ช่วยตอบคำถามนี้หน่อยมื่อคืนนั่งรถผ่านทางโรงแรมตรังพล่าซ่า เห็นมืดหมดทั้งโรงแรมเลยไม่ทราบว่าโรงแรมตรังพล่าซ่าปิดบริการแล้วหรือป่าว ถ้าเป็นอย่างนั้นจิงๆ ก้น่าคิดนะ ว่าการท่องเที่ยวจังหวัดตรังเป็นอย่างไร ขนาดวันสงกรานตืที่ผ่านมาเห้นการท่องเที่ยวของตรังก็ขายดีแต่ทำไมโรงแรมในตัวเมืองต้องปิดตัวลงไปเรื่อยๆทั้งๆที่เมื่อก่อนจังหวัดตรังเราก็ ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าใคร แต่ตอนนี้ คิดว่าเละมาก ดุที่กระ่บี่สิเค้ามาหลังเราแต่เขาไปก่อนเราแล้วในหลายๆด้าน มันหมายความว่าอย่างไร แล้วอีกอย่าง บริษัททัวร์ที่จะขายแพคเกจการท่องเที่ยวตรังจะต้องบอกว่า อยู่ south of krabi หมายความว่าไง หวังว่า ททท.ตรังคงจะคิดให้ดีนะคับ

โดย.. 8o8 118.173.129.104   


 

 ความคิดเห็นที่ 1

18 เม.ย.2552  เวลา 15:45 น.
โดย.. ตรี 203.144.130.176  

นี้อาจจะไม่ได้เข้ามาเพื่อตอบคำถามนะ แต่ถ้าว่าเป็นจริงอย่างที่คุณว่าผมว่ามันก็น่าคิดนะครับ

ข้าราชการ พนักงานราชการ หรือบุคคลผู้ซึ่งกินเงินเดือนจากภาษีของประชาชน ทำตัวเป็นเจ้านาย

ไม่ทุ่มเท จริงจังในสิ่งที่ควรทำแล้วเมื่อไหรจังหวัดตรังบ้านเรามันจะก้าวไปข้างหน้า


 ความคิดเห็นที่ 2

19 เม.ย.2552  เวลา 01:24 น.
โดย.. TanG 118.173.129.194  
ส่วนตัวนะคะ คิดว่า การท่องเที่ยวตรังซับเซาลงมาก ส่วนนึงก็เป็นเพราะจุดขายของจังหวัดเราที่เคยมี นั่นก็คือการดำน้ำดูปะการัง มันเปลี่ยนไปมาก แตงดำน้ำที่ตรังมาตั้งแต่เด็ก แทบจะทุกปี ครั้งล่าสุดเมื่อเดือนที่แล้วเพิ่งไปมา บอกตามตรงว่า ไม่อยากแนะนำให้เพื่อนๆที่มหาลัยมาเลย ถ้าอยากดูปะการังสวยๆจริงๆ ยิ่งถ้ามาเป็นแพคเกจทัวร์ เค้าก็จะพาไปที่เดิมๆ เกาะเชือก เกาะม้า เกาะกระดาน เกาะรอก ที่พวกนี้ล่าสุดเท่าที่รู้มา ปะการังทรุดโทรมไปมาก ธรรมชาติที่หายไป ก็เป็นเพราะมนุษย์นี่แหละค่ะ นักท่องเที่ยวไม่รักษาธรรมชาติ คนบ้านเราไม่ให้ความสำคัญ แล้วใครที่ไหนจะมาเที่ยว? อย่างที่สอง อันนี้เอามาเป็นเหตุเป็นผลไม่ได้ .... แต่อยากจะเล่าให้ฟัง .... เคยไปทัศนศึกษาสมัยม.ปลายที่กระบี่ อาจารย์ให้ไปสัมภาษณ์ฝรั่ง แตงถามเค้าว่า "รู้จักตรังมั๊ย?" เค้าบอกว่า"รู้จัก" ... แตงเลยถามต่อว่า "ทำไมไม่มาเที่ยวตรังล่ะ" เค้าบอกเลยว่า " We hope to BUT when we were in Bangkok , we talked to TAT [Tourism Authority of Thailand - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) They told me that NO DON'T GO TO TRANG. IT'S DANGEROUS TO GO TO TRANG . GO TO KRABI .... so we won't " ตอนนั้นข่าว3จังหวัดชายแดนภาคใต้กำลังดัง และเค้าได้รับข้อมูลมาแบบนี้ ... ไม่ควรมาตรัง มันอันตราย ??? ทั้งๆที่จังหวัดเราไม่ใช่3จังหวัดชายแดน และไม่มีใครวิ่งออกมาฆ่าตัดคอหรือจ่อยิงกันแบบในข่าว ... นี่หรือ? ส่งเสริมการท่องเที่ยว

 ความคิดเห็นที่ 3

21 เม.ย.2552  เวลา 19:20 น.
โดย.. เอเกาะมุกต์ 61.19.67.106  

การท่องเที่ยวตรังไม่ค่อยดีครับ ไม่ว่าข่าวข้อมูล การส่งเสริมการท่องเที่ยว การดูแล ไม่ให้ความรู้ ความสำคัญกับชุมชน การอนุรัก ทะเลบ้านเรามีที่เที่ยวเยาะมากครับ ไม่ว่าการดำดูปะการัง เกาะต่าง ๆ หาดต่าง ๆ ส่วนใหญมีการเอาเปรียบนักท่องเที่ยว ไม่ว่าเที่ยวชมตามเกาะต่าง ๆ ดำดูปะการัง เข้าถ้ำมรกต  ไม่มีการแนะนำนักท่องเที่ยว ว่ามีอะไรบาง วันนี้ไปกีจุด  ดำดูปะการังที่ใหนบาง ไม่เหมืองกับที่จะขายแพคเกจทัวร์ ขายอีกแบบหนึง ไปแบบหนึ่ง นี้แหละครับที่บ้านเราตามเขาไม่ทัน นี้ก็ใกล้ตรังเกมมาแล้วน่าเป็นห่วงครับ    2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน