ถนนพระรามหก


วันนี้มีโอกาสหยุดรถอยู่ที่หน้าธนาคารออมสินพักใหญ่ สังเกตต้นไม้บนเกาะกลางถนนเห็นมีแต่สีดำที่มาจากควันรถเกือบเต็มต้นแล้ว โดยเฉพาะต้นลั่นทมเป็นต้นไม้ที่มีความสวยทั้งกิ่งก้าน ใบ และดอกแต่กลับปล่อยให้ควันรถเกาะซะเต็มต้นแล้วมันสวยได้ยัง แล้วจะสังเคราะห์แสงยังไง บางต้นที่ตายแล้วก็น่าจะนำต้นใหม่มาปลูกแทนบางต้นใบก็แคระแกร่น มันก็ไม่ออกดอกสิ อันนี้ไม่ทราบเหมือนกันว่าได้มีการรถน้ำกันบ้างรึเปล่านะคะ แต่ว่าถ้าหากจุดประสงค์ที่ท่านทำมันขึ้นมาเป็นเพื่อสร้างทัศนียภาพให้กับถนนพระรามหกจริง ก็น่าจะทำให้มันน่าดูเหมือนกับตอนที่เริ่มต้นทำมัน ถ้าหากผู้เกี่ยวข้องได้ผ่านมาอ่านกระทู้นี้ก็ช่วยปรับปรุงหน่อยนะค่ะ เพราะไม่อยากให้ต้นลั่นทมต้องดูแล้วเศร้าหมองเหมือนชื่อของมันค่ะ

อันนี้เป็นความข้องใจส่วนตัวนะคะ ถ้าหากละลาบละล้วงใครไปก็ขอโทษไว้นะโอกาสนี้ด้วย

 


โดย.. PuiZa 118.173.131.190   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

15 มิ.ย.2553  เวลา 22:22 น.
โดย.. พันแสง 117.47.203.115  

การติเพื่อก่อไม่ถือว่าเป็นการละลาบละล้วงใครหรอกครับ ดีเสียอีกจะได้ช่วยกันเป็นหูเป็นตาเพื่อความสง่างามของบ้านเรา


 ความคิดเห็นที่ 2

16 มิ.ย.2553  เวลา 00:43 น.
โดย.. ช้างเผือก 58.147.55.37  
ก่อนหน้านี้มี ต้นไม้ซึ่งปลูกมานานแล้ว ต้นสูง และทำหน้าที่ฟองอากาศได้ดี ยาวเหยียด เลยครับ จำกันได้หรือไม่ แต่ว่า อาจจะด้วยเหตุผม นานับประกานจะอ้าง จะจัดซื้อ จัดจ้าง และชอบความอลังการ สวนแต่รูป แต่หาได้คุ้มค่าเงิน จึงตัดโค้น ต้นไม้ซึ่ง
ปลูกมานานจนหมดสิ้น แล้วก็มีการจัดซื้อ ต้นไม้ทั้งหลายที่ทุกท่านเห็นอยู่มาปลูกแทน  ที่ควรตำหนิคือ ใช้เงินนี้ฉับไว คล่องเชียว
ครับ กลุ่มคนบางคนซึ่งชอบอ้างเมืองนอกไปดูที่เมืองนอกมาน่าจะเห็นว่า เมืองน้อง เค้าปลูกต้นไม้ เป็นไม้ยืนต้น ทั้งนั้น และค่อยปลูกตั้งแต่ต้นเล็ก จะได้มีรากแก้ว ยึดเกาะไม่ล้ม และตายได้ยาก แต่ด้วยความอยากจะเนรมิตร ก็ใช่วิธี ย้าย วิธีซื้อมาแบบโตแล้ว

ก็ได้ผลว่า ตายไปก็มาก ไม่โตก็มาก แถมจะไม่ใช่ไม้ยืนต้น อายุยืนสักเท่าใด ไหนว่า ไร้เสาไฟฟ้าแล้ว ทำไม ไม่รู้จักปลูกต้นไม้กัน

บ้าง เห็นที่เมืองเจริญแล้ว ต้นไม้เค้าเพียบไปหมด จะอ้างอะไรอีกหละ เสาไฟ ก็ไม่มีแล้วหนิครับ สายไฟก็ไม่มีแล้ว แต่ก่อน
เป็นไม้เบื้อไม้เมากันหนักหนา ระหว่าง เสาไฟฟ้า สายไฟฟ้า กับต้นไม้ ตอนนี้ไม่มีแล้ว ก็ปลูกกันให้ทั่วทุกบ้านเลยสิครับ

ใครก็ชอบอากาศดี แต่ไม่ชอบปลูกต้นไม้ ถ้าคิดว่าเกะกะบังร้านก็ตัดแต่งให้เหมาะสมก็ได้ ทำให้สองข้างทาง และเกาะกลาง
เต็มไปด้วยต้นไม้ขนาดต้นใหญ่ไม่ได้กระมัง นี่หละครับ คนไทยแท้ๆ ทำอะไรไม่ยั่งยืน แต่ชอบอะไรที่ลูบหน้าปาดจมูก แสงสี พลุไฟ ซึ่งสวยเพียงชั่วคราว ชั่ววินาที

 ความคิดเห็นที่ 3

20 มิ.ย.2553  เวลา 23:37 น.
โดย.. ll๏tukta๏ll 118.173.132.102  
เห็นด้วยกับคุณช้างเผือกค่ะ อยากให้มีต้นไม้ในเมืองเยอะๆ ค่ะ โดยเฉพาะต้นศรีตรังน่าจะมีให้เห็นทั่วเมืองตรังนะค่ะ แขกไปใครมาก็ จะได้รู้ อ่อ นี่ต้นศรีตรัง ต้นไม้ประจำจังหวัดตรัง ยิ่งเวลาออกดอกพานสะพรั่ง สวยไม่แพ้ ซากุระอย่างแน่นอนค่ะ

 ความคิดเห็นที่ 4

21 มิ.ย.2553  เวลา 00:35 น.
โดย.. บอมคับ 110.164.249.113  

อยากให้ปลูกต้นศรีตรังให้เต็มเมืองครับ สร้างจุดขาย+เอกลักษณ์ให้กับจังหวัด

แล้วก็ปลูกต้นไม้บนทางเท้า แต่ก็อย่างว่านะครับ ทางเท้าบ้านเรามันค่อนข้างแคบ ปลูกต้นใหญ่ๆคงไม่ได้    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน