พฤติกรรมแสดงว่า..คุณรักเขามากเกินไปแล้ว


พฤติกรรมแสดงว่า..คุณรักเขามากเกินไปแล้ว
 

อยากรู้ไหมว่าคุณทุ่มให้ความรักมากเกินไปหรือยัง ถ้ามีพฤติกรรมแบบนี้มากกว่า1 ข้อ คุณรักเขามากกว่าตัวเองซะแล้ว ...

   ยอมทุกข์เพื่อให้เขาสุข
        ประมาณว่าสามารถพลีกายถวายชีวิตอึดทนยิ่งกว่ากระเบี้องมุงหลังคาเพียงเพื่อความสุขของคนที่คุณรัก ถ้ามีเงินห้าสิบบาทแล้วต้องเลือกระหว่างซื้อข้าวกินกับซื้อของขวัญวันเกิดให้หวานใจ คุณขอเลือกซื้อของขวัญดีกว่า ส่วนตัวเองจะต้องกินน้ำลายกี่ปิ๊ปก็ไม่เป็นไร ความรักประเภทนี้มาพร้อมกับสายตาที่ฝ้าฟาง มองเห็นคนรักเป็นผู้ยิ่งใหญ่ ส่วนตัวเองเป็นแค่วัตถุโปร่งใสไม่มีตัวตน ยิ่งได้เสียสละเพื่อคนรักคุณก็จะยิ่งมีความสุข ส่วนเขาจะสละอะไรเพื่อคุณหรือเปล่านั้นโปรดอย่าถาม เพราะคุณไม่เคยสนใจจะหาคำตอบ

 
  ไดเอทไม่มีเหตุผล
       ถึงแม้ว่าคุณจะห่างไกลจากอาการอวบระยะสุดท้ายอยู่หลายล้านปีแสง แต่แค่เขาบอกว่าไม่ปลื้มกับก้นเท่าลูกโบว์ลิ่งของคุณ คุณก็ยอมอดข้าวเย็นซะแล้ว แต่รู้ไหมว่าถ้าคนเรารักกันจริงจะทนดูคนที่ตัวเองรักเจ็บปวดไม่ได้หรอก ถ้าเขาทนเห็นคุณทรมานสังขารเพื่อความสุขของเขาได้ เขาก็อาจจะไม่ได้รักคุณมากเท่าที่คุณคิด

   เสียเพื่อนดีกว่าเสียเธอ
      คนฉลาดเขาบอกว่ายิ่งมีแฟน ผู้หญิงจะยิ่งต้องให้เวลากับเพื่อน เพราะถ้าแฟนตีปีกบินหนีไป จะได้มีเดอะแก๊งเอาไว้ช่วยซับน้ำตา แต่คนที่รักแฟนมากเกินไปจะสวนกระแสด้วยการทิ้งเพื่อนเพื่อแฟน หรือถ้าเพื่อนกับแฟนบังเอิญไม่ถูกกัน สาวสไตล์นี้จะรีบแอ่นอกรับห่ากระสุนน้ำลายที่พองเพื่อนสาดใส่แฟนทันที แบบไม่มีคำว่ารักตัวกลัวเพื่อนโกรธ เพราะแฟนคือทุกอย่าง แฟนชั้นถูกเสมอ ถึงจะแตกหักกับเพื่อนรักเพื่อแฟนชั้นก็ยอม

   บ้านอยู่ไกลย้ายไปใกล้เธอ
      ประมาณว่าพี่เขาอยู่ฝั่งธน ส่วนคุณอยู่วัดดงมูลเหล็ก กว่าจะข้ามทางช้างเผือกมาเห็นกันมันช่างลำบากแสนเข็ญ อย่ากระนั้นเลยเพื่อให้เขาสบายคุณพร้อมจะหอบสมบัติทุกสิ่งอันย้ายบ้านไปอยู่ที่เดียวกับพี่เขา แม้ว่าจะต้องตื่นตั้งแต่ตี 4 เพื่อขึ้นรถลงเรือตะลุยคลื่นมหาชนไปถึงที่ทำงาน แต่คุณก็ทนได้ ขอให้ได้เห็นหน้าเขาทุกวันเป็นพอ

   เข้าข้างได้ทุกเรื่อง
       แค่เขาบอกคำเดียวว่าไม่ชอบพฤติกรรมของคุณ คุณก็ยินดีจะลดละเลิกทุกสิ่งที่เคยเป็นความสุข เพื่อให้เขาไม่เปลี่ยนใจไปรักคนอื่น ถ้าใครได้แฟนจากสวรรค์ ชีวิตก็จะเปลี่ยนไปเป็นบัวพ้นน้ำ เช่น เลิกขี้เมาเคล้าแสงสี เลิกเที่ยวราตรี เลิกสูบบุหรี่ แต่ถ้าได้แฟนงี่เง่า สาวเว่อร์เช่นคุณอาจจะต้องลุกขึ้นมาแต่งตัวเปรี้ยวให้มีเสียวว่าโฟร์โมสต์จะหก เลิกไปวัดไปวาเพราะเขาทนเสียงพระสวดไม่ได้ เลิกนั่งเรียบร้อยอยู่กับบ้านแต่ต้องตามเขาไปตะลุยผับบาร์ทั่วราชอาณาจักร ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นหรือแย่ลง แต่ถ้าไม่รักคุณเปลี่ยนไม่ได้หรอกนะ ขอบอก

  
ถูกเขาว่าไม่ด่าตอบ
      จะว่าเล็กๆ กัดคำโต หรือตวาดแว้ดลั่นซอยแบบแม่ค้าปลาสด คุณก็ก้มหน้าก้มตาทนได้ทั้งนั้น เขาจะกดขี่ข่มเหงทำร้ายจิตใจแค่ไหน คุณไม่เคยโกรธ เพราะทนปวดแก้วหูแค่นี้ยังดีกว่าต้องเสียหนุ่มหล่อหน้าปลาชะโดคนนี้ไป


          ใครที่ทำตัวส่อแววนางทาสแบบนี้ รู้ไว้เถอะว่าคุณกำลังรักเขาเกินคำว่าพอดีไปแล้ว ...

โดย.. JT 203.144.220.243   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

2 ต.ค.2553  เวลา 20:11 น.
โดย.. Jeff 118.173.127.153  
ไม่มีเขาเราอยู่ได้  ไม่มีเขาเราไม่ตาย  ถ้ารักใครสักคนจะใช้สมองมากกว่าหัวใจ  รักด้วยเหตุผลและความเหมาะสมประกอบ  จะไม่รักแบบไม่ลืมหัวลืมตา  คับ

 ความคิดเห็นที่ 2

4 ต.ค.2553  เวลา 06:00 น.
โดย.. วิมานนางฟ้า 81.62.181.141  
เฮ้อ...ก็มันรักไปแล้วอะ


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน