พลศึกษาเกมส์หน35เมืองตรัง จัดชิง730ทอง    สมพงษ์ ชาตะวิถี อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา ยืนยัน "พลศึกษาเกมส์" ครั้งที่ 35 ที่ จ.ตรัง พร้อมเปิดฉาก ชิงชัยทั้งหมด 730 เหรียญทอง ระหว่าง 19-28 ก.ค. นี้ โดยมี "ปลาพะยูน" สัตว์ประจำจังหวัดตรัง เป็นมัสคอต ขณะที่ กีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 13 ชิงชัย 20 ชนิดกีฬา ที่ "เมืองปากน้ำโพ" ร.ร.กีฬาจังหวัดนครสวรรค์ 1-10 ส.ค.53

    นาย สมพงษ์ ชาตะวิถี อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา เป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาสถาบันการพลศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 35 "พลศึกษาเกมส์" ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-28 ก.ค. 53 ณ จ.ตรัง และกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 1-10 ส.ค. 53

    โดยมี นายสุรเชษฐ์ ธีรัทธานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง, นายจรูญ ดอกบัวแก้ว รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตจังหวัดตรัง, นายภิญโญ นิโรจน์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ และนายกอบกิจ ธรรมานุชิต ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ และแขกผู้มีเกียรติร่วมแถลงข่าวที่ รร.เดอะ ทวินทาวเวอร์ ปทุมวัน เมื่อ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา

    อธิการบดีสถาบันการพลศึกษากล่าวว่า สถาบันการพลศึกษา ซึ่งเป็นแม่งานใหญ่ในการจัดการแข่งขัน ได้ประสานงานกับทาง จ.ตรัง และ จ.นครสวรรค์ เจ้าภาพจัดการแข่งขันทั้งสองรายการ โดยได้รับการยืนยันความพร้อมทั้งสนามแข่งขัน สถานที่พัก การขนส่ง เทคนิคกีฬา งบประมาณ ฯลฯ ขณะที่พิธีเปิดการแข่งขันจะเน้นความประหยัด แต่จะสร้างความประทับใจให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ได้อย่างแน่นอน

    สำหรับ กีฬาสถาบันการพลศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 35 "พลศึกษาเกมส์" มีชิงชัย  32 ชนิดกีฬา พร้อมกีฬาสาธิต 3 ชนิดกีฬา ชิงทั้งหมด 730 เหรียญทอง มี "ปลาพะยูน" สัตว์ประจำจังหวัดตรัง เป็นมัสคอต โดยเพศผู้ชื่อว่า "นายสามัคคี" ส่วนเพศเมียชื่อว่า "นางสาวปรองดอง" ขณะที่กีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 13  ชิงชัย 20 ชนิดกีฬา มี "มังกร" สัตว์คู่บ้านคู่เมืองของชาวปากน้ำโพเป็นมัสคอต ประจำการแข่งขัน


ที่มาของข่าว : http://www.siamsport.co.th/Sport_Other/100701_136.html


โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 110.164.217.199   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน