.
บทความท่องเที่ยว : วิธีการจองโรงแรมง่ายๆ ด้วย Traveloka
   
 

 ๐ ข้อมูลจังหวัดตรัง
 ๐ ข้อมูลท่องเที่ยวตรัง
  ๐ เกี่ยวกับตรังโซน
  ๐ เพื่อนบ้าน

      บทความท่องเที่ยว
จำนวนผู้อ่าน 152 คน

วิธีการจองโรงแรมง่ายๆ ด้วย Traveloka

traveloka

    ห้องพักราคาถูกๆ ในตรังมีที่ไหนบ้าง?  เป็นคำถามที่ถามกันมาบ่อยๆ ทั้งจากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเมืองตรัง หรือชาวตรังที่ต้องการพาเพื่อนมาเที่ยวแต่ไม่สะดวกให้พักที่บ้าน  วันนี้เราเลยมีเทคนิคในการจองที่พักราคาถูกๆ มาฝากกัน...

Traveloka.com (อ่านว่า ทราเวลโลก้า) เรามาลองใช้สักพักแล้ว บอกได้เลยว่าใช้งานได้สะดวก จ่ายเท่าราคาที่เห็น เหมือนอย่างที่โฆษณาอยู่ทางทีวีตอนนี้เลยครับ


     ขั้นตอนการจองก็ไม่ยุ่งยากเลยครับ เพียงแค่เลือกชื่อเมืองที่ต้องการเข้าพัก, วันที่เข้าพัก, จำนวนคืน จากนั้นกดค้นหา ก็จะมีรายชื่อโรงแรมในเมืองที่ต้องการมาให้เลือกมากมาย

  สามารถเรียงลำดับให้แสดงตามราคา ไม่ว่าจากต่ำ หรือจากสูง, เรียงตามคะแนนความคิดเห็นจากผู้ที่เคยเข้าพัก, หรือจะเรียงตามความนิยม ก็สามารถทำได้
  สามารถจำกัดการค้นหาได้ ว่าต้องการค้นหาห้องพักในราคาในช่วงใด เช่น เรามีงบประมาณอยู่ 800 บาท ก็กำหนดไว้ได้ ระบบก็จะค้นหาเฉพาะโรงแรมที่ราคาอยู่ในช่วงที่เรากำหนดไว้
  สามารถเลือก ระดับของโรงแรมที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น 1 ดาว, 2 ดาว,... จนไปถึง 5 ดาว
  สามารถเลือก โรงแรมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้ เช่น สระว่ายน้ำ, ที่จอดรถ, ลิฟต์, อินเตอร์เน็ตไร้สาย

 

traveloka


เมื่อต้องการดูห้องพักของโรงแรมที่ต้องการ ทำได้โดยคลิกปุ่ม "ดูห้องพัก" ก็จะเห็นรายละเอียดของโรงแรมที่เลือก พร้อมแสดงประเภทห้องพัก และราคาให้เห็น ในส่วนนี้สามารถเลือกจำนวนห้องพักที่ต้องการได้ว่าต้องการจำนวนกี่ห้อง ซึ่งเว็บไซต์ก็จะอัพเดทราคาให้เห็นโดยทันที


จุดเด่นที่ทำให้เว็บไซต์ Traveloka ที่แตกต่างจากเว็บไซต์จองห้องพักอื่น
  1. ราคาจริงใจ  ด้วยราคาที่แสดงให้เห็นเป็นราคาสุดท้ายที่ลูกค้าต้องจ่ายจริง (รวมภาษี และค่าบริการเรียบร้อยแล้ว) ซึ่งแสดงราคาเท่าใด ก็จ่ายในราคาเท่านั้น ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝงใดๆ เพิ่มเติม  แตกต่างจากที่อื่นซึ่งต้องทำรายการจนถึงหน้าสุดท้ายจึงจะแสดงราคาที่บวกค่าบริการให้เห็น
  2. แสดงราคาได้ทั้งต่อคืนและราคารวม  ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ไม่พบในเว็บไซต์จองห้องพักอื่นๆ เลย ทำให้ทราบราคารวมทันทีว่าเพียงพอกับงบประมาณที่ตั้งไว้หรือไม่
  3. ราคาถูกกว่า  ราคาห้องของ Traveloka ถูกกว่าการจองจากที่อื่นๆ อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นออกมาบ่อยๆ ทั้งในช่วงเทศกาล และนอกเทศกาลท่องเที่ยว  ทำให้ประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณอย่างแน่นอน
  4. ใช้งานง่าย  Traveloka ออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งาน เริ่มตั้งแต่ปฏิทินเลือกวันที่ มีการ Hilight ให้เห็นว่าวันใดเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือแม้กระทั่งวันหยุดนักขัตฤกษ์ ทำให้มั่นใจว่าจองไม่ได้จองผิดวันอย่างแน่นอน   หรือแม้กระทั้งการกดกรองผลลัพธ์ของโรงแรมที่ต้องการ เมื่อเลือกแล้วข้อมูลก็จะทำการ Update ให้เห็นทันที ไม่ต้องกดปุ่มยืนยันอีกครั้งให้เสียเวลา
  5. มีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย  ผมได้เปรียบเทียบช่องทางการชำระเงิน พบว่า Traveloka มีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลายที่สุด สร้างความสะดวกสะบายให้ลูกค้า สามารถชำระเงินได้แม้ไม่มีบัตรเครดิต ด้วย 4 ช่องทางการชำระเงิน ได้แก่ เคาน์เตอร์เพย์เมนต์ (7-11, Big-C, m-Pay, Pay@Post, TOT Just Pay, true money, FamilyMart และ Tesco Lotus), เอทีเอ็ม, บัตรเครดิต/บัตรเดบิต และ อินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง

 

traveloka
 


     ในส่วนของความคิดเห็นของผู้ที่เคยเข้าพัก ในส่วนนี้นับว่าเป็นสิ่งที่ช่วยในการตัดสินใจจองโรงแรมได้อย่างมากครับ ซึ่งทาง Traveloka ก็มีในส่วนนี้ไม่ต่างจากเว็บไซต์อื่นๆ ครับ สามารถอ่านความคิดเห็นของท่านอื่นๆ ก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลือกจองโรงแรมกันได้ โดยนำความคิดเห็นมาจาก TripAdvisor ซึ่งเป็นเว็บไซต์ยอดนิยมของเหล่านักเดินทาง
 

traveloka     หลังจากกดปุ่ม "จองทันที" เพื่อทำการจอง ระบบจะให้เราทำการกรอกข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ-นามสกุล, หมายเลขโทรศัพท์, อีเมล์  ก่อนที่จะนำไปสู่หน้าชำระเงิน  โดยในส่วนการชำระเงินนี้ผมว่า Traveloka ทำได้ดีและยืดหยุ่นมากอีกจุดหนึ่ง เนื่องจากมีช่องทางการชำระเงินให้เลือกหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตแบบเว็บจองโรงแรมทั่วไป, โอนเงินผ่าน e-banking, ชำระผ่าน ATM, เคาน์เตอร์ชำระเงิน, หรือแม้กระทั้ง 7-Eleven ซึ่งมีสาขาให้ชำระอยู่มากมายทั่วประเทศ  เมื่อเลือกช่องทางที่เราสะดวกแล้ว เพียงชำระเงินให้เรียบร้อยตามเวลาที่กำหนด และแจ้งให้ระบบทราบแค่นี่ก็มั่นใจได้ว่าเราได้ที่พักเป็นที่เรียบร้อย
 

traveloka

 

เลือกช่องทางการชำระเงินได้หลากหลาย
•    7-Eleven 
•    โอนเงิน
•    บัตรเครดิต/เดบิต 
•    เคาน์เตอร์ชำระเงิน
•    เอทีเอ็ม
•    อินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้ง 
 


 

     จุดเด่นข้อสุดท้ายที่ผมจะพูดถึงนี้ใครๆ ก็ชอบครับ นั่นก็คือส่วนลดนั่นเอง ซึ่งทาง Travel มีโปรโมชั่นส่วนลดออกมาบ่อยมาก เราเพียงนำรหัสส่วนลดไปกรอกในช่อง เพื่อรับส่วนลดในการจอง กันได้อย่างง่ายดาย

traveloka

traveloka


หลังจากทำการชำระเงิน ระบบจะส่ง Hotel Voucher ให้ทางอีเมล์ เพื่อ Print และนำไปยื่นกับทางโรงแรมในวันเข้าพักได้ทันทีครับ

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวทุกคนนะครับ เพราะจะได้มีอีกช่องทางในการจองและหาที่พักราคาประหยัด และยังมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลายอีกด้วย
 

สำหรับคนที่ยังไม่คุ้นชื่อ Traveloka ลองไปดูโฆษณาตัวเต็มกันครับ ทำออกมาได้น่ารักทีเดียวครับ 
 

  2008 © All Rights Reserved. Licensed By Trangzone.com
ติดต่อทีมงาน 08-6397-2702