.
เกาะไหง
   
 

 ๐ ข้อมูลจังหวัดตรัง
 ๐ ข้อมูลท่องเที่ยวตรัง
  ๐ เกี่ยวกับตรังโซน
  ๐ เพื่อนบ้าน

     เกาะไหง :: สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดตรัง
กรุณาเลือก :


     
 


 
     
     
 

เกาะไหง

เกาะไหง เป็นอีกหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวของทะเลตรัง แต่จริงๆ แล้วเกาะไหงอยู่ในเขตจังหวัดกระบี่ เช่นเดียวกับเกาะรอก  เกาะไหงอยู่ห่างจากเกาะลันตา จ.กระบี่ เพียง 12 กิโลเมตร  ห่างท่าเรือปากเมง จ.ตรัง 15 กิโลเมตร  แต่การเดินทางจากปากเมงสะดวกกว่า และอีกอย่างคือเกาะไหงอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ของทะเลตรัง  ห่างจากเกาะม้าเพียง 1.5 กิโลเมตร  ห่างเกาะเชือกเพียง 3 กิโลเมตร   ดังนั้นเกาะไหงจึงถูกเหมารวมเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวทะเลตรัง  ตัวเกาะมีความยาวประมาณ 4 กิโลเมตร อยู่ในการดูแลของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา

     บนเกาะมีหาดทราบขาว น้ำทะเลใสสะอาด รอบเกาะอุดมด้วยปะการังที่สมบูรณ์ การเดินทางไปเกาะไหง มีเรือโดยสาร ของแต่ละรีสอร์ทคอยให้บริการ เวลาออกจากท่าเรือปากเม็งขึ้นอยู่กับรีสอร์ทนั้นๆ โดยทั่วไปตั้งแต่ 10.30 น.-12.30 น.เป็นเรือเร็วใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาที ราคาคนละ 450 บาท หรือถ้าเป็นเรือใหญ่จะออกเวลา 16.30 น. ราคาท่านละ 450 บาท ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45-60 นาที นอกจากนี้มีเรือหางยาวให้เช่าราคาเหมาลำประมาณลำละ 1,200 บาท

จุดท่องเที่ยวบนเกาะ
- แนวชายหาดด้านหน้าเกาะเหมาะสำหรับเล่นน้ำ เที่ยวชายหาด
- จุดดำน้ำชมปะการัง บริเวณปลายสุดด้านทิศใต้ของเกาะเป็นจุดดำน้ำชมปะการัง มีปะการังอ่อนและกัลปังหาที่สวยงาม
-
หินกวนอิม อยู่บริเวณปลายสุดของแหลมด้านทิศใต้

ที่พักบนเกาะ 
- เกาะไหงรีสอร์ท
- เกาะไหงแฟนตาซีรีสอร์ท
- เกาะไหงวิลล่า

  


    และสิ่งที่เธอบอกนั้นเป็นฟามจิงทุกประการ
 โดย... คนเคยไป
14 กุมภาพันธ์ 2550


    เกาะไหงรีสอร์ท เป็นที่ๆสวยงามมากพนักงานก็เป็นกันเอง ดิฉันเคยไปเมื่อ พ.ศ. 2549 (ตอนต้นเดือน)ครังแรก ในปีนั้นดิฉันได้ปเที่ยว 4 ครั้งในปีเดียวเพราะดิฉันติใจบรรยากาศของที่นั้น ดิฉันจึงอยากช่วนทุกคนได้ไปเที่ยวชมที่เกาะไหงรีสอร์ทด้วยคะแล้วคุณจะได้รู้ว่าที่ดิฉันพูดมาเป็นจริงทุกประการ ขอบคุณคะ
 โดย... คนไปมาแล้ว
14 กุมภาพันธ์ 2550


    บริการนำเที่ยวทั่วท้องทะเลตรังตามหมู่เกาะต่างๆโดยชาวประมงคนพื้นที่ผู้ชำนาญงานอย่างมืออาชีพ เลือกที่จะเที่ยวครึ่งวันหรือทั้งวัน คุยได้ราคาเป็นกันเองปลอดภัยไร้กังวลจะมาแบบคู่รักหรือครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน สนใจติดต่อคุณ เต้ เบอร์0899881967 ตลอด24 ชม.รับประกัน amezing trang
 โดย... เต้ เด็กเกาะ
10 กุมภาพันธ์ 2550


    อยากเที่ยวเกาะไหงจัง
 โดย... ซัน
5 กุมภาพันธ์ 2550


    มาดูเกาะไหงแบบเต็มๆได้ที่นี่ค่ะ เพราะเดือนกุมพา หมูหิน.คอม จะพาเที่ยวเกาะไหงสไตร์หมูหิน ไปเที่ยวไปชิมกัน ติดตามตอนต่อไปว่าเราจะเที่ยวที่ไหนมาให้ตามกัน www.moohin.com หมูหิน.คอม คิดจะเที่ยวเว็บเดียวก็พอ
 โดย... หมูหิน
17 พฤศจิกายน 2549


    เกาะไหง รีสอร์ทก็สวยมาก ที่พักเขาร่มรื่นดี มีสะพานท่าเยบเรือส่วนตัวด้วย จะเดินทางต่อไปลันตาก็สะดวกมาก หน้าหาดก็สามารถดำน้ำดูปะการังได้เลย ใต้สะพานมีฝูงปลาให้ดูเยอะมากๆ
 โดย... ษา
3 พฤศจิกายน 2549


    อยากจะไปแต่ไม่เคยไปซักกะทีเกิดเปงคนตรังซะป่าวเหอ
 โดย... nok
29 สิงหาคม 2549


    เออๆ รูปที่เหนข้างบนอ่ะ มันไม่ใช่ แฟนตาซีน่ะ มันเป็นรีสอร์ทอีกรีสอร์ทนึงอ่ะ ไม่เกี่ยวกัน ชื่อว่า เกาะไหง รีสอร์ท ถ้าอยากไปพัก ติดต่อสำนักงานที่ หน้าสถานีรถไฟ จะเหนอยุ่ แถวๆ นั้น หรือ เกือบๆ ถึงปากเมงก้อได้
 โดย... คนเดิม
21 สิงหาคม 2549


    รอหน่อยนะ พรุ่งนี้สันยาว่า จะเอารูปมาโพสให้เยอะๆเลย
 โดย... คนเดิม
21 สิงหาคม 2549


    อืมๆ เกาะไหงแฟนตาซีรีสอร์ทสวยมาก ถ้าคัยมีโอกาสได้ไป จะชอบมาก เรารับรองได้ อาหารก้อไม่แพง ดำน้ำเค้าก้อพาไปที่สวยๆทั้งนั้น ( รุ้เพราะไปบ่อย อิอิ ) เรามีรูป เด๋วพรุ่งนี้จะเอารูปมาโพสให้นะ สวยมาก เรามีรูปเต็มหมดเลย รอแปบ ได้ดูแน่นอน แต่ตอนนี้ก้อมี ชาโต้เพิ่มมาอีกที่นะ ( เจ้าของเดียวกันกับเกาะไหงแฟนตาซีรีสอร์ท ) The shato hill . อ่ะ เราไม่แน่จัยนะ ว่าชาโต้พิมแบบนี้ป่าว ( เดอะชาโต้ ฮิล แปลว่า รีสอร์ทที่อยุ่บนภูเขา ) ใช่ป่าวนะ ลืมแล้ว น่าจะใช่นะ สวยมาก เพิ่งสร้างใหม่ จะเริ่มเปิดให้บริการช่วง high season คือราวๆเดือน ตุลา อ่ะ
 โดย... แม่ทำงานอยุ่
21 สิงหาคม 2549


    อยากไปเที่ยวเกาะไหงแฟนตาซีรีสอร์ทอะค่ะ ได้ข่าวว่าสวยมากมากอยากเห็นรูปจังเลยค่ะ
 โดย... หมูน้อย
1 สิงหาคม 2549


    เคยไปแล้ว สวยมากเลยคับ ถ้ามีโอกาสอยากจะไปอีกครั้ง
 โดย... sorn
28 เมษายน 2549


 
 

  2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน 08-6397-2702