"วันดี" ยันลุยยกเหล็กตรังเกมส์แน่นอน


"น้องแบ๋น" วันดี คำเอี่ยม ยกเหล็กสาวรุ่นเก๋าทีมชาติไทย เผยเตรียมลุยศึกกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 "ตรังเกมส์" แน่นอน แชมป์โลกกับซีเกมส์ ต้องรอสมาคมฯ อีกที บอกรายการไหนก็ได้ไม่ซีเรียส ที่ผ่านมาไม่มีเหรียญติดมือยังไม่ท้อเพราะเพิ่งปรับรุ่น เวลาซ้อมน้อย ถ้าอีก 2 ปี ยังไม่ดีขึ้น คงต้องพิจารณาตัวเอง ไม่เคยเสียใจที่ถูกผู้ใหญ่ว่า แต่เสียใจที่ตัวเองทำไม่ได้มากกว่า

วันดี คำเอี่ยม นักยกน้ำหนักหญิงทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2004 "เอเธนส์เกมส์" เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ถึงการแข่งขันยกน้ำหนักรายการต่อไปว่า ตนเองจะลงแข่ง กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 ที่จ.ตรัง ปีนี้ ส่วนศึกยกเหล็กชิงแชมป์โลก ที่เกาหลีใต้ และซีเกมส์นั้น ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะลงรายการใด

"คงจะต้องแล้วแต่ทางสมาคมฯ ว่าจะส่งลงแข่งรายการไหน ไม่ซีเรียส รายการไหนก็ได้ ส่วนผลงานที่ผ่านมาหลังจากโอลิมปิกที่กรุงปักกิ่ง มาจนถึงยกน้ำหนักชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศคาซัคสถาน ไม่ได้เหรียญอะไรกลับมาเลย ก็ไม่ได้ทำให้ท้อใจ ยอมรับว่าซ้อมน้อยเพราะเพิ่งเลื่อนรุ่นขึ้นมา ต้องใช้เวลาอีกสักหน่อย ยังไม่คิดจะเลิกเล่น"

"น้องแบ๋น" กล่าวต่ออีกว่า ถ้าได้ซ้อมต่อไปอีกสัก 1-2 ปีแล้ว ยังไม่มีอะไรดีขึ้น ก็คงจะต้องพิจารณากันอีกครั้ง

"ไม่มีแมตช์ไหนไม่ถูกตำหนิ เพราะว่าเราก็มีข้อบกพร่องให้เห็นอยู่ ต้องกลับมาแก้ไขใหม่ ไม่เสียใจที่ถูกตำหนิ แต่เสียใจที่เราทำไม่ได้ ทำให้ผู้ใหญ่ผิดหวังมากกว่า"

ส่วนโปรแกรมการฝึกซ้อมของ โค้ชหันจางเหม่ย นั้น "น้องแบ๋น" เผยว่า เป็นโค้ชที่ดี ใส่ใจนักกีฬาทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน ใครผิดก็จะโดนดุ ตอนนี้ก็ปรับท่าการยกเหล็กของนักกีฬาให้ถูกต้อง เพื่อทำผลงานได้ดีขึ้นและไม่บาดเจ็บ


ที่มาของข่าว : http://www.siamsport.co.th/Sport_Other/090803_136.html


โดย.. บก.ตั้ม (tumcyber) ส่งข้อความหลังไมค์ 58.8.220.164   


 


    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน