หลายหน่วยงานจัดงานวันเด็กแห่งชาติ


ผู้ว่าฯ ตรัง เปิดจวนรับกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ มอบรถจักรยานให้กับเด็กเรียนผู้ด้อยโอกาสในทุกอำเภอๆ ละ 3 คัน พร้อมมอบพัดลมตั้งโต๊ะให้กับห้องสมุดโรงเรียนๆ ละ 3 ตัว ในทุกอำเภออีกด้วย
       
       เมื่อวันที่ 14 ม.ค. นายเชิดพันธ์ ณ สงขลา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2549 ที่บ้านพักหรือจวนผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เพื่อให้เด็กได้เข้าเที่ยวชมภายในจวน ซึ่งถือเป็นโอกาสดีที่ 1 ปี เปิดให้เด็กๆ เข้าชม 1 ครั้ง
       
       นอกจากนี้ยังจัดให้มีกิจกรรมการแสดงบนเวที และดนตรี รวมทั้งนิทรรศการของหน่วยงานต่างๆ การเล่นเกมทายปัญหาชิงรางวัล เพื่อเสริมสร้างความรู้ ทักษะ และความสนุกสนาน ถือเป็นการส่งเสริมการแสดงออกของเด็กในด้านต่างๆ และได้ตัดสินใจในสิ่งที่ถูกต้อง ตามคำขวัญวันเด็กที่ว่า อยากฉลาด ต้องขยันอ่าน ขยันคิด พร้อมทั้งการแจกเครื่องดื่ม อาหารด้วย
       
       ผู้ว่าราชการจังหวัดตรังยังได้มอบรถจักรยาน ให้กับเด็กเรียนผู้ด้อยโอกาสในทุกอำเภอๆ ละ 3 คัน และมอบพัดลมตั้งโต๊ะให้กับห้องสมุดโรงเรียนๆ ละ 3 ตัว ในทุกอำเภออีกด้วย โดยนายเชิดพันธ์ กล่าวว่า เด็กถ้าจะฉลาดได้ต้องได้รับโอกาสในหลายๆ ด้าน เพื่อนำมาพัฒนาในการอ่านและคิดต่อสิ่งต่างๆ ที่ได้เรียนรู้ ดังนั้น จึงสั่งการให้ทุกอำเภอจัดงานวัดเด็กอย่างพร้อมเพรียงกัน เพื่อเปิดโอกาสให้กับเด็กในทุกพื้นที่จังหวัดตรัง

       นอกจากกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติจะจัดขึ้นที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดตรังแล้ว ทางสถานีตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ยังจัดงานวันเด็กที่บริเวณลานจอดรถ ใกล้บ้านพักผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง โดยมีการนำรถตรวจการชายฝั่งมาจอดให้เด็กได้ดู ได้ชม และมีการมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตรข้าราชการตำรวจที่เรียนดีด้วย เช่นเดียวกับในส่วนของศูนย์กลางจำหน่ายสินค้า OTOP จังหวัดตรัง ก็ได้มีการจัดงานวันเด็กด้วยเช่นกัน

ที่มา : http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9490000005393


โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 203.146.83.76   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน