง, เกาะมุก, เกาะกระดาน

- ทะเลตรังโซนใต้ ได้แก่ เกาะเหลาเหลียงเหนือ, เกาะเหลาเหลียงใต้, เกาะตะเกียง  ที่นี่คนยังรู้จักกันไม่เยอะเท่าทะเลตรังโซนเหนือ จึงมีนักท่องเที่ยวน้อย ประกอบกับบริษัทท่องเที่ยวที่จัดทัวร์ละแวกนี้ยังมีน้อย ที่พักละแวกนี้ได้แก่ เกาะสุกร, เกาะเหลาเหลียง (เต้นท์)

- เกาะอื่นๆ เช่น เกาะรอก ที่ได้ชื่อว่ามีปะการังที่สวยงาม ตั้งอยู่ในเขต จ.กระบี่ แต่เดินทางจากตรังได้สะดวกกว่า แต่ถึงจะสะดวกก็เดินทางไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง และทัวร์ที่จะพาไปเที่ยวมียังไม่เยอะ คนจึงยังไม่สะดวกในการไปท่องเที่ยว

- เที่ยวบก ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ ถ้ำเลเขากอบ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น Unseen Thailand อีกแห่งหนึ่งของตรัง นอกจากนี้ยังมีน้ำตกต่างๆ, สวนพฤษศาสตร์ และทางสมาคมรถตุ๊กๆ หัวกบก็ได้จัดโปรแกรม City Tour พาเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ได้แก่
1. โบสถ์คริสต์จักร
2. ตึกชิโนโปรตุกีส
3. สถานีรถไฟ
4. หอนาฬิกา / ลานวัฒนธรรม / ศูนย์กลางจำหน่าย OTOP จังหวัดตรัง / ศาลากลางจังหวัดตรัง
5. บ้านนายชวน หลีกภัย
6. อนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี (คอซิมบี๊ ณ ระนอง)
7. ศาลเจ้าทามกงเยี้ย
8. วัดมัชฌิมภูมิ (วัดหน้าเขา)
9. สวนสาธารณสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95

อีกทั้งตรังเรามีเอกลักษณ์ด้านวัฒนธรรม, อาหาร ไม่ว่าจะเป็น ติ่มซำ-หมูย่าง รวมไปถึงเค้กที่ขึ้นชื่อ ทำให้คนต่างถิ่นอยากมาลิ้มลอง ช่วยกันแนะนำคนรู้จักมาเที่ยวตรังกันเถอะครับ    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน