๐ ข้อมูลจังหวัดตรัง
 ๐ ข้อมูลท่องเที่ยวตรัง
  ๐ เกี่ยวกับตรังโซน
  ๐ เพื่อนบ้าน

      สกู๊ปเมืองตรัง
จำนวนผู้อ่าน 1 คน

เค้กโอทอปเมืองตรังเฟื่อง ครองแชมป์ของฝากสุดฮิต

        เผยยอดขายขนมเค้กและของฝากจากเมืองตรัง ช่วงเทศกาลปีใหม่มีเงินสะพัดกว่า 200 ล้านบาท โดยขนมเค้กเมืองตรัง ระดับโอทอป 5 ดาว ครองแชมป์เป็นของฝากยอดฮิต ขายดีจนผลิตไม่ทัน
              
              นายยี่เค้ง วงศ์สัมพันธ์ ประธานชมรมผู้ประกอบการขนมเค้กเมืองตรัง กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ที่ผ่านมา       สินค้าส่วนใหญ่ที่ได้รับความนิยม และได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว เพื่อนำไปเป็นของฝากมากที่สุด คือ ขนมเค้กเมืองตรัง ซึ่งเป็นสินค้า OTOP ระดับ 5 ดาว ของจังหวัดตรัง
       
              จากการสอบถามผู้ประกอบการขนมเค้ก ระบุตรงกันว่า เทศกาลปีใหม่ 2550 นี้ มียอดการจำหน่ายขนมเค้กเพิ่มขึ้นจำนวนมาก จนไม่สามารถผลิตได้ทันตามความต้องการ ทำให้นักท่องเที่ยวบางรายถึงกับต้องผิดหวังกลับไป เนื่องจากขนมเค้กถูกจำหน่ายไปจนหมดเกลี้ยง ทำให้ธุรกิจขนมเค้กมียอดขายเพิ่มขึ้นกว่าปีก่อนๆ จำนวนมาก
       
       ทั้งนี้ ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยว หรือกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่ สำหรับในปีนี้ถือได้ว่ามีเป็นจำนวนมาก ทั้งเพื่อมาพักผ่อน หรือท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญต่างๆ ของจังหวัดตรัง ไม่ว่าจะเป็นในท้องทะเล น้ำตก หรือถ้ำ ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวเป็นไปอย่างคึกคัก และมีเงินสะพัดจากการจับจ่ายซื้อสินค้า โดยเฉพาะของฝากกว่า 200 ล้านบาท
       
              ผู้สื่อข่าวได้ออกไปสำรวจร้านจำหน่ายขนมเค้กเมืองตรัง ซึ่งเป็นขนมพื้นเมืองประจำจังหวัดตรัง โดยพบว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ มียอดการจำหน่ายเพิ่มสูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ทำให้บางร้านถึงกับต้องมีการผลิตสินค้าออกมาเพิ่มเติม เนื่องจากไม่เพียงพอต่อการจำหน่ายในแต่ละวัน ถึงแม้ว่าเทศกาลปีใหม่จะผ่านมาแล้วหลายวัน แต่ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวมาหาซื้อขนมเค้ก เพื่อนำไปเป็นของฝากจากเมืองตรัง แสดงให้เห็นถึงความสนใจและการยอมรับของบรรดานักท่องเที่ยว ว่า ขนมเค้กเมืองตรัง ยังคงเป็นสิ่งที่ต้องการของลูกค้าและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก
 
ที่มา :  http://www.manager.co.th/SMEs/ViewNews.aspx?NewsID=9500000001967

แสดงความคิดเห็น
ข้อความ* :  
โดย* :
 

กรุณากรอกข้อความในภาพที่ท่านเห็นด้านบน
 
 
 

  2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน 08-6397-2702