ห้างอะไรมาเปิดที่ตรัง ขอคนรู้จริง เขาบอกว่าไม่เอา


ตื่นเต้น อยากให้ตรังดูดีเท่ากระบี่บ้าง

เป็นคนตรัง รักเมืองตรัง

ถ้าห้างหใญ่มา รับรองมีการสร้างงาน สร้างรายได้


โดย.. KRIT 113.53.19.229   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

22 ธ.ค.2552  เวลา 18:33 น.
โดย.. The Bona 117.47.110.250  
เซ็นทรัลนะ อ่าหะ แน่นอน

 ความคิดเห็นที่ 2

22 ธ.ค.2552  เวลา 20:25 น.
โดย.. durky 202.12.73.12  
สิริบรรณฯ"ขยายพื้นที่ห้างรับมือ"โรบินสัน"บุกตรัง
โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 16 ธันวาคม 2552 19:09 น

ตรัง – ห้างโรบินสันเตรียมขยายสาขาลงตรัง ห้างค้าปลีกท้องถิ่น-โชวห่วย คาดเกิดผลกระทบแน่ “สิริบรรณช้อปปิ้งเซ็นเตอร์”ห้างยักษ์ของคนท้องถิ่นไม่อยู่เฉย เดินหน้าปรับปรุงครั้งใหญ่ ลงทุนซื้อที่ดินขยายพื้นที่ห้าง เพิ่มความหลากหลายในการให้บริการเพื่อให้ครบวงจรมากขึ้น
       
       หลังเกิดกระแสข่าวห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จะขยายมาเปิดสาขาที่ตรัง ห้างค้าปลีกท้องถิ่นและร้านค้าขนาดเล็กเร่งปรับตัวรับมืออย่างเร่งด่วน ยอมรับเกิดผลกระทบแน่ แต่ไม่รู้ว่าจะมากจะน้อยแค่ไหน
       
       นายพิเชษฐ์ อุทัยเชษฐ์ โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า ขณะนี้ผู้ประกอบการดังกล่าวได้ยื่นแบบแปลนก่อสร้างมายังเทศบาลนครตรังแล้ว ในลักษณะของการขออนุญาตก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่เท่านั้น โดยไม่ได้ระบุในหนังสือว่าจะมีเปิดกิจการเป็นห้างยักษ์ใหญ่ ฉะนั้น จึงเป็นอำนาจของเทศบาลฯเพียงหน่วยงานเดียวที่จะทำการพิจารณา ในเรื่องความมั่นคงแข็งแรงหรือความปลอดภัยของโครงสร้าง และมีวิศวกรรับรองถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่
       
       อย่างไรก็ตาม หากดูตามกฎหมายผังเมืองพบว่า พื้นที่บริเวณดังกล่าวอยู่ในโซนสีส้ม ซึ่งระบุให้นำที่ดินไปใช้ประโยชน์เพื่อการอยู่อาศัยหนาแน่นมาก ดังนั้น คงจะต้องมารอดูอีกครั้งเมื่อการก่อสร้างอาคารดังกล่าวแล้วเสร็จว่า ผู้ประกอบการจะยื่นเรื่องเพื่อเปิดกิจการในลักษณะใด
       
       ทั้งนี้ หากมีการก่อสร้างเป็นห้างยักษ์ใหญ่จริงๆ จะต้องนำเรื่องเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการระดับจังหวัด ซึ่งในขั้นตอนนั้น สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดตรัง ก็จะมีสิทธิ์ในการเข้าไปดูตามกรอบของกฎหมายธุรกิจค้าปลีก-ค้าส่ง ขนาดใหญ่พิเศษ ที่มีขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 10,000 ตารางเมตรขึ้นไป ซึ่งการตีความโดยภาพรวมหมายถึงการจำหน่ายสินค้าในชีวิตประจำวัน แต่ไม่รวมไปถึงสินค้าบางประเภท เช่น เสื้อผ้า นาฬิกา หรือเครื่องสำอาง ที่คาดว่าน่าจะอยู่ในลักษณะดีพาร์ตเมนต์สโตร์ที่จำเป็นจะต้องนำข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องมาศึกษาอย่างละเอียด เพื่อหาข้อสรุปในการออกใบอนุญาตประกอบกิจการจากคณะกรรมการระดับจังหวัด
       
       นายจิรายุสถ์ พิตรปรีชา กรรมการผู้จัดการ ห้างสิริบรรณช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ห้างค้าปลีกท้องถิ่นที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดตรัง เปิดเผยถึงกระแสข่าวการเตรียมที่จะเข้ามาเปิดกิจการของห้างโรบินสัน สาขาตรัง ซึ่งอยู่ในเครือเซ็นทรัล และล่าสุดได้มีการยื่นแบบแปลนก่อสร้างในเนื้อที่ประมาณ 80 ไร่ บริเวณริมถนนสายตรัง-พัทลุง และถนนเลี่ยงเมืองสายใหม่ ศรีตรัง 1 นั้น ว่า ยอมรับว่าคงมีผลกระทบต่อห้างท้องถิ่นเดิม และร้านค้ารายย่อย (โชวห่วย) อยู่พอสมควร แม้จะยังไม่มีความชัดเจนเป็นรูปธรรมว่าจะสร้างเมื่อไหร่ และมีรูปแบบอย่างไร แต่คาดว่าคงมีลักษณะแบบดีพาร์ตเมนต์สโตร์ คล้ายๆ กับห้างสิริบรรณช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ อีกทั้งน่าจะมีการนำสินค้าประเภทเอนเตอร์เทนเมนต์ หรือความบันเทิงต่างๆ เช่น โรงภาพยนตร์ รวมทั้งสินค้าประเภทตกแต่งบ้านเข้ามาเปิดให้บริการเสริมด้วย
       
       ทั้งนี้ ในช่วงระยะเวลาแรกๆ ห้างสิริบรรณช้อปปิ้งเซ็นเตอร์คงต้องเร่งปรับตัว เพื่อโฟกัสหรือเจาะไปยังกลุ่มให้เกิดความชัดเจนและหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าในตัวเมืองตรังซึ่งให้ความนิยมมาใช้บริการกับทางห้างเป็นอย่างดี รวมทั้งหากลยุทธ์ในการสร้างความแตกต่างจากห้างยักษ์ใหญ่มากขึ้น ก็คงเหมือนกับในช่วงที่ห้างเทสโก้ โลตัส มาเปิดสาขาตรัง เมื่อประมาณปี 2548 และเหมือนกับช่วงที่ห้างแม็คโคร มาเปิดสาขาตรัง เมื่อประมาณปี 2549 โดยแรกๆ ห้างท้องถิ่นคงต้องเหนื่อยหนักพอสมควร แต่เมื่อถึงระยะเวลาหนึ่งคงเป็นไปตามกลไกทางการตลาด
       
       อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการเตรียมการรับมือกับห้างยักษ์ใหญ่ ห้างสิริบรรณช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ได้ตัดสินใจซื้อที่ดินอีก 1 แปลง ริมถนนเจิมปัญญา ใกล้ๆ กับร้านแฟนโฟโมสต์ หรือลานจอดรถในปัจจุบัน โดยมีเป้าหมายที่จะก่อสร้างอาคารขนาดชั้นเดียว เน้นการออกแบบให้เกิดความแปลกใหม่และสวยงาม โดยให้บริการสินค้าที่หลากหลายจากเดิมที่มีอยู่แล้วเพิ่มมากขึ้น ตลอดจนเป็นการเชิญชวนให้ลูกค้าสนใจเข้ามาใช้บริการ โดยเฉพาะประเภทฟาสต์ฟูด หรืออาหาร และประเภทกึ่งเอนเตอร์เทนเมนต์ ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างขออนุญาตปรับปรุงสถานที่และการออกแบบอาคาร ส่วนภายในพื้นที่ห้างเดิมก็จะมีการปรับปรุงในหลายด้านควบคู่กันไป ทั้งนี้ คาดว่าประมาณปลายปี 2552 หรือต้นปี 2553 น่าจะเปิดให้บริการได้อย่างเต็มรูปแบบ


 ความคิดเห็นที่ 3

22 ธ.ค.2552  เวลา 23:28 น.
โดย.. ๏มัJกSน้๏€๏— 58.10.87.47  

มีห้างก็ดีเหมือนกัน จะได้มีงานดี ๆ เพิ่มขึ้น แต่น้อง ๆ อย่าจับจ่ายใช้สอยเพลินจนเงินหมดน๊า


 ความคิดเห็นที่ 4

22 ม.ค.2553  เวลา 12:40 น.
โดย.. KRIT 118.173.149.63  
ตื่นเต้น


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน