หอการค้าฯ ร่วมสืบทอดประเพณีถือศีลกินเจ


     นายสลิล  โตทับเที่ยง ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง เปิดเผยว่าประเพณีถือศีลกินเจของจังหวัดตรังปีนี้ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 7-16 ตุลาคม 2553  ซึ่งทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวและผู้มีจิตศรัทธา เดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ในส่วนของหอการค้าจังหวัดตรังได้รับมอบหมายจากศาลเจ้าพ่อหมื่นราม และศาลเจ้ากิวอ่องเอี่ยให้จัดพิธีจุดประทัดสายแรกอัญเชิญองค์ศักดิ์สิทธิ์ออกโปรดสาธุชนรอบตลาดเมืองตรัง

     เพื่อร่วมสืบทอดประเพณีถือศีลกินเจ และเป็นการอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวและผู้มีจิตศรัทธา หอการค้าจังหวัดตรังจึงได้จัดเตรียมโต๊ะบูชาองค์ศักดิ์สิทธิ์ในวันที่ขบวนแห่องค์ศักดิ์สิทธิ์ของศาลเจ้าพ่อหมื่นราม และศาลเจ้ากิวอ่องเอี่ยออกโปรดสาธุชนรอบตลาดเมืองตรัง  คือในวันที่ 11 และ 13 ตุลาคม 2553

     สำหรับโต๊ะบูชาที่ได้จัดเตรียมไว้นั้นจะมีสิ่งของต่างๆที่สำคัญอย่างครบถ้วน ตามประเพณี ที่สืบทอดกันมา เช่น ข้าวสาร  ดอกไม้  ธูปเทียน ขนมเจ  ผลไม้ ของเจ 9 ชนิด ฯลฯ   ซึ่งผู้ที่เช่าโต๊ะบูชา ไม่ต้องจัดเตรียมสิ่งใดเลย โดยจะตั้งโต๊ะบูชาบริเวณสี่แยกหน้าโรงแรมธรรมรินทร์    จำหน่ายราคา โต๊ะละ 899 บาท ดังนั้น ผู้ที่มีความประสงค์จะจองโต๊ะบูชา สามารถแจ้งความจำนงได้ที่ สำนักงานหอการค้าจังหวัดตรัง เลขที่ 188 ถ.กันตัง อ.เมือง จ.ตรัง  โทร.075-210238, 075-225352 พร้อมกันนี้ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง ยังได้เชิญชวนชาวตรังร่วมกันนุ่งขาวห่มขาว เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศของงานและแสดงความร่วมมือร่วมใจในการร่วมสืบทอดประเพณีถือศีลกินเจของชาวตรัง


ข่าวฝากประชาสัมพันธ์จาก : หอการค้าจังหวัดตรัง


โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 110.164.217.199   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน