ตรังมั่นใจความพร้อม ท้าชิงเจ้าภาพแห่งชาติ ปี 52


ผู้ว่าฯตรังเสนอเข้าชิงเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 ในปี 2552 แข่งขับกับจังหวัดเชียงใหม่ โดยจะใช้ชื่อ “ตรังเกมส์” และนำโลโก้ที่จะใช้เป็นสัญลักษณ์คือ "นกกระสาคอดำ" ซึ่งเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีการสนับสนุนกีฬาระดับชาติมาโดยตลอด ทำให้มีผลงานสร้างนักกีฬามีชื่อเสียงระดับชาติมาแล้วหลายคนการันตี
       
       นายเชิดพันธ์ ณ สงขลา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เปิดเผยถึงการเสนอตัวขอรับเป็นเจ้าภาพ เพื่อจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 ในปี 2552 ว่า แม้คู่แข่งขันในครั้งนี้จะมีเพียงจังหวัดเดียว คือ จังหวัดเชียงใหม่ แต่ก็เป็นจังหวัดที่เคยจัดการแข่งขันในระดับนานาชาติอย่างยิ่งใหญ่มาแล้ว 7 โดยมี ดร.ณัฐ อินทรปาน ประธานสมาคมการกีฬาแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้รับการมอบหมายให้เป็นประธานคณะกรรมการพิจารณาและเดินทางมาตรวจดูความพร้อมในด้านต่างๆ สำหรับจังหวัดที่ได้ทำการเสนอตัวในครั้งนี้
       
       นายเชิดพันธ์ ณ สงขลา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า จังหวัดตรังมีความพร้อมและมีศักยภาพ ในการสนับสนุนกิจกรรมกีฬาระดับชาติมาอย่างต่อเนื่อง จนสามารถสร้างนักกีฬาที่มีชื่อเสียงมาแล้วจำนวนหลายคน ซึ่งที่ผ่านมานั้นมีคุณภาพและได้รับการชื่นชม รวมทั้งยอมรับจากสมาคมการกีฬามาแล้วทุกสมาคม โดยได้รับการสนับสนุนมาจากภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น องค์กรเอกชน และประชาชน ซึ่งประกอบด้วย กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 7 เมื่อปี 2534 กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 29 เมื่อปี 2539 และกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 2 เมื่อปี 2547 จนประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับจากนักกีฬาทั่วประเทศมาโดยตลอด
       
       นอกจากนั้นจังหวัดตรังยังถือเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพ ในด้านสนามการแข่งขันที่มีความพร้อมและได้มาตรฐาน มีบุคลากรที่มีประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญในการจัดกิจกรรมกีฬาทุกชนิด และทุกประเภท มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม และน่าสนใจมากมาย มีที่พักนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และโรงแรมที่ได้มาตรฐานอย่างเพียงพอ มีการคมนาคมขนส่งที่สะดวกและปลอดภัย มีบุคลากรทางการแพทย์และสถานพยาบาลที่มีประสิทธิภาพ เพราะได้รับการสนับสนุนจากองค์กรภาครัฐและภาคเอกชนอย่างเข้มแข็ง
       
       ดังนั้น ชาวจังหวัดตรังทุกคนจึงมีความเชื่อมั่นว่า ทาง กกท.จะมอบหมายให้จังหวัดตรังได้เป็นเจ้าภาพเพื่อจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 ในปี 2552
       
       
ทั้งนี้ ได้ใช้ชื่อในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ว่า “ตรังเกมส์” โดยจะมีการนำโลโก้ที่จะใช้เป็นสัญลักษณ์คือ "นกกระสาคอดำ" ส่วนความพร้อมด้านงบประมาณในการดำเนินการนั้นได้รับการสนับสนุนจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและองค์กรเอกชน ซึ่งเป็นงบผูกพัน 3 ปี คือ ในปี 2550-2552 เป็นเงิน 35,450,000 บาท
       
       นอกจากนี้ ทางจังหวัดตรังยังได้มีแผนการจัดหางบประมาณ จากการจำหน่ายของที่ระลึกการจัดทำวัตถุมงคล การจัดงานวิ่งมินิฮาล์ฟ-มาราธอนและการจัดการแข่งขันกอล์ฟ เป็นเงิน 9,550,000 บาทและงบประมาณจากผู้ว่าฯ CEO ซึ่งเป็นงบผูกพัน 3 ปีเป็นเงินอีก 5 ล้านบาท รวมทั้งสิ้น 60 ล้านบาท


ที่มา : http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9490000009836

โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 203.146.83.76   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

25 ก.ย.2550  เวลา 19:17 น.
โดย.. ^^ 61.19.65.27  
อยากให้จัดที่ตรังน๊ะค่ะ


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน