ระวังปล้นจี้ชิงทรัพย์ขโมยชุมเพราะฤดูพนันบอลเริ่ม


สังเกตว่า ช่วงที่มีการพนันหรือมีอบายมุข แพร่กระจายในท้องถิ่น จนกลายเป็นเรื่อง ที่น่าเป็นห่วงในอาชญากรรมที่จะตามมา หลังจากที่อบายมุขเหล่านั้น คนในท้องถิ่น เห็นเป็นเรื่อง ธรรมดา ไม่มีผิด มีภัย แต่อย่างใด หาน้อยครับที่เห็นว่า ว่า การพนันบอลเป็นเรื่องผิด หรือไม่ปกติในสังคม ส่วนใหญ่ก็คิดว่า ใครเค้าก็เล่นกันทั่วไป ใครๆเค้าเล่นได้ได้เงิน แต่ใครที่ไม่เคยเสียบ้างมีไหม แล้วเสียแล้ว ก็ตามมาด้วยอาญชกรรมนานาชนิด ฉะนั้นอบายมุขทั้งหลาย นำมาซึ่งความเสื่อมครับ ไม่ใช่ให้คนตรัง เป็นคนดีเลิศประเสริฐบริสุทธิ์ ไปบวชกันหมดนะครับ แต่ควรจะเตือนกันบ้างครับ วัยรุ่น ทั้งหลาย หรือวัยทำงานก็ตาม มีอบายมุขเป็นเพื่อนเป็นกิจกรรม ก็จะนำพา มาแต่ปัญหาสังคม และปัญหาที่นำไปสู่ความเสื่อมครับ ไม่อยากจะให้กลัวโจรจนต้องปิดบ้าน หรือต้องไปติดกล้องวงจรปิดกันทุกบ้านครับ เพราะถ้าไม่แก้ที่ตนเหตุ ลดอบายมุข ให้น้อยๆลงไป ตราบนั้น จะมีกล้องวงจรปิด หรือไม่ ก็ไม่ใช่ให้ลดจำนวนอาชญกรรมหรอกครับผม

โดย.. ช้างเผือก 124.157.247.216   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

31 ส.ค.2552  เวลา 19:04 น.
โดย.. ช้างเผือก 124.157.247.216  
ช่วยกันเตือน ช่วยกันดูแล เพื่อน หรือบุตร ของท่านๆนะครับ เพื่อไม่ให้ เข้าไปสู่วงจรอบายมุขนะครับผม

 ความคิดเห็นที่ 2

31 ส.ค.2552  เวลา 19:37 น.
โดย.. ชาวสวนยาง 117.47.80.120  

นิสัยการเล่นพนันขันต่อ เป็นสายเลือดของคนไทยครับ อะดีนาลีนมันจะฉีดพล่านไปทั่วร่างกายเมื่อ บอลเข้า หรือ บอลตาย อะดีนาลีนมันเหมือนสารเสพติดครับ ใด้รู้สึกกับมันย่อยๆแล้วจะติด บางครั้งพอหมดหน้าฟุตบอลก็เห็นหิ้วนกกรงหัวจุกไปแขวนตามราวแข่ง ค่าแขวนมีตั้งแต่ 50 ยันหลายร้อย รางวัลมีตั้งแต่ พัดลม ผ้าห่ม ลูกวัว ยัน VIGO แบบบนี้เรียกว่าการพนันมั๊ย นกที่เอามาขังกรงก็สัตว์ป่าสงวน แต่ขนาดผู้ว่ายังหาไปเลี้ยงแขวนกันทุกหน้าบ้าน นี่แหละคนไทยที่เสพอะดีนาลีน ติดกันงอมแงม ไปแข่งชนะหรือแพ้ อะดีนาลีนก็หลั่ง เอาเป็นว่าบ้านเมืองนี้มันมีสองมาตรฐานจริงๆยอมรับกันเถอะ ส่วนผมก็จะตั้งใจตัดยางต่อไป


 ความคิดเห็นที่ 3

1 ก.ย.2552  เวลา 21:06 น.
โดย.. ช้างเผือก 58.147.59.19  

อบายมุข เป็นสิ่งต้องห้ามในทางหลักธรรมของทุกศาสนาครับ ไม่ควรจะชิน หรือ คิดว่าเป็นเรื่องปกติในสังคมไทยนะครับ

เพราะนำมาแต่ความเสื่อมทั้งนั้นครับ


 ความคิดเห็นที่ 4

2 ก.ย.2552  เวลา 08:42 น.
โดย.. intro 61.19.67.128  

คุณเริ่มหัวข้อโดยแค่ว่าพนันบอล ผมว่าผมก็เล่นบ้างนะแต่ไม่มาก ฟังแล้วรู้สึกไม่ดี ทำไมเมืองนอกเล่นได้ไม่มีปัญหา แต่ของเค้ามีกฎ กติกาเรื่องอายุ และการเล่นเพื่อความบันเทิง ไม่ได้เล่นหวังรวย มีปัญญาก็เล่นได้ควบคุมได้ แต่ผมนานๆเล่นทีนะ บ้านเรา บอลเยอะ เบอร์หุ้นเยอะอะไรก็เยอะไปหมด แต่ผมว่านะอย่าไปโทษบอลอย่างเดียวเลย เพราะผมชอบดู  พวกวัยรุ่นติดยาเยอะแยะ นั่นแหละปัญหาสำคัญ  มันก่อคดีได้นะ แต่ก็อย่างว่าแหละอบายมุขมันไม่ดีทั้งนั้น แล้วจะทำยังงัยล่ะทีนี้  บ่นไปวันๆ ได้อะไรขึ้นมา เสียงสะท้อนนี้ไปไกลแค่ไหน ยาเสพติดก็ระบาดหนัก ขอบอกว่าหนักมาก แล้วทำงัยล่ะ เจ้าเมืองรู้บ้างมั้ย เจ้าหน้าที่รู้บ้างมั้ย ขอบอก ว่ารู้ก็เยอะ แต่เอ๊ะ มันจับยากว่ะ หลายสิ่งหลายอย่าง ....ซวยล่ะทีนี้  ทำงัยได้ล่ะ ก็ที่นี่ประเทศไทย

   สำคัญที่สุด ดูแลลูกหลานให้ดี ให้ความอบอุ่น อย่าให้มันเที่ยวไปเสเพล งานน่ะเราทำกันมากๆก็ดีแล้ว แต่เวลาให้ครอบครัว ก็ต้องมีบ้าง ไม่งั้นลูกหลาน มันจะไม่มีหางเสือ เห็นบางทีมตีสามตีสี่ มันยังขับรถเมากันอยู่เลย สิบโมงเช้าไปอยู่โตะสนุกเกอร์ บ้างก็ไปบ้านเช่าเล่นไพ่ หนักหน่อยก็กินเหล้าเสพยา หลายอย่างครับ ครูทำอะไรอยู่สนใจเด็กบ้างมั้ย พ่อแม่ทำอะไรอยู่ ตำรวจทำอะไรอยู่ แล้วผมทำอะไรอยู่ มาโพสต์ให้คนด่า ไม่ได้อะไรกันเลย แต่อยากให้ทุกคนมีจิตสำนึก โตๆกันแล้ว ใครมีหน้าที่อะไร ก็ทำมันให้เต็มที่ ไม่ใช่ทำไปวันๆ เหมือนผีตายซาก  บ้านเมืองจะได้เจริญบ้าง

สรุป จับได้จับให้หมด เอาให้หมดนะ จับหนุก จับเล่น จับทำผลงาน อย่าจับเลย เห็นแล้วเสียอารมณ์อ่ะ ขอโทษนะครับ ถ้าเรื่องจริงแบบนี้ ไปสะกิดตุ่มตาปลาใครเข้าให้    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน